“The girl on the train” có thể làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng như “Gone Girl”?

The girl on the train (Cô gái trên tàu) hiện là một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất nhì trên New York Times trong 4 tháng đầu 2015. Cuốn sách bán được hơn 1,5 triệu bản ngay tuần đầu tiên và đến nay đã dịch ra được hơn 34 thứ tiếng. The girl on the train được hãng Universal mua lại bản quyền chuyển thể thành phim, dự kiến sẽ ra rạp ngày 7/10/2016.

Vốn là dòng phim trinh thám ly kì, cũng được chuyển thể từ sách, nhân vật nữ chính có nhiều điểm tương đồng như hôn nhân không hạnh phúc, cùng bị vướng vào một vụ án kì lạ và ly kì.

gone girl

the girl on the train

Từ khi đạo diễn Tate Taylor quyết định bấm máy bộ phim này, có hàng loạt ý kiến cho rằng bộ phim sẽ là phiên bản thứ hai của Gone girl, nhưng đó là một ý kiến sai lầm. Hai nhân vật nữ chính tuy có những điểm tương đồng nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược lẫn nhau. Nếu như Amy (Rosamund Pike) trong Gone girl là một nhà văn thông minh, sắc xảo và có dư “thủ đoạn” thì Rachel (Emily Blunt) lại là một người phụ nữ “thất bại toàn tập” trước cuộc sống: Hôn nhân tan vỡ, công việc nhàm chán,  tính cách yếu đuối, đôi khi hằn học và nhất là bị nghiện rượu nặng. Bao nhiêu đó đối với một người phụ nữ đủ cho thấy không ai dám đến gần Rachel. Và đúng như vậy, sau khi ly hôn, cô sống một đời tự ti và tẻ nhạt.

cô gái trên tàu

Nguồn: Internet

Hằng ngày, trên chuyến tàu đi làm, cô lúc nào cũng nhìn ra cửa sổ để ngắm nhìn ngôi nhà mà cô và chồng cũ đã sống khi chưa ly hôn và tưởng tượng đủ mọi viễn cảnh xinh đẹp diễn ra giữa Tom và người vợ mới anh ta là Anna.

cô gái trên tàu

Nguồn: Internet

Dường như việc làm đó càng làm cô thêm đau khổ, nên Rachel quyết định hướng sự chú ý của mình về ngôi nhà số 15 – nơi người hàng xóm của cô là Jess và chồng là Jason chung sống. Nhưng trong một đêm trên tàu vì tan làm muộn, Rachel vô tình chứng kiến cảnh Jess biến mất trước mắt cô cùng với những hình ảnh mà cô không sao quên nổi là vũng máu be bét, chiếc váy xanh và một người đàn ông tóc đỏ bí ẩn.

cô gái trên chuyến tàu

Nguồn: Internet

Jason lúc này bỗng biến thành nghi can số 1 trong vụ mất tích của vợ mình. Với mong muốn làm chứng cho tình yêu của người hàng xóm cũ, Rachel đã vô tình tham gia một cuộc chạy đua truy tìm hung thủ đầy nguy hiểm.

Trong trailer được hãng phim tung ra không lâu, khán giả dự đoán phim sẽ có rất nhiều cảnh truy đuổi nghẹt thở và gây cấn. Dàn diễn viên của The girl on the train cũng là những viên tài năng, nhất là Emily Blunt, người đóng vai Freya tàn ác trong The Huntsman: Winter’s War (2016), cô được xem là viên ngọc quý của Hollywood và là một trong những nữ diễn viên người Anh nổi bật nhất hiện nay. Phim được khởi chiếu vào 7/10 sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *