Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Khoảng thời điểm mới lên sóng, Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả. Chỉ có điều càng về sau, sức hấp dẫn của 2 bộ phim này càng giảm dù thành tích đạt được không tệ. Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh lại rơi vào hoàn cảnh này?

Bạn đang đọc: Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Dữ Phượng Hành

Khởi đầu tốt nhờ Triệu Lệ Dĩnh và Sở Kiều Truyện

Lúc lên sóng những tập đầu tiên, Dữ Phượng Hành đã gây bão và bộ phim cũng tạo ra rất nhiều chủ đề để người xem bàn tán. Đối với phần nhiều khán giả, họ cảm thấy quãng thời gian mà Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và Hành Chỉ (Lâm Canh Tân) ở nhân gian là phân đoạn hấp dẫn nhất. Thậm chí, nếu nói phân đoạn này là “tinh túy” của Dữ Phượng Hành có lẽ cũng không hề ngoa chút nào.

Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Poster Dữ Phượng Hành (Nguồn: Internet)

Nhưng điểm nhấn nổi bật nhất cho phần đầu của Dữ Phượng Hành lại đến từ Triệu Lệ Dĩnh cùng Sở Kiều Truyện chứ kịch bản chỉ là phụ. So với thời đóng Hữu Phỉ thì Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành được đánh giá là diễn tròn vai, tạo hình bắt mắt và không ít khán giả chọn xem phim vì cô. Bên cạnh đó, đoàn phim cũng dựa vào hiệu ứng Sở Kiều Truyện để khơi gợi sự hứng thú và tăng nhiệt độ, đương nhiên cách làm này đã thật sự thành công.

Trailer Dữ Phượng Hành:

Số liệu tốt nhưng không bùng nổ

Dữ Phượng Hành có đủ các yếu tố của 1 bộ phim bạo nhưng kết quả lại không bùng nổ như dự kiến. Sau khi thân phận của Thẩm Ly với Hành Chỉ được phơi bày, đồng nghĩa với phân đoạn nhân gian của đôi chính kết thúc thì cũng là lúc sức hấp dẫn của Dữ Phượng Hành giảm dần. Bộ phim chẳng còn nhiều điểm kịch tính, nội dung cứ “bình bình” và nhẹ nhàng qua mỗi tập khiến khán giả mất dần sự kiên nhẫn.

Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Sức hút của Dữ Phượng Hành giảm dần theo thời gian (Nguồn: Internet)

Nếu so sánh với Sở Kiều Truyện thì rõ ràng là Dữ Phượng Hành thiếu đi những cảnh viral, thiếu đi những tình tiết tạo sự bàn luận cho khán giả. Không thể phủ nhận, kiểu kịch bản của Dữ Phượng Hành vốn không còn gì mới mẻ nữa, các tình tiết đã được rất nhiều phim cổ trang – tiên hiệp khác khai thác rồi. Những người xem đều dễ dàng đoán trước được tình tiết tiếp theo, thậm chí là đoạn kết. Vậy nên, dù lượt xem hay rating của Dữ Phượng Hành khá ổn và hiện đang dẫn đầu nhưng bộ phim này chỉ dừng ở mức “bạo số liệu” chứ không “bạo phim”.

Số liệu tốt cũng không đủ sức khiến Dữ Phượng Hành "bạo" (Nguồn: Internet)

Số liệu tốt cũng không đủ sức khiến Dữ Phượng Hành “bạo” (Nguồn: Internet)

Hoa Gian Lệnh

Sự mới mẻ tập trung ở đoạn đầu

Cũng giống như Dữ Phượng Hành, sức hấp dẫn của Hoa Gian Lệnh tập trung ở đoạn đầu. Là bộ phim có kịch bản gốc nên khán giả không dễ đoán tình tiết như Dữ Phượng Hành, riêng điểm này đã tạo sự chú ý lớn. Ngay từ đầu, cảnh Thượng Quan Chỉ (Cúc Tịnh Y) và Dương Thái Vi (Trịnh Hợp Huệ Tử) đổi mặt đã khơi gợi sự hứng thú của khán giả. Rồi biên kịch cài cắm những “bí ẩn” quả thật đã đánh trúng vào tâm lý người xem.

Tìm hiểu thêm: Jaechan chia sẻ về chemistry với Seoham và kết hoạch cho Lỗi Ngữ Nghĩa 2

Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?
Poster Hoa Gian Lệnh (Nguồn: Internet)

Tất nhiên, Thượng Quan Chỉ sau khi đổi mặt đã chết một cách bí ẩn, Dương Thái Vi trong thân phận mới phải đối diện với nhiều chuyện bất ngờ. Cộng thêm những câu chuyện phá án của Dương Thái Vi và Phan Việt (Lưu Học Nghĩa) đã biến Hoa Gian Lệnh thành bộ trinh thám thời cổ đại. Với một kịch bản hấp dẫn đến nhường này, Hoa Gian Lệnh được xem như “hắc mã” trên màn ảnh Hoa ngữ đầu năm 2024, thành tích này đã vượt qua sự kỳ vọng ban đầu của đoàn phim.

Trailer Hoa Gian Lệnh:

Về sau lại thành “đầu voi đuôi chuột”

Kịch bản là điểm mạnh nhưng theo thời gian, đây lại trở thành điểm yếu của Hoa Gian Lệnh. Những câu chuyện phá án hời hợt và thiếu logic, cuối cùng biên kịch cũng chỉ dùng điểm này để “tô màu” cho chuyện tình yêu của Dương Thái Vi – Phan Việt mà thôi. Là 1 bộ phim có kịch bản được “thai nghén” suốt 10 năm nhưng Hoa Gian Lệnh vẫn đi theo lối mòn của những dự án ngôn tình thần tượng điển hình, sự mới mẻ mà biên kịch xây dựng không tồn tại được dài lâu.

Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Kịch bản của Hoa Gian Lệnh vẫn đi theo lối mòn của phim thần tượng (Nguồn: Internet)

Và 1 điểm tranh cãi lớn khác của Hoa Gian Lệnh đến từ Cúc Tịnh Y. Diễn xuất của Cúc Tịnh Y không được đánh giá cao, cô không thể hiện ra được thiết lập nhân vật Dương Thái Vi giống như Trịnh Hợp Huệ Tử đã làm ở 2 tập đầu tiên. Cảnh viral nhất của Cúc Tịnh Y chỉ gói gọn trong một Thượng Quan Chỉ phản diện, khi chuyển sang Dương Thái Vi thì diễn xuất của cô lại “một màu” như xưa. Hơn nữa, gánh nặng thần tượng quá lớn khiến mỹ nữ 4000 năm vẫn “sợ xấu”, không dám bộc lộ quá nhiều cảm xúc trong mỗi phân cảnh.

Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

>>>>>Xem thêm: Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ: Bộ phim dân quốc từng được chú ý 5 năm trước

Cúc Tịnh Y là tâm điểm gây tranh cãi (Nguồn: Internet)

Nói chung, Dữ Phượng HànhHoa Gian Lệnh chỉ được chú ý nhất khi mới lên sóng, còn về sau vì nhiều lý do mà 2 bộ phim này mất dần sức hút. Số liệu phim không đến nỗi nào, như Dữ Phượng Hành vẫn tăng theo từng tập nhưng lại không thể bạo theo kỳ vọng ban đầu.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *