4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Khái niệm Mary Sue dùng để chỉ những nhân vật nữ được miêu tả một cách quá hoàn hảo và khiến cho ai cũng phải yêu mến. Hình tượng Mary Sue xuất hiện khá phổ biến trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt là trong các phim ngôn tình thần tượng. Hôm nay, cùng BlogAnChoi điểm qua 4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ nhé!

Bạn đang đọc: 4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Bộ Bộ Kinh Tâm (Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long)

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Bộ Bộ Kinh Tâm (Nguồn: Internet)

Bộ Bộ Kinh Tâm kể về cô gái sống ở thời hiện đại là Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) trong một lần vô tình đã xuyên không về thời nhà Thanh và sống trong thân phận nàng tiểu thư Nhược Hy. Vốn chỉ muốn có một cuộc sống bình yên nhưng Nhược Hy đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành hoàng quyền đồng thời cô cũng nảy sinh tình cảm với những người đàn ông mà cô vốn không nên yêu.

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Lưu Thi Thi vai Nhược Hy (Nguồn: Internet)

Nhân vật Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm luôn được khán giả coi là Mary Sue đời đầu trên màn ảnh. Nhược Hy là kiểu thông minh xinh đẹp, tuy không phải người xuất chúng nhất nhưng lại khiến cho các vị a ca nhà Thanh đều say mê, tính “sương sương” ra thì cũng đến 4, 5 người. Dù vậy, thời điểm Bộ Bộ Kinh Tâm lên sóng lại được khán giả nhiệt tình đón nhận. Việc xây dựng tính cách nhân vật, tình tiết hợp lý khiến bộ phim thêm hấp dẫn mà không gây “lấn cấn” với chuyện nhiều nam yêu một nữ thế này.

Trailer Bộ Bộ Kinh Tâm:

Khuynh Thế Hoàng Phi (Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan)

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Khuynh Thế Hoàng Phi (Nguồn: Internet)

Trong Khuynh Thế Hoàng Phi, Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) là nàng công chúa xinh đẹp và lương thiện nhưng chỉ sau một đêm, cô đã phải chứng kiến cảnh nước mất nhà tan. Khuynh Thế Hoàng Phi sẽ là cuộc hành trình vực dậy sau nỗi đau của Mã Phức Nhã, cô lưu lạc khắp nơi với mong muốn khôi phục lại đất nước, báo thù cho những người thân đã mất của mình.

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Lâm Tâm Như vai Mã Phức Nhã (Nguồn: Internet)

So với Bộ Bộ Kinh Tâm thì Khuynh Thế Hoàng Phi không chỉ có nữ chính Mary Sue mà những tình tiết trong phim cũng thuộc dạng “cẩu huyết”. Hầu như những nhân vật nam trong Khuynh Thế Hoàng Phi đều phải lòng Mã Phức Nhã, thậm chí còn hãm hại lẫn nhau chỉ vì muốn có được cô. Những khán giả bây giờ mới xem Khuynh Thế Hoàng Phi đều thấy khó “ngấm” được phim vì quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là mấy chuyện tình yêu lằng nhằng.

Trailer Khuynh Thế Hoàng Phi:

Trường Tương Tư (Dương Tử, Trương Vãn Ý)

Tìm hiểu thêm: 5 phim Hàn tưởng không hot mà hot không tưởng

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ
Poster Trường Tương Tư (Nguồn: Internet)

Câu chuyện của Trường Tương Tư xoay quanh Tiểu Yêu (Dương Tử) – một vương cơ mang thân phận cao quý nhưng lưu lạc khắp nơi và chỉ mong cuộc sống bình yên. Mọi thứ xung quanh Tiểu Yêu bị đảo lộn khi cô gặp được những người đàn ông có ảnh hưởng đến cuộc đời mình. Cũng từ đây, Tiểu Yêu không chỉ vướng vào việc tranh quyền mà còn gặp rắc rối về chuyện tình cảm.

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Dương Tử vai Tiểu Yêu (Nguồn: Internet)

Cùng một “mẹ đẻ” nguyên tác nên không có gì lạ khi Trường Tương Tư cũng có nữ chính Mary Sue giống Bộ Bộ Kinh Tâm. Trường Tương Tư là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất trong năm nay nhưng khán giả lại không quá yêu thích Tiểu Yêu chỉ vì nhân vật này không rõ ràng trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, Trường Tương Tư lại dành cho Tiểu Yêu một đoạn kết có hậu chứ không giống Bộ Bộ Kinh Tâm “ngược” Nhược Hy đến thê thảm.

Trailer Trường Tương Tư:

Ninh An Như Mộng (Bạch Lộc, Trương Lăng Hách)

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Ninh An Như Mộng (Nguồn: Internet)

Nhân vật chính của Ninh An Như Mộng là Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) – một cô gái vừa có tài vừa có sắc nhưng chỉ muốn cuộc sống bình yên sau những sóng gió từ kiếp trước. Giống như những nữ chính của phim Mary Sue thường thấy, Khương Tuyết Ninh cũng không tránh khỏi những âm mưu tranh giành quyền lực và vướng vào những đoạn tình cảm phức tạp.

4 phim Mary Sue nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

>>>>>Xem thêm: Review Liệt Diễm: “Gây sốc” chứ không gây sốt vì phim quá xấu

Bạch Lộc vai Khương Tuyết Ninh (Nguồn: Internet)

Trong Ninh An Như Mộng, nhân vật Khương Tuyết Ninh cũng khiến cho nhiều người đàn ông xung quanh phải say mê và thậm chí còn hết lòng vì cô. Tuy nhiên, chính kiểu tình tiết như thế này đã khiến Ninh An Như Mộng bị đem ra so sánh nhiều với Trường Tương Tư.

Trailer Ninh An Như Mộng:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *