3 Điểm Trừ Lớn Trong Trầm Vụn Hương Phai Khiến Người Xem Thất Vọng

Vừa qua, bộ phim Trầm Vụn Hương Phai do Dương Tử và Thành Nghị đóng chính đã chính thức ra mắt khán giả. Bên cạnh những phản hồi tích cực, bộ phim cũng nhận về không ít những nhận xét, đánh giá trái chiều về những thiếu sót trong phim. Cùng BlogAnChoi điểm qua 3 điểm trừ lớn trong Trầm Vụn Hương Phai khiến người xem thất vọng nhé!

1. Kỹ xảo “ba xu”

Tương tự với những bộ phim cùng thể loại, kỹ xảo là yếu tố quan trọng trong Trầm Vụn Hương Phai, có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của toàn bộ phim. Thế nhưng, trái với sự lung linh, mãn nhãn trên trailer, kỹ xảo trong những tập đầu tiên của Trầm Vụn Hương Phai thật sự khiến nhiều người ngao ngán vì sự “ba xu” không hơn không kém.

Trailer Trầm Vụn Hương Phai:

Đồ họa dựng cảnh sơ sài, thiếu tinh tế khiến bối cảnh phim trở nên “giả trân”, không tự nhiên và thiếu sức sống. Nhiều cảnh phim chiến đấu, sử dụng pháp thuật được nhận xét là quá ảo, thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt, động tác bay của các nhân vật trong Trầm Vụn Hương Phai không uyển chuyển, linh hoạt, “đầy tiên khí” như nhiều phim tiên hiệp thường thấy mà lại được thể hiện theo phong cách “đơ cứng”.

Đồ họa trong phim được đánh giá trông rất giả và sơ sài (ảnh: internet)

Đồ họa trong phim được đánh giá trông rất giả và sơ sài (ảnh: internet)

Một phân đoạn có kỹ xảo khá “ô dề” trong Trầm Vụn Hương Phai:

Nhiều khán giả nhận xét, cùng là tác phẩm do Hoan Thụy sản xuất, thế nhưng kỹ xảo trong Trầm Vụn Hương Phai lại không được đầu tư chỉnh chu so với Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Sự sơ sài trong khâu kỹ xảo đã khiến bộ phim mất điểm không ít trong mắt những khán giả yêu thích thể loại cổ trang, tiên hiệp đặc trưng của giới giải trí xứ Trung.

2. Nguyên tác “đạo nhái”, nội dung nhàm chán, quen thuộc

Một trong những điểm trừ lớn của Trầm Vụn Hương Phai chính là nguyên tác dính lùm xùm đạo nhái, khiến bộ phim bị cư dân mạng trào phúng là “đạo phẩm”. Dù không gây ảnh hưởng quá lớn như tẩy chay, cấm chiếu,…thế nhưng, vấn đề “đạo phẩm” vẫn khiến bộ phim phần nào “mất điểm” trong mắt khán giả.

Nguyen tác Trầm Vụn Hương Phai từng bị tố đạo văn khiến phim bị ảnh hưởng không ít (ảnh: internet)

Nguyên tác Trầm Vụn Hương Phai từng bị tố đạo văn khiến phim bị ảnh hưởng không ít (ảnh: internet)

Bên cạnh vấn đề đạo nhái, cốt truyện của Trầm Vụn Hương Phai cũng được nhận xét là khá “an toàn”, thậm chí là có phần “cũ rích” và nhàm chán. Vẫn là motif “trước ngọt, sau ngược”; nam cao cao tại thượng, “mỹ -cường – thảm”; nữ thân phận/tài năng (bề ngoài) bình bình, tính cách lanh lợi, đáng yêu. Với nhiều khán giả, nội dung Trầm Vụn Hương Phai không hề tệ nhưng cũng không có sự mới mẻ, đột phá. Cốt truyện diễn biến theo lối mòn, có thể dự đoán trước khiến phim thiếu sự kích thích, tò mò đối với người xem. Cùng với đó, sự thành công quá lớn của của bộ phim cùng thể loại/motif là Hương Mật Tựa Khói Sương do chính Dương Tử đóng chính cũng khiến Trầm Vụn Hương Phai bị đặt lên bàn cân, trở thành “bản sao chưa hoàn hảo” trong mắt nhiều người.

Nội dung của Trầm Vụn Hương Phai được đánh giá là khá quen thuộc và nhàm chán (ảnh: internet)

Nội dung của Trầm Vụn Hương Phai được đánh giá là khá quen thuộc và nhàm chán (ảnh: internet)

3. Màu phim thiếu thẩm mỹ

Sau khi những tập đầu tiên lên sóng, màu phim của Trầm Vụn Hương Phai trở thành vấn đề được nhiều khán giả chú ý và bàn luận. Phần lớn đều đồng tình màu phim không đẹp, không phù hợp với thẩm mỹ của khán giả hiện nay. Việc sử dụng tone nền trắng khiến màu phim như bị phủ một lớp sương mờ tựa các bộ phim của nhiều năm về trước. Ngoài ra điều này cũng góp phần khiến diễn viên trông nhợt nhạt, thiếu sức sống. Bên cạnh đó, việc lạm dụng filter đã làm mờ các nét trên mặt diễn viên, tạo cảm giác “ảo” và thiếu tự nhiên. Nhiều người đánh giá việc sử dụng quá nhiều bộ lọc làm đẹp không chỉ ảnh hưởng đến màu phim mà còn hạn chế việc thể hiện các biểu cảm trên cơ mặt của diễn viên.

Khâu hình ảnh của phim không được đánh giá cao (ảnh: internet)

Phần hình ảnh của phim không được đánh giá cao (ảnh: internet)
Màu phim mờ ảo, nhợt nhạt (ảnh: internet)
Màu phim mờ ảo, nhợt nhạt (ảnh: internet)

Là bộ phim được chú ý hàng đầu trong thời điểm hiện tại, Trầm Vụn Hương Phai nhận được rất nhiều đánh giá trái chiều dù chỉ mới phát sóng. Thế nhưng, với thành tích hiện có, bộ phim vẫn được kỳ vọng là bộ phim truyền hình thần tượng tiêu biểu của năm.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *