Vì sao Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử vẫn hot dù nội dung đã “quá nhàm” rồi

Bộ phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử của Triệu Lộ Tư và Từ Khai Sính nhận được nhiều đánh giá tốt đẹp từ khán giả Trung Quốc. Chỉ sau 4 ngày phát sóng bộ phim đã lọt vào top 3 các bộ phim được cư dân mạng đại lục quan tâm nhất trong những ngày cuối tháng 9.

Chỉ sau 4 ngày phát sóng bộ phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử đã đạt được nhiệt độ 8257.71 điểm, xếp thứ 2 sau Nhất sinh nhất thế của Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân với số điểm 8745.23 điểm. Thậm chí bộ webdrama này còn có nhiệt độ cao hơn Hào Quang được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam.

Trailer Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử – Triệu Lộ Tư, Từ Khai Sính, Nhậm Hào

Ngay từ những tập đầu tiên phát sóng, nhiều khán giả Trung Quốc đã nhận xét rằng nhiều tình tiết trong Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử khiến họ nhớ đến nhiều bộ phim phát sóng trước đó.

Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử “mượn” ý tưởng nhiều phim khác

Nữ chính lớn lên tại biên cương giống Ban Thục truyền kỳ

Đại tư mã Tang công đóng quân tại biên giới nhiều năm, Tang Kỳ vì thế sinh ra và lớn lên tại thảo nguyên, tính cách của nàng vô cùng phóng khoáng và mạnh mẽ, không rụt rè giống các tiểu thư khuê các tại kinh thành.

Vì sao Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử vẫn hot dù nội dung đã quá nhàm rồi Cẩm Y Chi Hạ đầu tư nhất sinh nhất thế nổi bật Phim ngôn tình Trung Quốc phim ngôn tình xuyên không phim trung quốc 2021 quốc tự giám có một nữ đệ tử thời trang tình yêu Triệu Lộ Tư xinh đẹp

Điều này khiến khán giả nhớ đến nhân vật Ban Thục cũng lớn lên tại thảo nguyên và không hiểu biết nhiều về lễ nghi chốn kinh thành.

Cảnh Điềm trong Ban Thục truyền kỳ - ảnh: internet

Cảnh Điềm trong Ban Thục truyền kỳ – ảnh: internet

Nữ chính nhập học Quốc Tử Giám giống với Thư sinh xinh đẹp

Quốc Tử Giám là nơi bồi dưỡng các nhân tài của quốc gia. Thời phong kiến, Quốc Tử Giám chỉ nhận các nam sinh. Thân là nữ nhi, mục đích Tang Kỳ đến Quốc Tử Giám là vì hoàn thành di nguyện của anh trai.

Tang Kỳ đến Quốc Tử Giám là vì hoàn thành di nguyện của anh trai - ảnh: internet

Tang Kỳ đến Quốc Tử Giám là vì hoàn thành di nguyện của anh trai – ảnh: internet

Trong phim Học viện quân sự Liệt Hỏa, nữ chính Tạ Tương (Bạch Lộc) cải trang vào trường nam sinh vì mục đích hoàn thành di nguyện của anh trai.

Tạ Tương đến trương quân đội học vì di nguyện của anh trai - ảnh: internet

Tạ Tương đến trương quân đội học vì di nguyện của anh trai – ảnh: internet

Ngoài ra tình tiết một nhân vật nữ học giữa trường nam sinh cũng tương đồng với vai diễn của Cúc Tịnh Y trong phim Thư sinh xinh đẹp. Cả hai bộ phim đều nói về hành trình một nữ tử thời phong kiến được học tập và làm quen với nhiều nam sinh và tìm được chân ái tại trường học.

ảnh

Cúc Tịnh Y trong Thư sinh xinh đẹp – ảnh: internet

Tư tưởng nam nữ bình đẳng tương đồng với Cẩm Y Chi Hạ

Nhìn thấu thời cuộc, Tang Kỳ đã bày tỏ rằng nữ tử cũng có thể như nam tử, tài năng của Tô Giải Ngữ hơn rất nhiều nam sinh trong trường học, nếu cô có thể tới Quốc Tử Giám có thể vượt xa họ.

Nữ chính tiên tri trước tư tưởng nam nữ bình đẳng của thời hiện đại -ảnh: internet

Nữ chính tiên tri trước tư tưởng nam nữ bình đẳng của thời hiện đại -ảnh: internet

Trong Cẩm Y Chi Hạ, khi nữ chính Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) bị mẫu thân giục cưới, cô đã nói rằng cuộc đời nữ nhân ngoài xuất giá, hầu hạ chồng còn có thể làm được nhiều việc bản thân yêu thích!

Đàm Tùng Vận trong Cẩm Y Chi Hạ - ảnh: internet

Đàm Tùng Vận trong Cẩm Y Chi Hạ – ảnh: internet

Chỉ trong vài tập đầu tiên Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử đã có nhiều chi tiết tương đồng với nhiều bộ phim như vậy. Vì sao phim vẫn được nhiều khán giả yêu thích?

Vì sao Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử vẫn có nhiệt độ cao?

Phim không đi theo lối mòn nữ giả nam trang

Tang Kỳ vào học Quốc Tử Giám nhờ thông qua thi cử nghiêm túc, lấy được danh ngạch chính thức của trường. Nhờ đó bộ phim không có những chi tiết vô lý như không ai phát hiện ra vóc dáng, giọng nói của nữ chính sau khi tiếp xúc gần với nữ chính trong một thời gian dài.

ảnh

Triệu Lộ Tư mặc trang phục đỏ để phân biệt với các nam sinh trong trường – ảnh: internet

Tình yêu nam cường, nữ cũng cường

Tang Kỳ là con gái của Đại tư mã, Yến Vân Chi là đệ nhất tài tử kinh đô, thân phận và học thức hiển hách, môn đăng hộ đối, thế lực ngang nhau.

Nữ chính không thuộc dạng xuất thân bần hàn cần được nam chính cứu giúp giống motif hoàng tử và lọ lem của các bộ phim Trung Quốc khác. Tuy bộ phim có nhiều tình tiết quyền mưu tranh đấu nhưng tình yêu của Tang Kỳ và Yến Vân Chi vô cùng thuần túy, không hề bị ảnh hưởng bởi thân phận và ánh nhìn thế tục.

ảnh

Yến Vô Chi và Tang Kỳ – ảnh: Internet

Nữ chính không hề đơn thuần ngốc nghếch

Nhân vật nữ chính Tang Kỳ của Triệu Lộ Tư có dũng có mưu, năng lực mưu lược không hề thua nam nhân. Đến cuối phim Tang Kỳ là sẽ là một đại công thần của đất nước. Cô đồng hành cùng Yến Vân Chi vượt qua nhiều âm mưu, không hành xử thiếu suy nghĩ kéo chân sau nam chính.

ảnh

Thường ngày cô nàng đáng yêu và tinh nghịch, nhưng vẫn có thể hạ được boss sau màn nhé! – ảnh: internet

Tuyến nhân vật phụ cũng vô cùng nổi bật

Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử có dàn nhân vật phụ như Tô Giải Ngữ, Tống Giai Âm, Trác Văn Viễn,… có tính cách và tư duy riêng, không bị lu mờ bởi hào quang của hai nhân vật chính giống một số bộ phim cổ trang khác. Tô Giai Ngữ yêu thầm Yến Vân Chi nhưng có quan hệ tốt đẹp với Tang Kỳ, không bị “não tàn hóa” quá tay, vì yêu mà trở nên độc ác giống nữ phụ các phim khác.

ảnh

Tô Giải Ngữ xinh đẹp thông tuệ – ảnh: internet

Trác Văn Viễn do nam rapper – idol Nhậm Hào thành viên nhóm R1SE thủ vai. Đây là một nhân vật vô cùng đa chiều, khiến khán giả và cả nữ chính có cảm xúc lẫn lộn.

ảnh

Nhân vật Trác Văn Viễn khiến người xem vừa hận vừa thương – ảnh: internet

Tang Kỳ và Yến Vân Chi cũng phát triển theo từng giai đoạn, tuy có năng lực nổi bật nhưng không có “bàn tay vàng”.

Nam nữ chính không chỉ yêu đương mà còn bảo vệ Lạc Kinh - ảnh: internet

Nam nữ chính không chỉ yêu đương mà còn bảo vệ Lạc Kinh – ảnh: internet

Phim như show diễn cổ phục, thời trang đầu tư cực đẹp

Triệu Lộ Tư có khuôn mặt trứng ngỗng và “mắt ngọc mày ngài”, tuy không khuynh quốc khuynh thành nhưng được dân mạng Trung đánh giá là “tiếu lệ nhược tam xuân chi đào, thanh tố nhược cửu thu chi cúc” (đẹp như đào nở tháng ba, thanh nhã như cúc tháng chín).

Đặc biệt cách trang điểm của cô phù hợp với tiêu chuẩn mỹ nhân cổ điển của Trung Quốc. Trang phục của Triệu Lộ Tư trong phim vô cùng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và hoa văn, một tập có thể thay liên tục nhiều bộ khác nhau.

Phục trang của phim như show diễn cổ phục - ảnh: internet

Phục trang của phim như show diễn cổ phục – ảnh: internet

Nhìn chung đây là một bộ phim đáng để xem giải trí trong mùa dịch. Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất về bộ phim nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan như:

  • 20 phim Trung Quốc tháng 9/2021: Dư Sinh lên sóng, Cúc Tịnh Y yêu Trịnh Nghiệp Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *