Xếp hạng các Trụ Cột trong Kimetsu no Yaiba: Ai là kiếm sĩ mạnh nhất Sát Quỷ Đoàn?

Cùng BlogAnChoi tiến hành xếp hạng sức mạnh các Trụ Cột từng xuất hiện trong anime Kimetsu no Yaiba nhé!

Các Trụ Cột là những kiếm sĩ mạnh nhất Sát Quỷ Đoàn. Họ là những chiến binh mạnh nhất, những người có mục tiêu là tiêu diệt quỷ để bảo vệ nhân loại. Nhóm chiến binh này được điều hành dưới quyền kiểm soát trực tiếp của Ubuyashiki Kagaya, và ông ta chỉ cho phép kiếm sĩ mạnh nhất của Sát Quỷ Đoàn gia nhập hàng ngũ của mình.

Những kiếm sĩ này không ngừng tìm người kế thừa, hi vọng một ngày sẽ có người vượt qua kỹ năng của họ. Điều này được duy trì suốt nhiều năm lịch sử, vì thế Diệt Quỷ Đoàn vẫn tiếp tục thu nhận những chiến binh mạnh nhất qua thời gian, Để trở thành Trụ Cột, mỗi kiếm sĩ diệt quỷ phải tiêu diệt được 1 trong số Thập Nhị Nguyệt Quỷ hoặc giết được 50 con quỷ, đồng thời phải tham gia huấn luyện khắc nghiệt, thông thường mất khoảng 5 năm với người bình thường.

12. Luyến trụ Karonji Mitsuri – Trụ Cột cơ bắp

Luyen-Tru-Mitsuri (Anh:Internet)

Luyen-Tru-Mitsuri (Anh:Internet)

Mitsuri đang là Luyến trụ trong Sát Quỷ Đoàn. Với kỹ thuật hơi thở thú vị của mình, cô đã đánh bại rất nhiều kẻ thù với tư cách là Kiếm sĩ diệt quỷ. Mitsuri là một người nhẹ nhàng và đam mê, luôn suy nghĩ tích cực về mọi thứ xung quanh cô.

Luyến trụ là chiến binh đặc biệt với lớp da dày hơn người thường, sức cơ bắp cũng nhiều hơn. Vì từng là đệ tử của Viêm trụ Rengoku Kyojuro, nên kĩ thuật hơi thở mà cô sử dụng là “Hơi thở của Tình yêu”, một nhánh của hơi thở của Lửa thiêng. Tuy không có sức công phá mạnh như hơi thở của lửa nhưng bù lại tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho người sử dụng. Đây là kĩ năng độc nhất và chỉ có Mitsuri có thể sử dụng thành thạo nó.

11. Cựu Hoa Trụ Kochou Kanae – Bông hoa hay cười

Hoa-Tru-Kanae (Anh:Internet)

Cuu-Hoa-Tru-Kanae (Anh:Internet)

Kanae là Cựu Hoa Trụ của Sát Quỷ Đoàn, đồng thời là chị gái của Trùng trụ, Kochou Shinobu. Kanae một trong số ít kiếm sĩ có tinh thần ổn định, thường xuyên khoe nụ cười trên mặt. Là một người luôn yêu thương và chăm sóc em gái, cô luôn đảm bảo sự chăm lo cho những em gái của cô, Shinobu và Tsuyuri Kanao (em nuôi).

Lúc còn sống, cô luôn mong muốn có một thế giới mà con người và quỷ có thể chung sống hòa bình với nhau, mặc cho lịch sử đối đầu hàng thế kỷ. Kanae không trực tiếp chiến đấu trong loạt truyện, nhưng với vị trí Trụ Cột thì đủ để khẳng định kỹ năng và kiếm thuật của cô.

10. Cựu Minh Trụ Jigoro Kuwajima – Lão tướng diệt quỷ

Minh-Tru-Jigoro (Anh:Internet)

Cuu-Minh-Tru-Jigoro (Anh:Internet)

Jigoro là sư phụ của Zenitsu và là Cựu Minh Trụ. Vì tác động của tuổi tác, hiện nay sức mạnh của Minh Trụ đã bị giảm đáng kể. Nhưng, là một bậc thầy của kỹ thuật diệt quỷ bí mật, ông vẫn lưu giữ những kiến thức và kinh nghiệm để truyền lại cho thế hệ sau. Jigoro là một người thầy tận tâm, người luôn cố gắng truyền lại lời dạy cho Zenitsu.

Với kinh nghiệm từng là Kiếm sĩ Diệt Quỷ, ông tin rằng mình có thể chuẩn bị cho thế hệ sau chiến đấu trước sự đe dọa của Chúa Quỷ – Kibutsuji Muzan. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, Jigoro có thể thành thạo Hơi thở của Sấm Sét tới chết người, trước khi nghỉ hưu vì tuổi già và chấn thương.

9. Trùng Trụ Kochou Shinobu – Kiếm sĩ sử dụng độc

Trung-Tru-Shinobu (Anh:Internet)

Trung-Tru-Shinobu (Anh:Internet)

Một kẻ kỳ quặc, kể cả trong lực lượng Sát Quỷ không ổn định về mặt cảm xúc này, Shinobu vẫn được chọn làm Trùng Trụ và là em gái của Hoa Trụ, Kochou Kanae. Shinobu không giống như những kiếm sĩ diệt quỷ khác, với nền tảng thể lực yếu hơn đồng nghĩa với việc cô không thể tiêu diệt quỷ một cách thông thường là chặt đầu chúng.

Để bù đắp cho vấn đề này, cô đã phát triển một kỹ thuật chiến đấu phụ thuộc vào việc đâm xuyên kiếm, chính là Hơi thở của Côn Trùng. Cô sử dụng phương pháp này để tiêm các loại chất độc khác nhau vào kẻ thù, giúp kết liễu kẻ thù dễ dàng. Trùng Trụ cũng sở hữu một lượng kiến thức y thuật khổng lồ vô cùng hữu hiệu cho trận chiến.

8. Hà Trụ Tokito Muichiro – Tài không đợi tuổi

Ha-Tru-Muichiro (Anh:Internet)

Ha-Tru-Muichiro (Anh:Internet)

Vị trí tiếp theo trong danh sách chính là Hà Trụ Muichiro. Cậu được tận dụng đáng kể trong Sát Qủy Đoàn khi có khả năng phân tích và xử lý nhạy trong những nhiệm vụ nguy hiểm. Cậu luôn tin rằng cảm xúc là thứ không được phép tồn tại trong quá trình Sát Quỷ. Mặc dù có logic nhạy bén, Muichiro thi thoảng có những hành động phi logic, hay tự hỏi bản thân hay bị mất trí.

Tuy vậy cậu vẫn luôn là kiếm sĩ hữu dụng trong cuộc chiến diệt quỷ. Việc cậu mới có 14 tuổi và lên chức Trụ Cột chỉ sau 2 tháng cầm Nhật luân kiếm đã là minh chứng cho tài năng thiên bẩm của Muichiro. Cậu sử dụng kĩ thuật Hơi thở của Sương Mù, giúp các đòn đánh trở nên linh hoạt và khó nắm bắt hơn. Sau cùng, Hà Trụ cũng là một trong 2 người duy nhất có thể đánh bại một Thượng Huyền Quỷ mà không bị xây xước quá đáng kể.

7. Xà Trụ Iguro Obanai – Trái tim ấm áp trong con người lạnh lùng

Xa-Tru-Obanai (Anh:Internet)

Xa-Tru-Obanai (Anh:Internet)

Obanai là người nghiêm khắc, người luôn tuân thủ chặt chẽ những quy định trong Sát Qủy Đoàn và chiến đấu với vị trí Xà Trụ. Anh ta nổi tiếng là người thẳng tay trừng phạt và chỉ trích những người không tuân theo quy tắc của Quân đoàn sát quỷ. Anh ấy cũng khuyến khích đồng đội phải hiến dâng mạng sống cho Quân đoàn, tin rằng đó là bổn phận của mỗi kiếm sĩ gia nhập và anh ta chưa từng từ bỏ lời nói của mình, kể cả với các đồng nghiệp Trụ Cột của mình.

Mặc dù có tính cách hà khắc và thâm độc, Obanai vẫn luôn dành sự quan tâm hàng đầu cho Luyến Trụ Mitsuri và Kagaya. Hơi thở của Mãng Xà cho phép anh áp dụng nhiều kỹ thuật của loài rắn, khiến anh ta trở thành một sát thủ nguy hiểm.

6. Âm Trụ Uzui Tengen – Trụ Cột hào nhoáng

Am-Tru-Tengen (Anh:Internet)

Am-Tru-Tengen (Anh:Internet)

Tengen đang giữ vị trí là Âm Trụ, đã rời bỏ vị trí chính thức sau khi bị thương nặng ở trận chiến với Thượng Huyền Lục tại Phố đèn đỏ. Tengen là nhân vật khoa trương, hầu như luôn tìm ra điều gì thú vị. Vị trí Âm Trụ trong Sát Quỷ Đoàn đã chứng minh cho sức mạnh của anh ta, nhưng khả năng lãnh đạo cũng là tài sản quý giá của anh sau nhiều năm rèn luyện và chiến đấu.

Mặc dù đã nghỉ hưu và sống với 3 cô vợ, anh vẫn tích cực góp công cố vấn cho các kiếm sĩ diệt quỷ trong nhiệm vụ của họ. Điểm đặc biệt nhất ở anh chính là đôi tai cực thính, nó có thể phân tích âm phổ và ghép nó vào một bản nhạc, từ đó phát hiện ra vị trí kẻ địch. Quá trình từng làm Nhẫn Giả cùng với kỹ năng thiên bẩm đã giúp ảnh trở thành Trụ Cột xuất sắc trong hàng ngũ Kiếm sĩ sát quỷ.

5. Viêm Trụ Rengoku Kyojuro – Ngọn lửa nhiệt huyết

Viem-Tru-Kyojuro (Anh:Internet)

Viem-Tru-Kyojuro (Anh:Internet)

Kyojuro đang là Viêm Trụ đương thời. Trước khi hi sinh tại chiến trường, anh được biết là một trong những Trụ Cột với ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy trong tim. Kyojuro là con trai của Cựu Viêm Trụ, Rengoku Shenjuro. Anh được dạy dỗ từ nhỏ rằng người mạnh phải luôn bảo vệ kẻ yếu.

Anh được biết là người luôn lạc quan, vui vẻ về bổn phận của mình, đồng thời luôn hết mình giúp đỡ những người cần giúp. Điều này đôi khi dẫn đến những cách ứng xử kỳ quặc nhất của anh ấy bị lộ ra ngoài, nhưng sức mạnh và sự cống hiến của anh khiến mọi người không để ý quá nhiều tới tính cách đó. Kyojuro là người sử dụng thành thạo Hơi thở của Lửa Thiêng, một nhánh của Hơi Thở Mặt Trời, biến nó thành một vũ khí chết người bởi tốc độ và uy lực của đòn đánh.

4. Cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji – Người thầy của các kiếm sĩ

Cuu-Thuy-Tru-Sakonji (Anh:Internet)

Cuu-Thuy-Tru-Sakonji (Anh:Internet)

Sakonji được biết đến là cựu Thủy Trụ và là thầy của Tomioka và Tanjirou. Ông là một trong những người đầu tiên chiến đấu với lũ quỷ khi chúng vừa xuất hiện. Là sư phụ của nhiều kiếm sĩ, Sakonji có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm để truyền cho thế hệ sau.Giờ đây, ông tiếp tục trở thành người huấn luyện cho những kiếm sĩ diệt quỷ.

Giống như Tanjiro, ông có khứu giác vô cùng nhạy bén, điều vô cùng hữu dụng trong chiến đấu. Ông chịu trách nhiệm truyền lại kỹ thuật Hơi thở của Nước, đã cứu cả Tanjiro và Tomioka nhiều lần. Mặc dù tuổi cao, ông vẫn có sức mạnh đáng kể.

3. Phong Trụ Shinazugawa Sanemi – Sát thủ máu hiếm

Phong-Tru-Sanemi (Anh:Internet)

Phong-Tru-Sanemi (Anh:Internet)

Sanemi là anh trai của Shinazugawa Genya và đang là Phong Trụ trong Quân đoàn Sát Quỷ. Anh được biết là người nhút nhát, dễ nổi nóng và khó ưa. Do những chấn thương liên quan đền quỷ, anh cực kỳ không tin tưởng chối chấp nhận rằng 2 phe cuối cùng sẽ sống chung trong hòa bình. Sanemi có một loại máu hiếm cực kỳ quyến rũ với quỷ, kể cả với những con quỷ mạnh nhất, và anh dùng chúng như cách để hạ quỷ nhanh hơn.

Kỹ thuật anh sử dụng chính là Hơi thở của Gió, sử dụng đường kiếm nhanh như gió để gây sát thương lên kẻ địch. Sự kết hợp giữa Hơi thở của Gió và Ấn chú diệt quỷ đã khiến anh trở thành một trong những kiếm sĩ nhiều triển vọng nhất Quân đoàn.

2. Thủy Trụ Tomioka Giyuu – Sự điềm tĩnh chết người

Thuy-Tru-Giyuu (Anh:Internet)

Thuy-Tru-Giyuu (Anh:Internet)

Giyuu là để tử của Urokodaki Sakonji, đã thành thạo kỹ thuật Hơi Thở của Nước từ người thầy của mình. Sử dụng khả năng của mình, anh đã phô diễn kỹ năng cá nhân và sau cùng đứng ở hàng ngũ Trụ Cột với tư cách Thủy Trụ. Giyuu đã mất một thời gian dài để thành thạo những kỹ thuật này, và đôi lúc, kỹ năng của anh là vượt trội hơn hẳn những con quỷ mà anh từng đối mặt.

Giyuu thường bị dè dặt do phải vật lộn để thể hiện bản thân, nhưng anh có một trái tim nhân hậu và chân thành. Dấu ấn Sát Quỷ của anh làm tăng đáng kể sức mạnh khi chiến đấu. Anh cũng là người sáng tạo ra Thức thứ 11 của Hơi thở của Nước. Điều này khiến anh trở thành một trong những Sát thủ mạnh nhất Quân đoàn.

1. Nham Trụ Himejima Gyomei – Kiếm sĩ mù

Nham-Tru-Gyomei (Anh:Internet)

Nham-Tru-Gyomei (Anh:Internet)

Gyomei được cho là kiếm sĩ mạnh nhất trong số các Trụ Cột, được tuyển chọn vào hàng ngũ bởi Ubuyashiki Kagaya. Trong phần lớn cuộc đời của mình, Gyomei chỉ là một người mù bình thường cho tới khi quỷ đã tấn công ngôi đền của anh và giết gần hết lũ trẻ mồ côi anh nuôi dưỡng. Gyomei, tức giận vì những mất mát của mình, đã bắt đầu tấn công và đây là lúc anh nhận ra sức mạnh của bản thân. Kể cả con quỷ mạnh nhất cũng thừa nhận sức mạnh của Gyomei và kỹ thuật Hơi thở của Đá của anh ta.

Ngoài ra anh cũng là một trong số ít người có thể Thức tỉnh Thế giới Giác ngộ khi có Ấn diệt quỷ. Thân thể cường tráng kết hợp với kỹ thuật điêu luyện đã khiến anh trở thành Trụ Cột mạnh nhất trong số những Sát Quỷ đoàn.

Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết thêm những thông tin mới về loạt phim Kimetsu no Yaiba nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *