Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Mission Impossible (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi) là series phim hành động làm lên thương hiệu tên tuổi của Tom Cruise từ năm 1996. Mission Impossible 7 vừa mới ra mắt vào tháng 7/2023 và nếu bạn thắc mắc 6 phần phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi trước đó, phần nào hay nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Tom Cruise đã giúp hồi sinh một loạt phim vào năm 1996 khi anh tham gia bộ phim Mission: Impossible đầu tiên với vai Ethan Hunt, thành viên của một cơ quan gián điệp hư cấu có tên là Lực lượng Nhiệm vụ bất khả thi, hay IMF. Phần phim đầu tiên đã khởi đầu cho một chuỗi phim thành công kéo dài 25 năm.

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Tom Cruise (Ảnh: Internet)

Toàn bộ loạt phim tập trung vào điệp viên Ethen Hunt táo bạo và thông minh. Và trong khi đóng cùng một nhân vật trong hơn hai thập kỷ không phải là một chiến công nhỏ, Cruise đã khiến điều không thể trở nên dễ dàng. Trong khi Cruise đã tham gia tất cả các phim Mission: Impossible — 7 phim cho đến nay, với một phim khác đang trong giai đoạn phát triển — nam diễn viên khác đã ở bên cạnh anh từ ngày đầu tiên là Ving Rhames, người đóng vai Luther Stickell, một hacker lão luyện tại IMF và là người bạn đáng tin cậy nhất của Hunt. Trong những năm qua, nhiều diễn viên tuyệt vời như Jon Voight , Philip Seymour Hoffman và Angela Bassett đã có những vai diễn trong loạt phim, dù là đồng minh hay kẻ thù của Hunt.

Rất may, đối với bất kỳ ai thắc mắc làm thế nào để xem series phim Mission: Impossible theo trình tự thời gian hoặc phần phim nào hay, đáng xem nhất thì thương hiệu phim hành động kịch tính này không phức tạp như các nhiệm vụ “bất khả thi” của Ethan Hunt, cùng xem danh sách 7 phần phim Nhiệm Vụ Bất Khả thi dưới đây nhé.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi (1996)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi (1996) (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim Hành Động, Phim Hình Sự
 • Đạo diễn: Brian De Palma
 • Diễn viên: Tom Cruise, Jon Voight, Emmanuelle Béart
 • Nhà sản xuất: Paramount Pictures
 • Thời lượng: 110 Phút
 • Khởi chiếu: 1996

Dựa trên loạt phim truyền hình cùng tên chiếu từ năm 1966 đến năm 1973, Mission: Impossible, bộ phim đầu tiên trong loạt phim hiện là thương hiệu thu về hàng tỷ đô la, lấy câu chuyện gốc và đảo ngược nó. Khi cả một nhóm đặc vụ IMF bị giết trong một nhiệm vụ, Ethan Hunt là người duy nhất sống sót. Thật không may, việc sống sót không mang lại nhiều lợi ích cho anh ta, vì đến lượt IMF, anh ta nghi ngờ Hunt là một kẻ gián điệp trong tổ chức và là kẻ chịu trách nhiệm cho các vụ giết người. Để chứng minh mình vô tội, Hunt tiếp tục chạy trốn để tìm kiếm con chuột chũi thực sự, với ý định ngăn chặn chúng trước khi chúng gây thêm bất kỳ thiệt hại nào.

Do Brian De Palma đạo diễn, bộ phim năm 1996 giống một phim kinh dị gián điệp hoang tưởng, kín đáo hơn, và cuối cùng, loạt phim vượt lên trên cả câu chuyện và các pha hành động của phần phim đầu tiên, nhưng Mission: Impossible sẽ luôn là phần bắt đầu tất cả.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 2 (2000)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 2 (2000) (Ảnh: Internet)

 • Đạo diễn: John Woo
 • Diễn viên: Tom Cruise, Dougray Scott, Thandie Newton
 • Thể loại: Phim Hành Động, Phim Hình Sự
 • Nhà sản xuất: Paramount Pictures
 • Thời lượng: 123 Phút
 • Năm sản xuất: 2020

Được phát hành bốn năm sau phần phim đầu tiên, Mission: Impossible 2, do John Woo đạo diễn, kể về sự trở lại của Hunt và IMF, khi Hunt được giao nhiệm vụ tìm và xử lý một loại vũ khí sinh hóa có tên là “Chimera”. Kẻ phản diện của nhiệm vụ này là cựu đặc vụ IMF tên Sean Ambrose do Dougray Scott thủ vai. Là giám đốc điều hành của Biocyte, công ty tạo ra cả vũ khí Chimera và thuốc giải độc của nó, Ambrose đặt mục tiêu khơi mào một đại dịch để có thể kiếm được hàng tỷ đô la bằng cách bán thuốc giải, còn Hunt và Nyah phải bảo vệ virus trước khi quá muộn. P

hần phim thứ hai trong loạt phim Mission: Impossible nâng cao vị thế, với cảnh Hunt du hành đến Sydney, Australia để truy đuổi Ambrose, và các phân cảnh hành động được nhồi nhét theo phong cách điển hình của Woo.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 3 (2006)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 3 (2006) (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim Hành Động
 • Điểm IMDb:6.9
 • Đạo diễn: J.J. Abrams
 • Diễn viên: Michelle Monaghan, Tom Cruise, Ving Rhames,
 • Khởi chiếu: 2006
 • Thời lượng: 126 phút

Phần phim thứ ba trong loạt phim Mission: Impossible đã mất một thời gian rất dài để được phát hành. Chuyến đi chơi thứ ba của đặc vụ IMF Ethan Hunt giới thiệu thêm hai nhân vật quan trọng trong câu chuyện — Michelle Monaghan trong vai hôn thê của Hunt, Julia Meade, và Benji Dunn do Simon Pegg thủ vai, một kỹ thuật viên IMF và đồng đội đáng tin cậy của Hunt.

Trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 3 (2006), Ethan Hunt cố gắng từ bỏ công việc nghiên cứu thực địa và ổn định cuộc sống với Julia, nhưng dường như tổ chức không thể để anh ra đi. Anh ta được gọi đến để giải cứu một đặc vụ bị bắt cóc và ngăn chặn một kẻ buôn bán vũ khí tên là Owen Davian (Seymour Hoffman) khỏi bị MacGuffin nguy hiểm gọi là “Chân thỏ”. Trong suốt thời gian đó, Hunt cố gắng giữ bí mật về công việc thực sự của mình với Julie, nhưng bất chấp những nỗ lực của anh, cô vẫn bị kéo vào vòng nguy hiểm.

Được đạo diễn bởi JJ Abrams, phần phim Mission: Impossible thứ ba còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên tuyệt vời khác, bao gồm Laurence Fishburne, Keri Russell và Billy Crudup.

Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011)

Tìm hiểu thêm: Review Ròm: Giải mã những biểu tượng ẩn dụ của đạo diễn Trần Thanh Huy

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?
Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011) (Ảnh: Internet)

 • Đạo diễn: Brad chim
 • Kịch bản: Josh Appelbaum
 • Sản xuất: Tom Cruise, JJ Abrams, Bryan Burk
 • Diễn viên chính: Tom Cruise, Jeremy Renner, Simon Pegg. Paula Patton
 • Ngày phát hành: Ngày 7 tháng 12 năm 2011
 • Thời lượng: 133 phút
 • Doanh thu: $694,7 triệu

Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011) là lúc loạt phim hành động thực sự đạt được bước tiến của nó. Mission: Impossible – Ghost Protocol không làm fans và khán giả thất vọng. Sau khi một nhiệm vụ gặp trục trặc nghiêm trọng, kết thúc bằng việc Điện Kremlin nổ tung, chính phủ Hoa Kỳ từ chối IMF trong cái được gọi là “Giao thức ma”, để lại Hunt và nhóm của anh ta một mình và không có hỗ trợ.

Cùng với Tom Cruise, Rhames, Pegg và Monaghan, phần phim Mission: Impossible 4 còn có sự tham gia của Jeremy Renner, Paula Patton, Michael Nyqvist và Léa Seydoux. Trong khi các nhiệm vụ trước đây của Hunt liên quan đến các đặc vụ phản bội và vũ khí vi-rút, cuộc phiêu lưu đặc biệt này có Hunt làm việc để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân. Nguy cơ cao hơn bao giờ hết, và Hunt phải vượt qua những khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần để thực hiện công việc của mình và cứu thế giới.

Đạo diễn Brad Bird của The Iron Giant và Incredibles đã khiến bộ phim là một bước tiến quan trọng so với 3 phần trước, nâng cao các tình tiết hành động (đáng chú ý nhất là màn leo lên Burj Khalifa mang tính biểu tượng ngay lập tức của Cruise).

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi – Rogue Nation (2015)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

(Ảnh: Internet)

 • Đạo diễn: Christopher McQuarrie
 • Sản xuất: J. J. Abrams, Bryan Burk, Tom Cruise, David Ellison, Dana Goldberg, Don Granger
 • Kịch bản: Christopher McQuarrie
 • Diễn viên: Tom Cruise, Jeremy Renner, Simon Pegg, Rebecca Ferguson, Ving Rhames, Sean Harris, Alec Baldwin
 • Công chiếu: 31 tháng 7 năm 2015
 • Thời lượng: 131 phút
 • Doanh thu: 682,3 triệu USD

Mission: Impossible – Rogue Nation là phần phim thứ năm5 trong hành trình của điệp viên Ethen Hunt dường như không bao giờ dừng lại. Cùng với Alec Baldwin, Sean Harris và Tom Hollander, bộ phim này đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Ilsa Faust do Ferguson thủ vai, một đặc vụ MI6 gặp Hunt khi đang hoạt động bí mật trong tổ chức tội phạm Syndicate; một nhóm gián điệp quốc tế đi lừa đảo.

Sau khi Hunt bị bắt bởi Syndicate do Solomon Lane lãnh đạo, anh ta bị tra tấn để lấy thông tin và sau đó trốn thoát với sự giúp đỡ của Faust. Mục tiêu chính của Syndicate là tái thiết trật tự thế giới thông qua một loạt các cuộc tấn công khủng bố bạo lực, và tất nhiên, Hunt bị đổ lỗi cho tội ác, khiến anh ta liên tục chạy trốn. Đó là một câu chuyện muôn thuở. Hunt tham gia vào một âm mưu lớn sau đó bị gài bẫy và phải tiếp tục chạy trốn, dựa vào những kỹ năng tuyệt vời của mình với tư cách là một đặc vụ để hạ gục Syndicate trước khi họ có thể hoàn thành kế hoạch của mình.

Christopher McQuarrie khiến bộ phim trở nên mới mẻ và kịch tính hơn với những pha nguy hiểm phi thường và sự quan tâm sâu sắc hơn đến nhân vật Hunt. Không có gì lạ khi anh ấy là nhà làm phim duy nhất cho đến nay gắn bó với nhượng quyền thương mại cho nhiều phần tiếp theo.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Fallout (2018)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Fallout (2018)

 • Đạo diễn: Christopher McQuarrie
 • Sản xuất: J. J. Abrams, Tom Cruise, Christopher McQuarrie, Jake Myers
 • Diễn viên: Tom Cruise, Henry Cavill, Ving Rhames, Simon Pegg, Rebecca Ferguson, Sean Harris, Angela Bassett, Michelle Monaghan,
 • Công chiếu: 12 tháng 7 năm 2018
 • Thời lượng: 148 phút
 • Quốc gia: Hoa Kỳ[1]
 • Doanh thu: 791,1 triệu USD

Mission Impossible – Fallout theo chân Ethan Hunt, Faust và những người còn lại trong đội giờ đã quen thuộc của Hunt khi họ làm việc để ngăn chặn những gì còn sót lại của Syndicate.

Tổ chức đã được cải tổ thành Tông đồ, được lãnh đạo bởi một nhân vật vô danh tên là John Lark. Sau khi nhiệm vụ bảo vệ các lõi plutonium bị đánh cắp không suôn sẻ, Angela Bassett, cuối cùng đã tham gia với tư cách là Giám đốc CIA Erika Sloane, giao cho August Walker của Henry Cavill giám sát các nhiệm vụ trong tương lai của Hunt. Trong khi đó, một tay buôn vũ khí tên là Alanna Mitsopolis, hay Góa phụ trắng (nhân vật mới do Vanessa Kirby thủ vai)) gây rắc rối cho Hunt và IMF bằng cách đánh cắp plutonium để thực hiện một thỏa thuận.

Theo lời đề nghị của Mitsopolis, Hunt phải bảo vệ Lane (nhân vật phản diện trong phần phim trước) và giao anh ta cho MI6, đồng thời cô ấy sẽ đưa cho anh ta các lõi plutonium cho CIA và IMF. Tất nhiên, rất ít diễn ra theo đúng kế hoạch, khi Hunt phát hiện ra rằng người được gọi là Lark ở gần hơn anh nghĩ. Lấy bối cảnh hai năm sau Rogue Nation, cốt truyện của hai bộ phim đan xen chặt chẽ với nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên xem chúng cùng nhau nếu có thể.

Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 (2023)

Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

>>>>>Xem thêm: Korean Drama Awards 2018: drama “Marry Me Now” thắng lớn, Chan Sung, Cha Eun Woo “ẵm” giải 2 tay

Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 (2023) (Ảnh: Internet)

 • Đạo diễn: Christopher McQuarrie
 • Biên kịch: Christopher McQuarrie, Erik Jendersen
 • Sản xuất: Tom Cruise, Christopher McQuarrie
 • Diễn viên chính: Tom Cruise, Hayley Atwell, Ving Rhames, Simon Pegg, Rebecca Ferguson, Vanessa Kirby, Pom Klementieff, Mariela Garriga, Henry Czerny
 • Ngày phát hành: Ngày 12 tháng 7 năm 2023
 • Thời lượng: 163 phút

Phần mới nhất của loạt phim Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One có những pha nguy hiểm thậm chí còn lớn hơn bao giờ hết và bổ sung một loạt diễn viên mới thú vị, bao gồm Hayley Atwell, Pom Klementieff, Shea Whigham, Esai Morales, Indira Varma, Cary Elwes và Mark Gatiss. Christopher McQuarrie một lần nữa viết kịch bản và đạo diễn bộ phim.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Nghiệp Báo giới thiệu một mối đe dọa mới liên quan đến một gương mặt quen thuộc, một tổ chức được gọi là Cộng đồng. Không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, chúng ta có thể nói rằng phần thứ bảyMission: Impossible cho đến nay là bộ phim lớn nhất trong loạt phim, đến mức nó phải được chia thành hai phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *