Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Where The Crawdads Sing là cuốn sách bán chạy nhất của Delia Owens, được chuyển thể thành phim và vừa mới phát hành vào tháng 6/2022. Hãy cùng xem giữa phim và sách có điểm gì khác biệt nhé!

Bạn đang đọc: Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Where The Crawdads Sing, dẫn đầu cả sách và phim

Sau sự thành công của cuốn sách phát hành năm 2018, Where The Crawdads Sing của Delia Owens đã được chuyển thể thành phim. Cho dù bạn lần đầu đọc cuốn sách này hay mới xem phim và tò mò về tài liệu nguồn, thì đã đến lúc thảo luận về tài liệu nguồn và bộ phim mới nhất do Reese Witherspoon sản xuất khác nhau như thế nào.

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Sách Where The Crawdads Sing | Internet

Có thể nói, Where The Crawdads Sing là một trong số ít những bộ phim khá gần gũi với cuốn sách mà nó dựa trên. Mặc dù vậy, bộ phim mới ra mắt năm 2022 có một số điểm khác biệt lớn so với cuốn tiểu thuyết.

Trailer của phim Where The Crawdads Sing

1. Diễn biến của cuộc điều tra về Chase Andrews

Người đọc của Where The Crawdads Sing có lẽ là người thích thú nhất về việc bộ phim bắt đầu với cảnh Kya bị cảnh sát truy đuổi ngay sau khi xác chết của Chase Andrews được tìm thấy.

Trong cuốn sách, Kya không được các nhà điều tra quan tâm cho đến nửa sau của câu chuyện bởi vì ở giữa câu chuyện của cuộc đời cô, câu chuyện chuyển sang một cặp cảnh sát điều tra vụ giết người và tìm ra manh mối khiến họ đưa cô ra xét xử sau vài chương.

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Lý do chính cho sự thay đổi này có thể là một cách để Kya trở thành người kể chuyện ở ngôi thứ nhất và phản ánh câu chuyện cuộc đời của mình khi phiên tòa diễn ra, trong khi cuốn sách được kể hoàn toàn dựa trên quan điểm của người thứ ba.

2. Trong sách, Jumpin’ có vai trò quan trọng hơn

Sterling Macer Jr’s Jumpin’ đóng một vai chính trong bộ phim Where The Crawdads Sing với tư cách là chủ cửa hàng tiện lợi và đối xử rất tốt với Kya, dù rằng anh ta đang theo dõi cô. Khi Kya sống một cuộc sống cô đơn ở vùng đầm lầy thuộc Bắc Carolina, họ gần như trở thành gia đình đối với cô. Nó đã được thể hiện đúng trong phim, trừ việc bộ phim bỏ qua những chi tiết lớn trong cuốn sách về việc Jumpin’ trở thành người da đen ở miền Nam vào những năm 1960.

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Phim Where The Crawdads Sing (Internet)

Trong cuốn sách, có một số cảnh liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc mà Jumpin’ phải đối mặt với tư cách là chủ cửa hàng, một lần, Kya đã giúp Jumpin’ chống lại một số kẻ bắt nạt trong thị trấn.

3. Khoảng cách tuổi của Kya với Tate

Bộ phim Where The Crawdads Sing có rất nhiều nội dung được đề cập, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành của Kya và mặc dù nó cho thấy được năm mà câu chuyện diễn ra, nhưng Kya bao nhiêu tuổi khi cô ấy gặp và bắt đầu có quan hệ tình cảm với Tate thì khán giả không rõ.

Có vẻ như điều này đã bị cố ý bỏ qua, bởi vì trong cuốn sách, Kya 14 tuổi và Tate 18 tuổi khi cuộc trao đổi về chiếc lông quý hiếm của họ diễn ra. Ở thời điểm trong cuốn tiểu thuyết, khi họ gần như quan hệ tình dục, Kya mới 15 tuổi. Daisy Edgar-Jones không giống 15 tuổi trong những cảnh đó.

Tìm hiểu thêm: Stranger Things, Elite và loạt phim Netflix hay MIỄN PHÍ, xem ngay kẻo trễ!

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim
Phim Where The Crawdads Sing (Internet)

4. Tate truyền cảm hứng cho Kya để xuất bản cuốn sách của cô ấy

Trong phim và sách, Tate để Kya gửi bản vẽ của cô cho một nhà xuất bản và viết sách về những phát hiện của cô về vỏ sò và những thứ tương tự trong đầm lầy mà cô sẽ theo dõi sau này. Tuy nhiên, chúng xảy ra trong những thời điểm khác nhau của hai người. Trong phim, chúng xảy ra khi Kya và Tate lần đầu tiên gặp nhau, trước khi anh ấy chuẩn bị vào đại học và biến mất cùng cô.

Và trong cuốn sách, nó xảy ra sau khi anh ấy trở về và Kya ở cùng Chase. Đổi lại, cuốn sách cho Tate nhiều sự tin tưởng vì là một người thực sự quan tâm đến Kya và lợi ích của cô ấy bất kể cô ấy ở cùng với ai, và có lẽ chính lòng tốt đó đã góp phần đưa Kya trở lại với anh sau khi phiên tòa xét xử kết thúc.

5. Chi tiết về sự lãng mạn và tan vỡ của Kya và Chase

Trong phim, có vẻ như Chase Andrews đã theo đuổi Kya và cô ấy cũng chấp nhận sự theo đuổi đó vì không muốn ở một mình, nhưng trong sách thì mọi chuyện lại diễn ra khác. Nhiều năm sau khi Tate rời đi và Kya vẫn đau lòng, cô để ý đến Chase, một người mà cô bị thu hút và tò mò về tình dục. Một trích dẫn trong sách cho thấy điều đó: “Cơ thể của cô ấy theo dõi Chase Andrews, không phải trái tim của cô ấy.”

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Phim Where The Crawdads Sing | Internet

Tuy nhiên, Chase tỏ ra là một người yêu ích kỷ ở cả trong sách và trong phim, nhưng trong phim Kya theo đuổi Chase theo cách riêng của mình. Ngoài ra, khi mối quan hệ của họ tan vỡ, trong phim, cô ấy gặp trực tiếp vị hôn thê của Chase, còn trong sách, cô ấy phát hiện thông qua một tin tức trên báo.

6. Nỗi ám ảnh của Kya với động lực giao phối của động vật

Where The Crawdads Sing có một cái kết gây sốc, nhưng có lẽ nó còn gây sốc hơn trong phim, vì bộ phim không làm nổi bật phần trung tâm của những gì tạo nên Kya. Trong suốt cuốn sách, Kya không ngừng quan sát cách các loài động vật giao phối và tương tác với nhau trong môi trường hoang dã và áp dụng nó vào cuộc sống thực của cô. Vì vậy, một khi chúng ta biết cô ấy là kẻ giết người đằng sau cái chết của Chase Andrews, chúng ta phần nào hiểu rằng cô ấy đã cân nhắc các quy luật của tự nhiên khi đưa ra quyết định trong cả cuộc đời mình.

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

Phim Where The Crawdads Sing | Internet

Tuy nhiên, trong phim, rõ ràng là cô ấy dành nhiều thời gian ở với thiên nhiên và học hỏi từ động vật, không có bất kỳ khoảnh khắc đặc biệt nào khiến chúng ta biết được rằng cô ấy thực sự đã giết Chase.

7. Amanda Hamilton không xuất hiện trong phim

Sự khác biệt lớn cuối cùng giữa sách và phim của Where The Crawdads Sing liên quan đến một nhà thơ tên là Amanda Hamilton. Xuyên suốt cuốn sách, Kya đọc thơ của một nhà thơ địa phương khá ít người biết đến. Thơ là một phần quan trọng trong mối quan hệ của cặp đôi vì thơ có ý nghĩa rất lớn đối với Tate và gia đình của anh ấy. Ở cuối cuốn sách, khi Tate biết được tội ác của Kya, anh cũng nhận ra cô đã từng là Amanda Hamilton trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, trong phim không hề nhắc đến Amanda Hamilton và khi Tate phát hiện ra Chase, thay vào đó chúng ta sẽ thấy một loạt các hình vẽ ẩn.

Where The Crawdads Sing: 7 điểm khác biệt lớn giữa sách và phim

>>>>>Xem thêm: Review Sông Đón Trăng Lên: Khúc tráng ca về nàng công chúa trả thù

Phim Where The Crawdads Sing | Internet

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Thiên Nga Bóng Đêm kết thúc: Liệu tình yêu có chiến thắng thù hận?
  • Review phim Quyết Tâm Chia Tay: Mối tình giữa cảnh sát và nghi phạm liệu có kết quả tốt?
  • Nhất Khúc Tam Sanh của Lưu Diệc Phi rục rịch lên sóng, liệu có “bạo” như Mộng Hoa Lục?
  • 10 bộ phim zombie Hàn Quốc hay bạn nhất định nên xem qua
  • Summer Vibes: 6 phim Hàn Quốc với bối cảnh Jeju xinh đẹp giải tỏa cái nóng mùa hè

Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ qua những thông tin thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *