5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

Thế hệ 9x ngày nào chắc chẳng thể quên dòng phim thần tượng Đài Loan một thời làm mưa làm gió, đi học chỉ nghĩ sao tối tối về là mở ti vi cả nhà cùng xem, cả xóm cùng xem. Ngày ấy và bây giờ, dường như cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn đâu đây. Cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ phim chiếm trọn trái tim của thế hệ 9x đời đầu này nhé!

Bạn đang đọc: 5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

1. Sợi Dây Chuyền Định Mệnh

Hình tượng chàng công tử Trọng Thiên Kỳ ngang tàng, bướng bỉnh, giàu có nhưng lại vì tình yêu với một cô nàng “lừa đảo” Hạ Chi Tinh mà chân thành, mà hy sinh và đánh đổi tất cả. Chính cảm xúc thiêng liêng ấy đã chạm đến trái tim biết bao thế hệ, để từng chi tiết, từng hành động đều đem đến những cảm xúc khó tả, từ nồng nhiệt bất chấp khi yêu đến những dằn vặt, đau đớn sau khi chia tay.

5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

Dàn diễn viên trẻ đẹp tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim. (Ảnh: Internet)

Sắp tới đây, bản remake Sợi Dây Chuyền Định Mệnh của Trung Quốc sẽ được khởi quay trong năm 2018. Fan hâm mộ của bộ phim tò mò đồn đoán rất nhiều xem ai sẽ làm nên cặp đôi ăn ý Trọng Thiên Kỳ và Hạ Chi Tinh, nhưng đến nay đó vẫn còn là một ẩn số. Bộ phim hứa hẹn sẽ hâm nóng lại cảm xúc của người hâm mộ và đem đến những bất ngờ thú vị.

2. Định Mệnh Anh Yêu Em

Cũng motif Hoàng tử, Công chúa nhưng Định Mệnh Anh Yêu Em lại tạo sự mới mẻ cho dòng phim thần tượng với tình huống nhầm phòng khá thú vị. Cuộc tình một đêm của cô nàng “giấy dán” Trần Hân Di và vị Giám đốc trẻ Kỷ Tồn Hy tạo bước khởi đầu cho biết bao bi, hài xảy đến, điều này như một cơ duyên gắn kết tình cảm giữa hai con người hoàn toàn xa lạ.

Hình ảnh chàng hoàng tử trong mơ như Kỷ Tồn Hy sẽ xuất hiện, sẽ bảo vệ và che chở cho sự yếu đuối của cô gái, đó luôn là khát khao của thế hệ 9x giàu mơ mộng.

5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

Cặp đôi được được yêu thích nhất màn ảnh xứ Đài ngay khi bộ phim được phát sóng. (Ảnh: Internet)

3. Hoàng Tử Ếch

Công chiếu năm 2005, và nhờ có Hoàng tử Ếch mà Minh Đạo đã thực sự trở thành diễn viên thần tượng được mọi người biết đến trong vai chàng công tử Đơn Quân Hạo, là con trai của ông chủ một tập đoàn lớn Senwell, tính tình kêu ngạo, không xem người khác ra gì. Trong một lần tai nạn giao thông đã làm anh mất hoàn toàn ký ức và bị lưu lạc đến một nơi mà anh không hay biết, từ đây anh gặp một cô gái tên là Diệp Thiên Thu, tình cảm giữa hai người nảy nở, một chuyện tình đẹp như mơ bắt đầu.

Tìm hiểu thêm: 10 phim Hàn Quốc hài hước trên Netflix, thích hợp cày dịp Tết 2023

5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu
Mối tình nhiều thử thách khó khăn để đến với nhau. (Ảnh: Internet)

Điều hồi hộp mỗi khi xem phim là liệu rằng tình yêu của họ có đi đến kết thúc tốt đẹp, liệu rằng khi Hoàng tử Ếch nhớ lại mọi chuyện có còn nhớ đến mối tình xưa.

4. Thơ Ngây

Phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống học đường, giữa Trực Thụ – anh chàng cực kì thông minh và Tương Cầm – cô nàng có phần “hậu đậu” nhưng lại có một trái tim đầy lòng bao dung và vị tha. Bộ phim là cuộc tình đơn phương yêu cuồng nhiệt của một cô gái, để đến cuổi cùng, chàng trai vì vẻ đơn thuần và chân thành ấy làm siêu lòng. Một mối tình thơ ngây càn quét tuổi thơ của bao thế hệ.

5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

Tình yêu cuồng nhiệt của Tương Cầm (Lâm Y Thần) cuối cùng đã hóa giải được trái tim sắt đá, lạnh lùng của Trực Thụ (Trịnh Nguyên Sướng). (Ảnh: Internet)

Cũng như Định Mệnh Anh Yêu Em, Thơ Ngây cũng là kịch bản hay để các đạo diễn đua nhau remake, trong đó bản remake của Thái Lan được đánh giá cao bởi diễn xuất và độ hợp nhau của hai nhân vật chính. Mô típ này dường như không bao giờ là cũ với mọi thế hệ, điển hình Gửi Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Đơn Thuần Của Chúng Ta cũng đã nhanh chóng đạt mức người xem cao ngất ngưỡng trong năm 2017.

5. Vườn Sao Băng

Cô gái San Thái đầy nghĩa khí, được ba mẹ cố gắng dành dụm tiền cho cô vào học trong một ngôi trường của những gia đình thượng lưu. Với bản tính căm ghét những chuyện bất công, ngay ngày đầu tiên đến trường San Thái đã đụng độ với bốn học sinh nam tự xưng danh là F4. Sau cuộc khai chiến của đôi bên, nhóm F4 không chịu thua vì đây là lần đầu tiên có học sinh trong trường dám chống lại họ và kế hoạch “trả thù” San Thái bắt đầu.

Chính tính cách mạnh mẽ đã cảm hóa được sự ngoan cố và lì lợm của những chàng trai nhà giàu làm nên cơn sốt lúc bấy giờ. Điều chờ đợi thế hệ 9x mỗi tối chính là những cuộc đối đầu giữa tình bạn, tình yêu, giữa cảm xúc và lí trí của 4 chàng trai và 1 cô gái.

5 Bộ phim thần tượng xứ Đài “siêu hay” của thế hệ 9X đời đầu

>>>>>Xem thêm: Trầm Vụn Hương Phai: Bộ phim “drama” nhất 2021, không bạo hồng được thì hắc hồng

4 chàng trai và một cô gái, cuộc chiến giữa tình bạn và tình yêu. (Ảnh: Internet)

Năm 2009, Hàn Quốc tung bản remake Vườn Sao Băng, đem đến thành công vang dội không chỉ cho bộ phim mà cả dàn diễn viên lúc ấy nhanh chóng trở thành sao “bự”, đơn cử là những cái tên như Kim Bum, Kim So Eun, Lee Min Ho…Và sắp tới, phiên bản Trung Quốc của “Sam Thái” Thẩm Nguyệt cũng làm cộng động mạng sốt ruột ngóng trông từng ngày.

Hãy cùng nhau xem lại những bộ phim một thời làm xáo động cả tuổi thơ, để cảm xúc một lần nữa thả trôi theo sự mơ mộng của dòng kí ức.

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất, những nội dung hay nhất về các bộ phim nhé!