Từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện: 2018 là năm “cung đấu” của truyền hình Hoa Ngữ?

Không còn quá xa lạ với khán giả hâm mộ, dòng phim cổ trang cung đấu dường như là một đặc sản của nền điện ảnh đất nước Trung Quốc tỷ dân. Năm 2018 với sự thành công ngoài mong đợi của những bom tấn của cổ trang như Diên Hi Công Lược hay Hậu cung Như Ý Truyện, người ta lại nhắc đến một sự trỗi dậy mới của dòng phim này.

Diên Hi Công Lược

Nhắc đến thành công của dòng phim cổ trang cung đấu không thể bỏ qua bom tấn cung đấu của màn ảnh xứ Trung năm 2018 – Diên Hi Công Lược. Sự thành công của bộ phim này được đánh dấu bằng những con số kỷ lục chưa từng xuất hiện ở một bộ phim Trung Quốc nào trong nhiều năm vừa qua chứ không riêng dòng phim cổ trang.

Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược (ảnh: internet)

Con số 18,1 tỷ lượt xem và trung bình 700.000 triệu lượt xem trong một ngày ở Trung Quốc, Diên Hi Công Lược là bộ phim có lượt xem chiếu mạng cao nhất năm 2018. Đó là con số mơ ước của tất cả các bộ phim ra mắt và là thành công ngoài mong đợi của nhà sản xuất bộ phim này.

thống kê

Những con số thống kê ấn tượng của Diên Hy Công Lược (ảnh: internet)

Tính đến thời điểm hiện tại bộ phim truyền hình cổ trang này đã được được phát hành trên 70 quốc gia trên toàn thế giới thu về con số lợi nhuận khổng lồ cho nhà sản xuất của bộ phim. Với rating là 26,3 trên đài TVB, đây cũng là bộ phim được mua bản quyền có rating cao nhất của nhà đài nổi tiếng này.

700 tỷ đồng là con số được đầu tư vào việc xây dựng phim trường của Diên Hi Công Lược. Với sự đầu tư hoành tráng này, khán giả xem phim như được sống trong không khí xa hoa, giàu có của Tử Cầm Thành thật sự.

Từ một bộ phim “không sao” biến thành “ngàn sao”

Ngôi sao nổi bật trong bộ phim cung đấu này có lẽ là Kế hậu Xa Thi Mạn. Khi phim chưa lên sóng, những cái tên như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Nhiếp Viễn và Tần Lam,…nhiều khán giả còn không biết là ai, thế nhưng chỉ sau vài tập phát sóng, họ đã được cả châu Á săn đón, ngóng chờ thông tin từ những tên tuổi này như một siêu sao “Hollywood”.

ngô cẩn ngôn

Từ một diễn viên không mấy tên tuổi, sau khi đóng Diên Hi Công Lược, nữ chính “Ngụy Anh Lạc” Ngô Cẩn Ngô liên tục xuất hiện tại các sự kiện tầm cỡ có sự tham gia của các ông hoàng, bà hoàng Cbiz (ảnh: internet)

Những biệt danh được khán giả nhắc suốt những tháng hè và cuối năm 2018 là luôn gắn liền với nhân vật mà họ đóng trên phim. Có thể kể đến như soái ca Tử Cấm Thành , Hoàng hậu quốc dân, hay Cao Wifi,…Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tần Lam, Xa Thi Mạn trở thành cái tên được rất nhiều nhãn hàng, sự kiện săn đón và đi đến đến dàn sao của Diên Hi Công Lược cũng làm các trang báo châu Á tốn giấy mực một phen với trang phục và cử chỉ hành động của họ.

diên hy công lược

Những cái tên hot nhất màn ảnh Hoa ngữ 2018 (ảnh: internet)

Với số điểm 7.2 trên trang Douban, đây là một trong những tác phẩm tiếp theo của Vu Chính đạt được con số đánh giá trên trang web đánh giá phim ảnh uy tín trong làng giải trí Hoa ngữ hiện nay. Ở Việt Nam, Diên Hi Công Lược lọt top 10 từ khóa tìm kiếm trong năm 2018 trên Google Việt Nam đủ thấy sức hấp dẫn và ảnh hưởng của bộ phim này.

Hậu Cung Như Ý Truyện: “Tưởng không hay mà hay không tưởng”

Là bom tấn cổ trang được mong chờ nhiều năm của màn ảnh Trung Quốc, Hậu Cung Như Ý Truyện được phát sóng ngay sau bom tấn Diên Hi Công Lược và được khán giả khắp châu Á đánh giá xứng tầm đối thủ của bom tấn trước đó.

hậu cung

Dàn hậu cung Như Ý Truyện hot không kém Diên Hy Công Lược (ảnh: internet)

Thế nhưng, khi xem những tập đầu tiên, khán giả lại tỏ ra khá thất vọng về nội dung, trang phục diễn viên trên phim. Nhiều người đã bỏ phim vì nghĩ lại là một “bom tấn xịt” của năm 2018. Nhưng khán giả đã lầm, Hậu Cung Như Ý Truyện chứng minh đẳng cấp “gừng càng già càng cay, phim muốn hay phải chờ đoạn kết” của mình. Càng theo dõi, người xem càng bị dàn hậu cung của Như Ý Truyện thu hút. Từ ánh mắt, cử chỉ đến lời nói của Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh,…đều lôi cuốn khán giả một cách kỳ lạ.

châu tấn

Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là hai tên tuổi mang lại thành công cho Hậu Cung Như Ý Truyện (ảnh: internet)

Sự so sánh giữa 2 bộ phim cùng một thời đại và chiếu cùng một năm là điều không tránh khỏi những khán giả theo dõi đến tận cuối cùng phải khẳng định sức hấp dẫn không thể bỏ qua của bom tấn Hậu cung Như Ý Truyện.

Những con số biết nói

Về sau Diên Hy Công Lược một chút nhưng bộ phim cung đấu 87 tập Hậu Cung Như Ý Truyện cũng có con số lượt xem online kỷ lục. Vượt qua ngưỡng 10 tỷ lượt xem sau 41 tập phát sóng, đây được xem là một thành công ngoài mong đợi trong thời điểm hàng loạt các bộ phim hấp dẫn chiếu cùng thời điểm như Lương Sinh Liệu Đôi Ta Có Ngừng Đau Thương hay Đấu Phá Thương Khung. Với số lượt xem online là 16,5 tỷ, đây là top 3 bộ phim cung đấu có lượt xem online cao nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2018.

như ý truyện

Bối cảnh phim được đầu tư quá công phu và tỉ mỉ (ảnh: internet)

Nếu nói Diên Hi Công Lược có kinh phí đầu tư khủng thì Hậu Cung Như Ý Truyện cũng không kém cạnh. Với 1000 tỷ cho dự án cổ trang hoành tráng, Như Ý Truyện được đánh giá là bộ phim cổ trang cung đấu chỉnh chu và tỉ mỉ bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ 2018.

Ngoài sự thành công của hai bom tấn cổ trang cung đấu này, màn ảnh Hoa ngữ năm 2018 cũng xuất hiện rất nhiều bộ phim có sức thu hút lớn với khán giả như bộ phim thuộc thể loại huyền huyễn Hương Mật Tựa Khói Sương, Song Thế Sủng Phi 2, Phù Dao Hoàng Hậu,…

phù dao

Phù Dao Hoàng Hậu là một bộ phim cổ trang cung đấu khác thành công trong năm 2018 (ảnh: internet)

Khép lại một năm 2018 được đánh giá là năm của cổ trang cung đấu, điện ảnh Trung Quốc năm 2019 dự đoán sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ với các dự án đang chờ ngày lên sóng như Đông Cung, Hạo Lan Truyện, Minh Lan Truyện,...

Các bạn hãy cùng theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức giải trí Hoa Ngữ hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *