2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

Lần đầu tiên có một bộ phim được chia thành 2 phiên bản, chiếu đồng thời để khán giả phải hoang mang hỏi nhau “nên xem cái nào?”. Đó chính là bộ phim Em Và Trịnh cùng phiên bản ngắn hơn là Trịnh Công Sơn.

Bạn đang đọc: 2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

Em Và Trịnh được tách thành 2 phiên bản

2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

Poster phim Em Và Trịnh. (Ảnh: Internet)

Theo lý giải của nhà sản xuất bộ phim Em Và Trịnh, trong bộ phim có 2 câu chuyện song song được kể, một bên là cuộc đời thời trẻ của Trịnh Công Sơn với sự nghiệp sáng tác âm nhạc trứ danh, một bên là chuyện tình Trịnh Công Sơn với các nàng thơ Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly… Chính bởi vậy nhà sản xuất đã quyết định tách bộ phim thành 2 phiên bản, một phiên bản dài hơn là Em Và Trịnh còn phiên bản ngắn có tên Trịnh Công Sơn.

Đây là một quyết định táo bạo, dễ gây tranh cãi nhưng cũng là cách xử lý thông minh của nhà sản xuất phim. Bởi vì phim Việt, đặc biệt là những bộ phim mang tính chất “tiểu sử’, hơi hướng “phim tài liệu” về cuộc đời một danh nhân thường khá kén người xem. Bởi vậy nếu phim quá dài sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán, buồn ngủ cho khán giả và khiến đánh giá về phim bị hạ thấp.

2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

Chia phim thành 2 phiên bản để giúp khán giả trải nghiệm, cảm nhận phim tốt hơn. (Ảnh: Internet)

Khi tách Em Và Trịnh thành 2 phiên bản, độ dài của mỗi phim được giảm đi đáng kể, với phim Trịnh Công Sơn chỉ hơn 90 phút còn Em Và Trịnh là hơn 120 phút, đủ để khán giả theo dõi phim một cách “tỉnh táo”, không bị đau lưng mỏi mắt.

Nhưng việc 2 phiên bản được ra rạp cùng lúc cũng khiến khán giả bị hoang mang tự hỏi 2 phim có gì khác nhau, phim nào hay hơn, nên xem phim nào?

Trailer phim Em Và Trịnh:

Nên xem Em Và Trịnh hay Trịnh Công Sơn

Theo logic thông thường, cùng một mức giá vé, thì phim nào dài hơn sẽ “lãi” hơn, nên ta xem phim đó. Và phim Em Và Trịnh cũng vậy, phiên bản dài hơn 120 phút sẽ có phần lớn cả câu chuyện về cuộc đời thời niên thiếu của Trịnh Công Sơn và cả khi ông đã già, hoài niệm về những mối tình, những nàng thơ đã để lại dấu ấn trong lòng mình. Những câu chuyện đằng sau các bài hát kinh điển như Ướt Mi, Nắng Thủy Tinh, Diễm Xưa… cũng được kể lại một cách chi tiết và thơ mộng.

Tìm hiểu thêm: “Bông hồng Anh đa sắc” Kate Winslet và những bộ phim để lại nhiều dấu ấn

2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?
Những nàng thơ đã ghi dấu ấn trong cuộc đời Trịnh Công Sơn. (Ảnh: Internet)
2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?
Em Và Trịnh là bộ phim về đời Trịnh, tình Trịnh và nhạc Trịnh. (Ảnh: Internet)

Còn phiên bản 90 phút kể về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn sẽ có thêm vài câu chuyện nhỏ khác, chi tiết hơn về sự trưởng thành của chàng trai người Huế, hành trình sáng tác, làm nhạc của ông. Nếu bạn là một người đam mê nhạc Trịnh thì có thể xem bản này để hiểu thêm về người nhạc sĩ tài hoa này.

2 bản phim Em Và Trịnh – Trịnh Công Sơn: Nên xem phim nào?

>>>>>Xem thêm: Độ Hoa Niên công bố diễn viên chính: Sự kết hợp mới mẻ giữa Trương Lăng Hách và Triệu Kim Mạch

Cầu Trường Tiền trong phim. (Ảnh: Internet)

Với khoản đầu tư 50 tỷ đồng, dự án sản xuất trong 5 năm và thời gian quay phim hơn 5 tháng, tái hiện lại hầu hết các địa danh, hình ảnh gắn với cuộc đời Trịnh Công Sơn như gác Trịnh, cầu Phú Cam, cầu Trường Tiền, cafe Tùng, Quán Văn… và bối cảnh Huế thập niên 60 thơ mộng, trữ tình, bộ phim Em Và Trịnh là một bộ phim Việt chất lượng, trau chuốt chỉn chu và xứng đáng nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Dù là người yêu nhạc Trịnh hay không, bạn cũng nên thử một lần ra rạp xem phim Em Và Trịnh (hoặc Trịnh Công Sơn) để trải nghiệm những cảm giác dịu dàng, lãng mạn rất Huế, rất Trịnh và rất khác biệt này nhé. Em Và Trịnh sẽ có suất chiếu sớm vào ngày 11/6/2022, bạn có thể book vé ngay bây giờ nha.

Một số thông tin khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *