Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Sau hơn gần 1 tháng khởi chiếu, vừa qua, bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà cũng chính thức khép lại với kết thúc “có hậu” với từng nhân vật, thu về nhiều thành tích đáng khen. Thế nhưng, bên cạnh những lời chúc mừng, nhiều khán giả vẫn thể hiện sự bất mãn, tiếc nuối của mình đối với bộ phim khi cái kết diễn ra quá vội vàng, nhiều tình tiết xử lý chưa ổn thỏa và “dàn phụ” chiếm sóng luôn “dàn chính”,…

Bạn đang đọc: Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Thông tin chung về phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Poster phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (ảnh: internet)

  • Điểm douban: 7.0/10
  • Thể loại: Đô thị, hiện đại, lãng mạn, gia đình
  • Đạo diễn: Đinh Tử Quang
  • Biên Kịch: Vương Hùng Thành, Thủy Thiên Mặc
  • Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành,…
  • Khởi chiếu: 10/08/2020
  • Số tập: 40
  • Thời lượng: 45 phút/tập

Thuộc thể loại gia đình, tình cảm, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ – đẹp – tài năng như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành,…đã hấp dẫn nhiều khán giả từ khi mới vừa khởi chiếu.

Bộ phim có nội dung chủ yếu xoay quanh 3 anh em “khác cha không cùng mẹ” là Lăng Tiêu, Lý Tiêm Tiêm và Hạ Tử Thu. Cả ba đứa trẻ, vì nhiều lý do khác nhau mà đều không thể có một gia đình hoàn chỉnh, hạnh phúc. Dưới tình thương của ba Lý và ba Lăng, một gia đình “chắp vá” với 2 người cha và 3 anh em không cùng huyết thống được hình thành. Thế nhưng, bằng tình cảm chân thành, sự bao dung và thấu hiểu, gia đình ấy lại vững vàng trước mọi giông bão, gắn kết họ thành “người một nhà” chặt chẽ hơn cả sợi dây huyết thống đã chịu nhiều thương tổn.

Trailer phim:

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Bộ phim với thành tích nổi bật nhất quý 3 năm 2020

Với dàn diễn viên nổi bật cùng nội dung ý nghĩa, thú vị, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã hấp dẫn rất nhiều “mọt phim” ngay từ những tập đầu tiên. Về sau, tuy kịch bản gặp phải nhiều chỉ trích vì “cua gắt”, nội dung “cẩu huyết”,…bộ phim vẫn rất thành công khi thu về không ít những thành tích đáng nể, trở thành một trong các bộ phim nổi bật nhất năm 2020.

Theo thống kê rating của CMS59, rating của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà liên tục xếp hạng 1 trong suốt thời gian chiếu phim, rating trung bình toàn quốc cũng phá 1.0, trở thành một trong số ít các bộ phim thu được rating cao nhất của đài Hồ Nam trong năm nay. Hiện tại, điểm douban của phim duy trì ở mức 7/10 với hơn 196.000 lượt đánh giá, thể hiện sự quan tâm đông đảo của khán giả truyền hình. Siêu thoại (super topic) và chỉ số nhiệt độ của phim cũng luôn dẫn đầu so với các phim chiếu đài cùng thời điểm.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Điểm douban hiện tại của phim và rating liên tục đứng đầu bảng (ảnh: internet)

Bên cạnh thành tích chung của phim, các diễn viên chính cũng thu về nhiều “thực tích” cho bản thân như: lượt follow weibo của bộ ba Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long và Trương Tân Thành tăng nhanh; chỉ số truyền thông liên tục nằm trong top 20, riêng Đàm Tùng Vận thường xuyên đứng hạng 1; Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành lần lượt góp mặt ở vị trí thứ 5, 6 trong top 10 diễn viên có giá trị thương hiệu cao nhất tháng 8; danh tiếng và độ phổ biến cả các diễn viên đều tăng nhanh,…

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Chỉ số truyền thông tháng 08/2020: Đàm Tùng Vận hạng 3, Tống Uy Long hạng 8, Trương Tân Thành hạng 17 (ảnh: internet)

Vừa qua, ngày 06/09, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà chính thức kết thúc. Với những thành tích đã đạt được, bộ phim được xem là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của truyền hình trong năm 2020.

Cái kết vội vàng, nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Bên cạnh loạt thành tích vô cùng khả quan, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà cũng để lại nhiều tiếc nuối với khán giả sau 40 tập phim.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Ảnh gia đình cuối phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (ảnh: internet)

Mở đầu với câu chuyện về gia đình vô cùng ấm áp, ý nghĩa nhưng không kém phần cảm động,…nhiều khán giả đã mong chờ đây sẽ là một Reply 1988 phiên bản Trung. Thế nhưng, theo những diễn biến về sau của bộ phim, biên kịch dần “lệch đường ray” khi tạo nên những tình tiết “cẩu huyết”, những mối quan hệ tình cảm rối rắm,…khiến người xem không khỏi “ngán ngẩm”. Nhiều người xem đánh giá chuyện tình tay ba, tay tư cùng những hiểu lầm, ngăn cấm,…đã khiến giá trị và ý nghĩa của bộ phim giảm đi rất nhiều.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Nhiều khán giả kì vọng bộ đây sẽ là bộ phim về gia đình đầy ý nghĩa (ảnh: internet)

Bên cạnh nội dung thì đất diễn của nhân vật phụ cũng khiến không ít fan phim bất mãn. Sự xuất hiện của các vai phụ quá nhiều khiến mạch phim trở nên dài dòng trong khi các vấn đề, “nút thắt” của bộ phim lại được giải quyết một cách sơ sài, thiếu cao trào. Trong 2 tập cuối của phim, chi tiết để hóa giải sự ngăn cấm của Trần Đình đối với tình yêu giữa Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm được cho là “quá qua loa”; việc hàn gắn quan hệ giữa Lăng Tiêu và mẹ, giữa Tử Thu và ba cũng vô cùng khiên cưỡng. Tuy Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã tạo nên một kết cục “có hậu” với từng nhân vật nhưng bộ phim lại chưa thật sự khiến người xem thỏa mãn. Và đây cũng chính là lý do khiến khán giả đánh giá Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim “đầu voi đuôi chuột” điển hình.

Tìm hiểu thêm: Cúc Tịnh Y trong Mộ Nam Chi: Bớt kim sa hột lựu nhan sắc lại được khen

Diễn viên thủ vai Tề Minh Nguyệt được cho là "chiếm sóng" quá nhiều (ảnh: internet)
Diễn viên thủ vai Tề Minh Nguyệt được cho là “chiếm sóng” quá nhiều (ảnh: internet)

Cùng với Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành – những diễn viên xuất thân chính quy, có kinh nghiệm diễn xuất khá nhiều – Tống Uy Long dường như “tụt lại” phía sau vì diễn xuất còn khá non tay. Việc thể hiện một Lăng Tiêu “ngoài lạnh trong nóng”, tâm lý phức tạp có vẻ là một thử thách lớn đối với anh chàng. Điều này cũng là một tiếc nuối nho nhỏ của khán giả khi Lăng Tiêu thực sự chưa là một vai diễn tốt. Nhiều fan phim hy vọng “anh lớn” sẽ không ngừng học tập và tiến bộ trong các dự án sắp tới của riêng mình.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Tống Uy Long (sơ mi trắng) được đánh giá là thua kém anh, chị về diễn xuất (ảnh: internet)

Có thể nói, đối với các fan phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà thì điểm douban chính là một trong những điều đáng tiếc nhất. Vốn được mở đầu với số điểm 8.6, một số điểm cực tốt của phim nội địa Trung. Thế nhưng, chỉ sau ¼ chặn đường, điểm douban của phim lại không ngừng tụt xuống. Hiện tại, bộ phim chỉ giữ mức 7/10 điểm và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tiếp theo. Có thể nói, việc kịch bản dài dòng, thiếu logic cùng hàng loạt tình tiết rắc rối, “cẩu huyết” thật sự đã khiến nhiều người xem bất mãn, ảnh hưởng đến điểm đánh giá của phim.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Điểm douban mở đầu đáng mơ ước của phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (ảnh: internet)

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Kết thúc bằng những điều ấm áp

Không chỉ viết nên cái kết viên mãn cho từng nhân vật trong phim, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà còn khiến nhiều fan phim ấm lòng khi các thành viên trong “gia đình lớn” ấy liên tục gửi gắm đến người xem những lời chia tay, những tâm thư ấm áp, ý nghĩa ngay khi bộ phim vừa kết thúc.

Trương Tân Thành (Hạ Tử Thu) nhắn nhủ: “Tôi mong chúng ta sẽ không chỉ nghĩ đến gia đình khi kiệt sức nhất, tôi mong chúng ta có thể học cách chia sẻ hạnh phúc hàng ngày với gia đình…, mong chúng ta có thể trân trọng và ở bên nhau mỗi ngày”.

Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Diễn viên Trương Tân Thành (ảnh: internet)

Tống Uy Long (Lăng Tiêu) cũng chia sẻ trên weibo: “”Nhà” là chỗ dựa của mỗi người, là ánh sáng trong trái tim khi chúng ta bước vào bóng tối và là bình minh của sự chữa lành…”

"Anh cả" Tống uy Long (ảnh: internet)

“Anh cả” Tống uy Long (ảnh: internet)

Đàm tùng Vận (Lý Tiêm Tiêm) cũng chia sẻ về vai diễn của mình: “Tôi may mắn được gặp Lý Tiêm Tiêm và tôi cũng rất vui khi được trở thành Lý Tiêm Tiêm”.

"Lý Tiêm Tiêm" Đàm Tùng Vận (ảnh: internet)

>>>>>Xem thêm: Mọt phim Song Joong Ki cũng có danh sách “TOP 3 phim bất hủ” của mình

“Lý Tiêm Tiêm” Đàm Tùng Vận (ảnh: internet)

Bên cạnh dàn diễn viên chính, các diễn viên khác như “Cam nhỏ” Tần Mỹ Ương, “Trang Bắc” An Qua, bé Tử Thu Nhỏ,…cũng liên tục gửi lời cảm ơn đến đoàn phim cùng khán giả. Với nhiều fan phim thì đây có lẽ là một dấu chấm ngọt ngào, khép lại thời gian đồng hành cùng 40 tập phim với đầy những cảm xúc vui, buồn.

Sau hơn 1 tháng khởi chiếu, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã chính thức kết thúc với rất nhiều những thành công và tiếc nuối. Với những thành tích đạt được, bộ phim không chỉ chứng minh sức hút của mình mà còn khẳng định vị trí một trong những phim truyền hình nổi bật nhất năm 2020. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một bộ phim ưng ý cho mùa hè này thì Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là một sự lựa chọn rất đáng để suy nghĩ đấy nhé.

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *