Warcraft – bom xịt hay bom tấn?

Thể loại phim chuyển thể từ tiểu thuyết và game đã không còn xa lạ với khán giả điện ảnh. Thế nhưng chất lượng của các bộ phim này không phải lúc nào cũng làm hài lòng người xem, thậm chí trở thành “bom xịt”. Do đó, cũng không khó hiểu khi các fan hâm mộ, đặc biệt là các game thủ lại vô cùng lo lắng cho số phận của Warcraft, một bộ phim được chuyển thể từ game. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi Warcraft đã trở thành một quả “bom tấn” thật sự!

Khách quan mà nói thì Warcraft không phải là một bộ phim hoàn hảo. Vì tuy mạnh về mặt hình ảnh, kĩ xảo nhưng nội dung Warcraft lại có chất lượng chưa tương xứng.

Phim bom tấn Warcraft

Ảnh: Internet

Đối với những ai là fan của Warcraft thì sẽ dễ dàng nhận ra các chi tiết trong phim được bám rất sát với game từ tạo hình cảnh vật đến nhân vật. Cái tuyệt nhất của Warcraft chính là sự tỉ mỉ trong từng chi tiết hình ảnh. Những bộ trang phục, công trình kiến trúc, núi non hùng vĩ và hình ảnh của các tộc người được thực hiện bằng kĩ xảo CGI khiến hình ảnh phim rất đẹp và kì công.

Phim bom tấn Warcraft

Những túp lều của tộc Orc (Ảnh: Intetnet)

Dù là xem phim nhưng bạn lại có cảm giác lạc vào thế giới game. Các fan sẽ vô cùng thích thú khi nhìn thấy thành phố Stormwind nguy nga lộng lẫy, những túp lều du mục của bộ tộc Orc đậm chất hoang dại hay những tháp canh và những bộ giáp binh lính hùng tráng.

Phim bom tấn Warcraft

Thành phố Stormwind (Ảnh: Internet)

Kĩ xảo hành động trong phim thì không còn gì để bàn cãi, rất tuyệt vời. Các cảnh hành động vô cùng chân thực, thậm chí những cảnh đánh nhau giữa những gã Orc to lớn và  những người lính nhỏ bé còn khiến bạn giật mình vài lần. Những cảnh thi triển phép thuật trong Warcraft rất đẹp và đầy kịch tính.

Phim bom tấn Warcraft

Ảnh: Internet

Âm thanh là một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên tính chân thực cho bộ phim. Cách mà đạo diễn âm thanh sử dụng các bản nhạc, các tiết tấu vô cùng tài tình. Tiếng nhạc dồn dập, cộng hưởng cùng âm thanh vũ khí va vào nhau và tiếng la hét, tiếng gầm khiến người xem tưởng chừng mình đang chứng kiến tận mắt các vụ đụng độ nảy lửa.

Phim bom tấn Warcraft

Những phân cảnh đánh nhau vô cùng sống động (Ảnh: Internet)

Cốt truyện của Warcraft tuy luôn bám sát vào phiên bản game nhưng đạo diễn có vẻ hơi ôm đồm khi đưa quá nhiều tình tiết vào phim. Điều này khiến người xem thông thường khó nắm bắt được mạch phim bởi những cảnh phim thay đổi liên tục. Chỉ có những fan hâm mộ kì cựu mới thực sự nắm được cốt truyện và có khả năng kết nối mạch truyện một cách dễ dàng. Các nhân vật trong phim cũng được cho là khá hời hợt khi không thể hiện được những cá tính của mình.

Phim bom tấn Warcraft

Ảnh: Internet
Phim bom tấn Warcraft
Ảnh: Internet

Một điểm yếu cho nội dung phim nữa đó là chi tiết Garona và Lothar phát triển tình cảm với nhau hơi gượng gạo. Thay vì xây dựng một vài tình huống để hai nhân vật này phát triển mối quan hệ, đạo diễn lại để họ phát sinh tình cảm chỉ sau vài lần gặp và những câu trò chuyện không liên quan. Sự gượng ép này khiến khán giả có phần không thỏa mãn.

Phim bom tấn Warcraft

Cặp đôi Garona và Lothar (Ảnh: Internet)

Dù nội dung phim chưa thật sự hoàn hảo nhưng tất cả đã được bù đắp hoàn toàn từ phần kĩ xảo và hình ảnh, đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của bom tấn này. Nhìn chung, Warcraft chắc chắn là bộ phim mà bạn không thể bỏ lỡ trong hè này dù bạn có phải là game thủ hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *