Trường Ca Hành lên sóng: Liệu phim của Nhiệt Ba và Ngô Lỗi có đáng bị chê như lời đồn?

Trường Ca Hành do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính vừa lên sóng tối 31/03 đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi phân tích những đánh giá của khán giả dành cho bộ phim cũng như dàn diễn viên của bộ phim nhé.

Trường Ca Hành – Chuyện tình “giả sử” của quận chúa Đại Đường trong sự biến Huyền Vũ Môn nổi tiếng của lịch sử phong kiến Trung Quốc

Poster phim Trường Ca Hành (ảnh: Internet)

Poster phim Trường Ca Hành (ảnh: Internet)

Mặc dù bộ phim Trường Ca Hành do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính được chuyển thể từ truyện tranh cổ trang cùng tên của tác giả Hạ Đạt, xoay quanh mối tình của quận chúa lưu lạc Lý Trường Ca và A Sử Na Chuẩn. Nhưng không thể xét đến bối cảnh của bộ phim và truyện tranh lấy cảm hứng từ một giai đoạn có thật trong lịch sử của Đại Đường – Sự biến Huyền Vũ Môn.

Trước khi “Sự biến Huyền Vũ Môn” nổ ra, Lý Kiến Thành (cha của Lý Trường Ca trong phim) vốn là Thái tử đương triều, trong khi người em trai thứ hai của ông là Tần Vương Lý Thế Dân luôn có cuộc chiến ngầm cạnh tranh ngôi vị Đế vương. Một Tần vương Lý Thế Dân dâng sớ lên Đường Cao Tổ tố cáo Lý Kiến Thành và Lý Nguyên Cát thông gian với các vị phi tử của vua.

Mặt khác lại âm thầm mai phục trước cửa Huyền Môn Vũ đợi Lý Kiến Thành và Lý Nguyên Cát đến cửa thì giết chết. Ép Đường Cao Thổ phong mình làm thái tử và giết sạch con trai của hai huynh đệ ruột mình.

Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Lý Trường Ca - Vĩnh Ninh Công Chúa (ảnh: Internet)

Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Lý Trường Ca – Vĩnh Ninh Công Chúa (ảnh: Internet)

Trở lại với Trường Ca Hành, sau cuộc tàn sát đẫm máu cả phủ Thái tử, Lý Trường Ca từ Vĩnh Ninh quận chúa mang nỗi hận thù dành cho người Thúc phụ mà mình luôn nể trọng cải trang thành nam nhi lưu lạc khắp bốn phương để tránh sự truy đuổi của quan binh.

Lý Trường Ca trong những lúc gặp nguy hiểm gặp gỡ và làm quen với A Chuẩn (tên thật: A Sử Na Chuẩn), vị tướng quân tuổi trẻ dũng mảnh của bộ tộc A Thi Lặc ở thảo nguyên. Khi biết được thân phận nữ nhi của Trường Ca, A Chuẩn đem lòng yêu thích người con gái dũng cảm, mạnh mẽ này và luôn âm thầm giúp đỡ cô.

Trên đường chạy trốn khỏi sự truy đuổi Trường Ca gặp gỡ và làm quen A Na Sử Chuẩn (ảnh: Internet)

Trên đường chạy trốn khỏi sự truy đuổi Trường Ca gặp gỡ và làm quen A Sử Na Chuẩn (ảnh: Internet)

Mối tình của Lý Trường Ca và A Sử Na Chuẩn gắn liền với vận mệnh giữa bộ tộc A Thi Lặc và Đại Đường vốn nhiều phức tạp và âm mưu. Liệu sự khác biệt thân phận của cả hai sẽ đem về kết quả cho mối tình của họ như thế nào? Trên thực tế, bộ truyện tranh Lý Trường Ca vẫn chưa hoàn thành, nên những tình tiết thay đổi phù hợp khi lên phim là điều dễ hiểu.

Trailer của bộ phim Trường Ca Hành

Phản ứng trái chiều xung quanh bộ phim – Liệu có đáng bị chê như lời đồn

1. Thành tích của bộ phim Trường Ca Hành sau khi lên sóng

Việc lên sóng có đôi phần đột ngột, tuy nhiên cho đến hiện tại đã đi được 1/5 chặng đường của 50 tập phim, Trường Ca Hành đã nhận được nhiều tích đáng khả quan, dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian sắp tới. Cụ thể Trường Ca Hành đạt về 85 triệu lượt xem cho ngày phát sóng đầu tiên, 46 triệu lượt xem cho ngày phát sóng thứ hai và 50 triệu lượt xem cho ngày phát sóng tiếp theo.

Vừa lên sóng, Trường Ca Hành đạt thành tích khá khả quan (ảnh: internet)

Vừa lên sóng, Trường Ca Hành đạt thành tích khá khả quan (ảnh: internet)

Bên cạnh đó, tạo hình cũng như thông tin liên quan đến bộ phim và dàn diễn viên cũng lần lượt đạt thứ hạt về lượng truy cập tìm kiếm và bảng hot search. Nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba cũng nhanh chóng đạt No.2 Chỉ số truyền thông và Trường Ca Hành lọt top 5 chỉ số lượt xem online phim chiếu mạng dù mới chỉ được phát sóng.

Dựa vào số liệu thống kê, có thể thấy Trường Ca Hành có đầy đủ khả năng trở thành bộ phim cổ trang Trung Quốc hot nhất tháng 4/2021.

2. Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê về tạo hình, đôi chính thiếu “chemistry” và diễn xuất

Ngay từ những trailer đầu tiên được tung ra, không ít ý kiến cho rằng tạo hình Trường Ca Hành của Địch Lệ Nhiệt Ba có phần “già” và “không trẻ trung” bằng nhân vật Lý Lạc Yên của Triệu Lộ Tư. Trên thực tế, nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba có phần sắc sảo lai tây trong khi đường nét của Triệu Lộ Tư có phần thanh tú, nhẹ nhàng và hài hòa hơn do vậy Trưởng Ca có phần “già dặn” hơn Lý Lạc Yên.

Tạo hình cải trang thành nam nhi vô cùng soái của Địch Lệ Nhiệt Ba (ảnh: Internet)

Tạo hình cải trang thành nam nhi vô cùng soái của Địch Lệ Nhiệt Ba (ảnh: Internet)

Mặc khác, nhân vật Lý Trường Ca là một nữ hán tử, mạnh mẽ và dũng cảm như nam nhi. Còn Lý Lạc Yên lại được bảo bọc từ nhỏ, yếu đuối và mỏng manh hơn. Chính vì thế, tạo hình cả hai đều khá phù hợp với hình tượng nhân vật. Dẫu biết, việc “so bì” giữa các diễn viên với nhau là điều không thể tránh khỏi của một bộ phim, nhưng một cách công bằng thì tạo tình của cả Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lộ Tư đều phản ánh rõ được tính cách nhân vật.

Trường Ca Hành lên sóng: Liệu phim của Nhiệt Ba và Ngô Lỗi có đáng bị chê như lời đồn? ấn tượng bách hợp bộ phim diễn xuất Địch Lệ Nhiệt Ba lịch sử lưu vũ ninh màu sắc Ngô Lỗi nổi tiếng phim cổ trang Phim cổ trang Trung Quốc hay 2021 Phim cổ trang trung quốc hay nhất Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2021 Phương Dật Luân thần tượng thành tích Triệu Lộ Tư Trung Quốc Trường Ca Hành truyện tranh

Bên cạnh đó, diễn xuất của couple chính bị chê khá nhiều và phản ứng hóa học không mấy mặn mà. Điểm yếu của Địch Lệ Nhiệt Ba là những phân cảnh khóc, người đẹp Tân Cương “nhăn trán, nhíu mày” khá nhiều. Ngược lại ở những phân đoạn hành động khác, Địch Lệ Nhiệt Ba diễn xuất tiến bộ khá rõ so với các bộ phim trước đây của cô.

Chemistry của Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba về sau càng tốt (ảnh: Internet)

Chemistry của Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba về sau càng tốt (ảnh: Internet)

Về Ngô Lỗi dù xuất thân từ diễn viên nhí nhưng với nhân vật A Sử Na Chuẩn, dường như nam diễn viên sinh năm 1999 vẫn chưa lòng khán giả khi tạo phần có hơi trẻ so với nhân vật, diễn xuất cũng chưa đa dạng. Tuy nhiên càng về các tập phim diễn xuất cũng như “phản ứng hóa học” giữa Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba tốt hơn so với những tập đầu.

3. Tranh cãi lồng ghép cảnh truyện tranh vào trong phim: Nên hay không nên

Tranh cải mới nhất xoay quanh Trường Ca Hành là khán giả cho rằng bộ phim lạm dụng quá nhiều lồng ghép cảnh truyện tranh vào trong phim thay vì để người thật đóng.

Việc lồng ghép các phân cảnh truyện trinh vào phim không còn quá xa lạ đặc biệt trong các bộ phim Hàn Quốc. Tuy nhiên, so với một bộ phim cổ trang Trung Quốc như Trường Ca Hành thì còn khá mới mẻ. Nó như một con dao hai lưỡi vừa khiến bộ phim mang cảm giác sáng tạo nhưng đồng thời cũng có thể loãng kết cấu bộ phim.

Một số cảnh truyện tranh trong phim (ảnh: BlogAnChoi)

Một số cảnh truyện tranh trong phim (ảnh: BlogAnChoi)

Tuy nhiên, nguyên tác của Trường Ca Hành vốn là từ truyện tranh, nên việc nhà sản xuất lồng ghép yếu tố truyện tranh vào phim cũng là điều dễ hiểu. So với các tập đầu, về sau yếu tố này ít hơn và tập trung vào diễn xuất của dàn diễn viên hơn.

Điểm sáng của bộ phim: Màu sắc thoát khỏi phim cổ trang thần tượng, “phản ứng hóa học” của couple phụ ấn tượng, “bách hợp” trá hình

Khi có quá nhiều bộ phim chuyển thể chạy theo dòng cổ trang thần tượng thì Trường Ca Hành lại một điểm cộng tốt khi không gặp quá tập trung vào tình yêu nam nữ mà dàn trải cân bằng đan xen tình yêu giữa Lý Trường Ca và A Sử Na Chuẩn cũng như tình tay ba giữa Lý Lạc Yên với Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh) và Ngụy Thúc Ngọc (Phương Dật Luân) với cuộc tranh quyền đoạt vương trong bối cảnh Đường Thái Tông mới lên ngôi.

Chuyện tình tay ba Hạo Đô - Lạc Yên - Thúc Ngọc gây chú ý (ảnh: Internet)

Chuyện tình tay ba Hạo Đô – Lạc Yên – Thúc Ngọc gây chú ý (ảnh: Internet)

Màu sắc cũng như tình tiết của bộ phim khá trang trọng, chậm rãi. Màn phản ứng hóa học giữa Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh cũng khiến khán giả thích thú. Ngoài ra, nhiều khán giả còn đặc biệt những phân đoạn giữa Lý Trường Ca với Lý Lạc Yên hơn so với nam chính và nam phụ.

Ngô Lỗi vào vai A Na Sử Chuẩn (ảnh: Internet)

Ngô Lỗi vào vai A Sử Na Chuẩn (ảnh: Internet)

Tổng kết

Mặc tranh cãi xoay quanh bộ phim, Trường Ca Hành là một trong những bộ phim đáng xem ở thời điểm hiện tại. Bộ phim mới đi chặng đường đầu tiên, cao trào vẫn còn đang đợi phía sau, vì thế dù còn nhiều hạn chế nhưng đánh giá chung Trường Ca Hành là bộ phim có đầu tư và chất riêng, đáng để mong đợi ở những tập tiếp theo.

Bài viết khác:

Trên đây là những phân tích, đánh giá dành cho bộ phim cổ trang Trường Ca Hành. Hãy để lại quan điểm của bạn về bộ phim dưới bài viết dưới đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *