Trailer Thor 3 – Ragnarok: Số phận Asgard liệu có tận thế?

Vào ngày 23/7 vừa rồi, Marvel Studio đã tung ra bản trailer chính thức của Thần Sấm: Thor 3 – Ragnarok. Trailer này hé lộ thêm nhiều chi tiết chưa từng xuất hiện trong teaser trailer, đồng thời xác nhận rằng Hulk sẽ sát cánh bên cạnh Thor.

Dưới đây là bản trailer gốc từ trang chủ Marvel, với tên gọi “Ragnarok” ám chỉ thời khắc tận thế của cõi Asgard. Thor là series phim chuyển thể từ thần thoại Bắc Âu, tương đối kén người xem. Nhưng bởi kết nối trực tiếp đến Avengers 3 – Infinity War, bạn nên đón xem Thor 3 nếu như bạn thích Avengers.

Sau bom tấn Thor 2 – the Dark World, các fan phải đợi đến 4 năm thì Disney mới tung ra Thor 3 vào tháng 11 tới. Trailer chính thức của Thor 3 có thời lượng 2 phút ngắn ngủi đã nhanh chóng được vietsub và bạn có thể tìm trên Youtube.

Offical trailer Thor 3 – Ragnarok có gì mới?

Có thể đoán được mạch truyện chính của Thor 3 – Ragnarok nhờ xâu chuỗi từ phần 2 và liên kết với teaser trailer (bạn hãy xem trailer này ở cuối bài). Hẳn chúng ta còn nhớ ở cuối phần 2: Thor – the Dark World, Loki đã mạo danh Odin và cướp ngôi vua Asgard, hắn muốn đòi “phần thưởng” sau khi giúp Thor bảo vệ Jane Foster.

Cầu băng Bifrost

Loki có cách đi chơi “trốn vé” không cần Bifrost, nhưng trong phần 3 vẫn bị cuốn vào Bifrost. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, Loki cũng là người duy nhất biết được lối mòn để di chuyển giữa các cõi hành tinh trong Cửu Giới. Loki đã bày trò nghịch ngợm gây ra hậu quả khôn lường: Asgard bị ác nhân Hela xâm lăng. Cuối năm 2016, hai anh em đành phải lặn lội xuống Trái Đất nhờ Doctor Strange tìm kiếm Odin giúp sức chống lại Hela.

Hiện tại, nữ ác nhân Hela xâm lăng Asgard và “thổi bay” hàng phòng ngự cùng lực lượng quân đội, với mưu đồ biến Asgard thành… zombie phục vụ ả. Thor bại trận, búa Mjolnir bể tan tành, bị nữ chiến binh Valkyrie bắt nhốt và biến thành trò tiêu khiển của Grand Master, xứ Sakaar.

Còn Loki, hiện tại đang nhậm chức Quốc vương Asgard, cũng thất thủ chuồn sang xứ Sakaar rồi gặp Thor ở đó. Tại Sakaar, Thor chiêu mộ Hulk, Loki, Valkyrie hợp sức chống lại Hela.

Team Thor

Từ trái sang: Thor – Valkyrie – Bruce Banner. (Ảnh: internet)

Cuộc hành trình của cả nhóm ở Sakaar chiếm khá nhiều thời lượng của phim. Đồng thời, tại đây xuất hiện những gương mặt mới mẻ.

Trước hết phải kể đến nhân vật đầy quyền năng, Grand Master chúa tể xứ Sakaar, do tài tử gạo cội Jeff Goldblum đảm nhận vai. Tạo hình Grand Master giống hệt… nhà sưu tập Taneleer Tivan trong Vệ Binh Dải Ngân Hà (Guardians of the Galaxy).

Grand Master

Grand Master – Nhân vật sẽ cho Thor “ăn hành” trong phần 3. (Ảnh: internet)

Nhiều khán giả sẽ lầm tưởng Grand Master và Tivan là một, còn một số khác có thể lầm lẫn hai người này cùng cha khác ông nội? Nhưng dù thế nào thì Grand Master là địch thủ rất mạnh, việc Hela cấu kết với hắn để ngăn cản Thor sẽ xảy ra và là thách thức lớn.

Tiếp theo phải nói về nữ chiến binh Valkyrie, là tướng dưới quyền Grand Master. Valkyrie cũng là chiến minh giống như Sif nhưng mạnh mẽ hơn bất cứ người Asgard nào, thậm chí ngang cơ Thor.

Team Thor vs Hela

Một mình Hela cân cả Hulk – Valkyrie – Loki và cho Thor ăn hành. (Ảnh: Phu Hoang)

Không giống như Sif, cô ta có vẻ quý Loki hơn là Thor, sẽ là bạn đồng hành giúp đỡ Thor chống lại ác nhân Hela. Và nhắc đến Hela là có liên quan đến Infinity War, hay nói đúng hơn Hela chính là chìa khóa cho viên đá vô cực cuối cùng – Ngọc Linh Hồn (Soul Gem)! Lý giải cho Easter Eggs này, bạn đọc quay lại đoạn after credit cuối Thor 2.

Khi nhóm của Sif đến Knowhere giao viên Reality Gem (Ngọc Hiện Thực) cho Tivan, họ nói rằng Asgard đã có khối Tesseract tức Space Gem (Ngọc Không Gian), không thể cất thêm Reality Gem (để 2 viên đá vô cực ở gần nhau là không khôn ngoan). Nếu Hela cất giấu Soul Gem rồi đến xâm lăng Asgard, sẽ thu hút Thanos đánh hơi mò đến. Còn Trái Đất cũng có 2 viên của Vision và của Doctor Strange, chắc chắn Thanos sẽ “ghé chơi”.

T H A N O S

Viên Soul Gem có dính dáng đến chữ H, phải chăng là Hela? (Ảnh: Phu Hoang)

Hiện tại viên đá ghê gớm nhất – Space Gem đang nằm trong tay Tivan (nó mạnh đến nỗi một sinh vật bình thường chạm vào thì nổ tung, còn một hành tinh chạm vào là… “bùm”). Các viên còn lại chỉ cần cùng xuất hiện 2 viên tại Asgard, có nguy cơ sẽ xảy ra Asgard Ragnarok.

Đoạn cuối của offical trailer, Hulk liều chêt với một quái vật hoàn toàn mới, mà Marvel vẫn chưa tiết lộ. Theo nguyên tác, Thor sẽ phải hy sinh khi giao chiến với con quái vật này, để bảo vệ Trái Đất trước sự kiện Ragnarok.

Midgard Serpent

Như vậy có thể đoán đó là rắn khổng lồ Midgard the Serpent. (Ảnh: internet)

Bạn có thể tìm đọc về con quái vật Midgard the Serpent ở sản phẩm dưới đây:

>> Mãng xà của thần Thor – Midgard the Serpent.

Những biến đổi tình tiết của Thor 3 – Ragnarok

Bốn nhân vật từ 4 phương trời lập thành một đội, sát cánh chống lại địch thủ mạnh nhất từ trước đến nay. Hình ảnh này có thể làm khán giả liên tưởng đến Liên Minh Công Lý.

Thor 3 Avengers

4 anh em siêu nhân: Hulk đến từ Trái Dất, Thor đến từ Asgard, Valkyrie đến từ Sakaar và Loki đến từ Jotunheim. (Ảnh: internet)

Riêng ở Asgard, Thor cũng có “5 anh em siêu nhân” chiến đấu chung từ thuở “tắm mưa”, đó là Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral, Hogun. Nhưng trong trailer này, hơi bị ngược so với trailer của phần 1 và phần 2: không giấu nhẹm nhân vật phản diện nữa, mà lại giấu Sif và bộ 3 chiến binh kia. Trong trailer chỉ xuất hiện mỗi Heimdall.

Heimdall Thor 3

Heimdall đã xuất hiện nhiều ở phần 1 và phần 2. (Ảnh: Phu Hoang)

Loki là nhân vật rất thất thường, khó đoán, nửa chính nửa tà. Cũng tương tự như các phần trước, Loki trong Ragnarok sẽ dành khoảng nửa thời lượng phim để “a dua” theo các vai phản diện.

Nửa thời lượng phim còn lại, Loki “bị ép” phải liên thủ cùng Thor. Như vậy mới có cơ may được Odin chứng nhận tốt nghiệp, trở thành người hùng Asgard, còn hơn là về Jotunheim làm vua.

Loki va Thor

Màn song súng hợp bích rất dễ thương của 2 anh em nhà Odin. (Ảnh: internet)

Một chi tiết thú vị nữa, là sự xuất hiện của Hulk, tức tiến sĩ Bruce Banner, còn nguyên trong trang phục người Mỹ. Bruce Banner cũng giống như Thor, bị ép đến đấu trường Sakaar và “đồng cảm sâu sắc” khi xa quê nhà như Thor.

Thor va Hulk

Thor và Hulk – Không đánh không quen. (Ảnh: Phu Hoang)

Hulk với Thor “combat” nhau thật sự, sẽ chẳng có vị khán giả nào dám đến xem. Vì vậy, Marvel thường giảm bớt sức mạnh của Thor.

Về phần Thor, trong lúc bị bắt giam ở Sakaar, Thor bị “lột” gần như sạch sẽ: mất suit đẹp, bị hớt tóc, mất búa… chưa kể nhiều phen “ăn hành”. Nhưng cũng trong phần 3, Thor được đền bù rất xứng đáng, và cũng là chi tiết mà nhiều fan mong đợi nhất.

King Thor

Trong phần 2, Thor sẽ tiến hóa lên King Thor và mạnh gấp nhiều lần. (Ảnh: internet)

Kết nối đến Avengers 3 – Infinity War

Tiến sĩ Bruce Banner là bạn thân của Tony Stark. Ở cuối Avengers 2, Bruce Banner từ chối đi theo Tony, lui về “ở ẩn” vì lo sợ rằng mỗi khi hóa xanh sẽ hại nhiều người vô tội. Bằng cách nào, dân Sakaar có thể đến được Trái Đất bắt cóc Bruce Banner, hay nói cách khác, làm thế nào Hulk có thể đến được Sakaar? Đây là Easter Eggs bí ẩn sẽ được tiết lộ trong Thor 3 – Ragnarok.

Bruce Banner

Làm thế nào để Hulk có thể đến được Sakaar? (Ảnh: Internet)

Và còn Doctor Strange? Đoạn after credit thứ nhất của Doctor Strange chính là cảnh Thor đến tìm sự giúp đỡ của Doctor Strange. Nếu bạn để ý kỹ teaser trailer Thor 3, thì đoạn đầu trailer mô tả lời kể của Thor, mà khả năng cao là kể cho “bác Trang”.

Trong Doctor Strange, với cách vận dụng Time Gem (Ngọc Thời Gian) của Agamotto, “bác Trang” đã nghịch timeline một chút: tái tạo – phân hủy quả táo; ngoài ra bác ấy còn giở chiêu “thương lượng” độc đáo để đuổi cổ Dormammu đi. Với quyền năng này, Doctor Strange tái tạo cây “meo meo” (búa thần Mjolnir, bị Hela phá vỡ) rất dễ dàng.

Doctor Strange - Mjolnir

Quan trọng Thor có nhặt được xác Mjolnir về không, hay Hela đã đem xác búa bán ve chai mất rồi.. (Ảnh: Phu Hoang)

Bạn có thể xem thêm bài viết:

Bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm BlogAnChoi để đón đọc các bài viết của chuyên mục và tin tức mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *