Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?

Chỉ còn hai tập nữa thôi thì dự án cổ trang “Moon Lovers” sẽ kết thúc, khán giả đang đứng ngồi không yên vì tình tiết ngày càng kịch tính của phim. Liệu sẽ là một kết thúc buồn giống bản gốc, hay đội ngũ sản xuất sẽ đưa phim sang một hướng mới?

Bạn đang đọc: Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?

Nhìn lại diễn biến trong hai tập gần nhất, Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) đã lên ngôi vua. Ngay sau đó chàng đã lập Yeon Hwa công chúa làm hậu để nhờ cậy thế lực nhà vợ. Hae Soo (Lee Ji Eun) thì buồn bã thay y phục cưới một mình trong phòng trong ngày thành hôn của người yêu. Từ khi lên ngôi, “Tứ” bắt đầu trở nên nhẫn tâm, ánh mắt trở nên sắc lạnh khác hẳn khi xưa, gần giống với hình tượng bạo ngược của vua Wang Jong trong lịch sử. “Tứ” đã cho đánh chết người hầu gái thân thiết của Hae Soo là Chae Ryung, một tình tiết khá quan trọng dẫn tới những rạn nứt trong mối quan hệ của hai người.

Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?

“Tứ” Wang Soo lên ngôi (nguồn: internet)
Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?
Hôn lễ của Wang So và công chúa Yeon Hwa (nguồn: internet)
Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?
Hae Soo ngất xỉu khi thấy Chae Ryung bị đánh chết (nguồn: internet)

Theo bản Trung thì Hae Soo sẽ xuất cung và chết vì bệnh trong lòng “Thập Tứ” Wang Jung. Đến phút cuối dù Hae Soo muốn gặp nhưng Wang So đã không kịp xem thư cô gửi để tìm đến. Đây là một cái kết đầy đau đớn, từng lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Tìm hiểu thêm: 21 bộ phim xã hội đen Hong Kong hay kinh điển

Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?
Nhược Hi (Lưu Thi Thi) chết trong vòng tay của Thập Tứ A Ca (Tưởng Kình Phu) trong “Bộ bộ kinh tâm” (bản Trung của phim) (nguồn: internet)

Bản Hàn có vẻ sẽ giữ nguyên cái kết này khi Hae Soo đã đồng ý rời cung cùng với Wang Jung. Cô có vẻ thất vọng về Wang So và mệt mỏi vì chứng kiến quá nhiều cảnh giết chóc. Bệnh tình của Hae Soo dường như đang trở nặng.

Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?

Hae Soo gặp lại “Thập Tứ” Wang Jung (nguồn: internet)

Dù thế, mọi người vẫn hồi hộp chờ đón cái kết buồn này với hi vọng “biết đâu sẽ khác…”. Tuy nhiên, fan hâm mộ phim vừa phát hiện ra tình tiết mới. Thập hoàng tử Wang Eun thuở nhỏ lại chính là cậu bé Hae Soo cứu lúc đầu phim. Đã có “Thập” thì biết đâu sẽ có “Tứ”, một bức tranh mới được vẽ ra về một cái kết hạnh phúc cho cặp đôi chính. Dù Hae Soo chết ở thời Cao Ly nhưng vì thế sẽ quay về hiện đại và gặp lại được Wang So. Đây có lẽ mới là happy ending hoàn hảo ai cũng hy vọng.

Cái kết nào cho “Người tình ánh trăng”?

>>>>>Xem thêm: Review Bất Động Sản Trừ Tà: 4 lý do không thể bỏ lỡ siêu phẩm mới của Jang Na Ra

Cái kết nào cho cặp đôi So-Soo? (nguồn: internet)

Ngoài ra, bản Trung đã làm tiếp phần hai để “Tứ Gia” và “Nhược Hi” (tên trong bản gốc) về bên nhau. Nếu như cái kết không như ý, biết đâu biên kịch sẽ viết tiếp phần hai về “Người tình ánh trăng” thời hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *