Triệu Lộ Tư hợp tác lần 2 với Lưu Vũ Ninh trong Rèm Ngọc Châu Sa

Sau lần hợp tác đầu tiên trong phim Trường Ca Hành và trở thành couple nổi đình đám một thời, mới đây, Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh lần nữa “tái hợp” trong dự án Rèm Ngọc Châu Sa (tên khác: Châu Liêm Ngọc Mạc) được chuyển thể từ tác phẩm Côn Sơn Ngọc Tiền Truyện của tác giả Đàm Thiên Âm. Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của không ít các “mọt phim” Hoa ngữ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu sơ lượt về dự án này nhé!

Thông tin phim Rèm Ngọc Châu Sa (Tên khác: Châu Liêm Ngọc Mạc)

Rèm Ngọc Châu Sa (Nguồn: internet)

Poster đầu tiên của dự án Rèm Ngọc Châu Sa do Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh đóng chính (Nguồn: internet)

 • Tên tiếng trung: 珠帘玉幕
 • Tên tiếng việt: Rèm Ngọc Châu Sa/Châu Liêm Ngọc Mạc
 • Thể loại: cổ trang, tình cảm
 • Nguyên tác: Côn Sơn Ngọc Tiền Truyện của tác giả Đàm Thiên Âm
 • Tổng đạo diễn: Tạ Trạch (tác phẩm tiêu biểu: Phù Dao Hoàng Hậu, Phong Khởi Lạc Dương, Người Trong Mộng Xuân Khuê,…)
 • Đạo diễn tổ B: Trần Hi Thái
 • Biên kịch: Phủ Thiên, Trương Vinh, Vương Thần, Mã Sa Sa
 • Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh
 • Chế tác: Đổng Nhuận
 • Công ty sản xuất: Điện ảnh Lão hữu, Galaxy Cool Media
 • Tổng chế tác: Vương Oánh
 • Chỉ đạo quay phim: Ngụy Siêu
 • Ánh sáng: Trần Lập
 • Chỉ đạo mỹ thuật: Trương Học Khôn
 • Tạo hình: Hàn Quảng Nhân
 • Địa điểm quay: Hoành Điếm và Ngân Xuyên
 • Nền tảng phát sóng độc quyền: youku
 • Số tập dự kiến: 38 tập

Nội dung phim Rèm Ngọc Châu Sa

Được biết, Rèm Ngọc Châu Sa sẽ thay đổi nội dung theo hướng khác so với nguyên tác bằng việc thay đổi nam phụ trong nguyên tác thành nam chính trên phim. Chính vì vậy, nội dung của Rèm Ngọc Châu Sa cụ thể sẽ đi theo hướng nào dân tình chưa thể đoán được. Nhiều khán giả cho rằng có lẽ bởi nhân vật phụ được đẩy lên thành nam chính có thiết lập nhân vật khá đặc sắc, có phần át nam chính trong truyện cho nên biên kịch, đạo diễn cũng như đoàn làm phim đã đi một bước đi mạo hiểm là “cải biên” nguyên tác Rèm Ngọc Châu Sa.

Rèm Ngọc Châu Sa sẽ được cải biên (Nguồn: internet)

Được biết, Rèm Ngọc Châu Sa sẽ được cải biên khá nhiều so với nguyên tác Côn Sơn Ngọc Tiền Truyện của tác giả Đàm Thiên Âm (Nguồn: internet)

Lấy bối cảnh thời Đường, Rèm Ngọc Châu Sa kể về thiếu nữ làm nghề bắt ngọc trai ở Hợp Phố – Đoan Ngọ (do Triệu Lộ Tư thủ vai). Vì để tìm hiểu thân thế, Đoan Ngọ gia nhập đoàn thương buôn đi đến Sogdiana của Yến Tử Kinh (do Lưu Vũ Ninh thủ vai), nhờ vào trí óc linh hoạt mà chế ra hàng loạt trang sức.

Dưới sự dẫn dắt của Yến Tử Kinh, Đoan Ngọ từ người chỉ biết đến ngọc trai, bước vào thế giới chế tạo châu bảo trang sức nhưng lại rơi vào cạm bẫy của Yến Tử Kinh đến nỗi suýt nữa mất mạng. Hai người sau đó đối chọi gay gắt rồi dần thấu hiểu nhau, rung động với nhau.

Rèm Ngọc Châu Sa với khởi đầu đầy “khó khăn”

Rèm Ngọc Châu Sa đã ấn định nữ chính là Triệu Lộ Tư từ lâu còn nam chính lại là một vị trí tuyển chọn tương đối khó khăn. Đã có rất nhiều nguồn tin về nam chính của Rèm Ngọc Châu Sa trong các khoảng thời gian khác nhau và gần đây nhất thông tin về nam chính của phim sẽ là Lưu Vũ Ninh, được khẳng định với độ chính xác cao. Điều này cũng đã gây ra phản ứng dữ dội từ phía dân tình với lý do sau:

Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh hợp tác lần 2 (Nguồn: internet)

Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh hợp tác lần 2 trong Rèm Ngọc Châu Sa(Nguồn: internet)

 • Trong lần hợp tác lần đầu tiên, Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh đã tạo ra một couple với đỉnh cao trong Trường Ca Hành. Cả hai sau đó cũng có tin đồn hẹn hò. Chính vì vậy, nếu hợp tác lần hai, vấn đề tình cảm sẽ bị thổi phồng lên nhiều và có thể gây ảnh hưởng đến cả hai diễn viên
 • Lưu Vũ Ninh vốn là ca sĩ mạng vượt ranh làm diễn viên nhưng tài nguyên của anh lại thuộc hàng nhất nhì trong giới. Trong An Lạc Truyện mới đây mặc dù chỉ là vai phụ nhưng đất diễn của nam diễn viên còn nhiều hơn hai người diễn chính là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn. Rèm Ngọc Châu Sa vốn là dự án đại nữ chủ, dân tình sợ rằng Lưu Vũ Ninh sẽ cướp hết đất diễn của Triệu Lộ Tư, phá hoại nữ chính của Rèm Ngọc Châu Sa.

Cũng chính vì thế mà người hâm mộ của Triệu Lộ Tư đã duy quyền, set avata đen, mong rằng nữ diễn viên sẽ không nhận bộ phim này nếu nam chính là Lưu Vũ Ninh.

Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh share lại bài của Đoàn làm phim, xác nhận tham gia Rèm Ngọc Châu Sa (Nguồn: BlogAnChoi)

Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh share lại bài của Đoàn làm phim, xác nhận tham gia Rèm Ngọc Châu Sa (Nguồn: BlogAnChoi)

Tuy nhiên, sự phẩn đối của fan Triệu Lộ Tư đã không nhận được kết quả như mong muốn. Vào ngày 2/10/2023, đoàn làm phim Rèm Ngọc Châu Sa chính thức xác nhận Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Linh sẽ tái hợp tác trong dự án này. Điều này đã lại tiếp tục trở thành đề tài thảo luận xôn xao trên mạng xã hội, người hâm mộ của Triệu Lộ Tư đa số tỏ vẻ thất vọng.

Rèm Ngọc Châu Sa chính thức khởi quay vào tháng 11/2023

Rèm Ngọc Châu Sa là dự án cấp S, sẽ bắt đầu khai máy vào ngày 21/11/2023 sắp tới đây tại Hoành Điếm. Địa điểm quay của bộ phim sẽ gồm Hoành Điếm và Ngân Xuyên. Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo của Rèm Ngọc Châu Sa trong thời gian tới bạn nhé!

Đoàn làm phim ra thông báo chính thức, khởi quay Rèm Ngọc Châu Sa ngày 21/11/2023 tới đây tại Hoành Điếm (Nguồn: internet)

Đoàn làm phim ra thông báo chính thức, khởi quay Rèm Ngọc Châu Sa ngày 21/11/2023 tới đây tại Hoành Điếm (Nguồn: internet)

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thêm những thông tín giải trí thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *