Toàn cảnh vũ trụ The Conjuring – nỗi ám ảnh kinh hoàng vẫn còn tiếp diễn

Mùa lễ hội kinh dị sắp đến, là “cơ hội” để ôn luyện lại những bộ phim kinh dị và nhất định không thể bỏ qua series kinh dị đình đám The Conjuring. Một vụ trũ điện ảnh đã gây nên nhiều nỗi ám ảnh cho người xem hết phần này đến phần khác

The Conjuring là một vũ trụ điện ảnh hấp dẫn gây được nhiều sự tò mò của người xem nếu xét về dòng thời gian thì vũ trụ The Conjuring khá rắc rồi, sau sự thành công của The Conjuring và Annabelle các nhà sản xuất muốn tiếp tục mở rộng dòng phim này nên vũ trụ The Conjuring ra đời.

Dòng thời gian thật sự của vũ trụ The Conjuring

Dòng thời gian thật sự của vũ trụ The Conjuring (Ảnh: Internet)

Để hiều rõ hơn về vũ trụ này chúng ta cùng nhau đi qua các phần phim theo đúng trình tự của nó , lưu ý bài viết này sẽ có spoiler nên nếu bạn nào chưa xem thì nên cân nhắc, còn nếu đã xem và muốn cùng mình ôn lại những điều đáng sợ này để rồi xem lại những bộ phim này thì chúng mình bắt đầu

1. The Nun (1952-1971)

The Nun - ác quỷ ma sơ

The Nun – ác quỷ ma sơ (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 5.3/10
 • Đạo diễn: Corin Hardy
 • Diễn viên: Demián Bichir, Taissa Farmiga, Jonas Bloquet
 • Độ tuổi phù hợp: 18+
 • Thể loại phim: Kinh dị, Bí Ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 07/09/2018
 • Thời lượng: 1h36p

Dù ra rạp vào năm 2018 nhưng The Nun lại là chương đầu tiên của vũ trụ The Conjuring. Câu chuyện bắt đầu tại một tu viện Carta thuộc Romania vào năm 1952, một nữ tu đã tự sát bí ẩn tại đây, giáo hội Vatican nhận được thông tin đó nhưng không thể liên hệ được với ai nên đã phái cha Burke cùng với sơ tập sự Irene đến để điều tra tình hình. Trên đường đi họ gặp Frenchie cũng chính là người đã phát hiện nữ tu tự sát.

Cha Buke, Sơ Irene và Frenchie cùng nhau khám phá những điều bí ẩn tại tu viện bị nguyền này

Cha Burke, Sơ Irene và Frenchie cùng nhau khám phá những điều bí ẩn tại tu viện bị nguyền này (Ảnh: Internet)

Ba người cùng khám phá bí mật rùng rợi tại tu viện Carta này, những bí mật dần được hé lộ, tu viện này từng là nơi ở của một con quỷ được triệu hội bởi một vị công tước đam mê các thế lực tà ác, nhưng lại bị chính các thế lực tà ác mình gọi lên giết hại. Sau đó để trấn át con quỷ các tín đồ thiên chúa giáo đã cho xây dựng tu viện này và dùng thánh tích để phong ấn cánh cửa giam giữ con quỷ.

Nhiều năm sau thể chiến thứ II ập đến, bom đan đánh vào tu viện làm cho phong ấn bị phá vỡ giải thoát con quỷ, nó giết hại toàn bộ nữ tu và chiếm lấy tu viện. Nữ tu ở đầu phim đã phải tự sát để nó không chiếm lấy cơ thể của cô

Những bí ẩn của con quỷ Valak dần được hé lộ

Những bí ẩn của con quỷ Valak dần được hé lộ (Ảnh: Internet)

Ở cuối phim tên của con quỷ được gọi là Valak, nữ tu Irene đã dùng chính máu thánh để phóng ấn lại con quỷ. The Nun kết thúc nhưng lại mở ra một bức tranh lớn hơn cho vũ trụ The Conjuring trong đó có số phận của Frenchie. Ở cuối phim ta thấy Frenchie có hình thánh giá ngược sau cổ và Frenchie cũng chính là Maurice.

Hai mươi năm sau tại một cuộc hội thảo đại học, Ed và Lorraine Warren trình bày cảnh về nỗ lực của họ để xua đuổi con quỷ đã ám Maurice. Trong đoạn phim, Maurice tóm lấy Lorraine, và cho rằng Ed sẽ chết, điều này bắt đầu cuộc điều tra của hai vợ chồng nhà Warren về việc gia đình Perron bị quỷ ám, mở ra cho ta bộ phim The Cojuring.

2. Annabelle: Creation (1943 – 1955 -1967)

Annabelle nỗi sợ về con búp bê bắt đầu

Annabelle nỗi sợ về con búp bê bắt đầu (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 6.5/10
 • Đạo diễn: David F. Sandberg
 • Diễn viên: Anthony LaPaglia, Samara Lee, Miranda Otto
 • Độ tuổi phù hợp: C18
 • Thể loại phim: Kinh di, Bí ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 11/08/2017
 • Thời lượng: 109 phút

Vào năm 1943, gia đình nhà thợ làm búp bê Samuel Mullins và Esther đã vô cùng đau sót khi mất đi cô con gái Annabelle 7 tuổi bởi tai nạn xe hơi. Không chấp nhận sự thật đó, bố mẹ cô đã thực hiện một nghi lễ hắc ám gọi hồn con gái mình nhập vào một con búp bê bằng sứ với mong muốn Annabelle có thể tiếp tục sống. Nhưng thứ nhập vào con búp bê sứ đó lại không phải là cô bé mà một linh hồn ác quỷ.

Nhận ra sai lầm của mình, cha mẹ Annabelle đã mời cha sứ tới làm phép và giam giữ con búp bê ở trong tủ phòng cô con gái và niêm phong bằng kinh thánh.

Cô con gái xấu số của gia đình nhà Mullins và Annabelle

Cô con gái xấu số của gia đình nhà Mullins và Annabelle (Ảnh: Internet)

Mười hai năm sau, năm 1955, Mullins mở cửa nhà của họ để cung cấp nơi trú ẩn cho Sơ Charlotte và sáu cô gái khi trại mồ côi của họ bị đóng cửa. Bi kịch bắt đầu khi con quỷ đã nhắm vào cô bé bại liệt Janice, nó dụ dỗ cô bé mở cửa giải phóng cho búp bê Annabelle trong tủ, nó nhập vào cô bé và giết hại từng người trong nhà.

Các nhân vật đã khám phá ra các bí mật về con búp bê nhưng chỉ có thể cố gắng nhốt con búp bé và Janice lại trong tủ. Sáng hôm sau khi cảnh sát đến thì căn nhà đã không còn lại gì ngoài con búng bê bằng sứ trong tủ. Janice đã trốn thoát và bỏ trốn đến một trại trẻ mồ côi khác ở Santa Monica đổi tên thành Annabelle và được gia đình Higgins nhận nuôi.

Dù có bỏ con búp bê đi thì nó cũng sẽ tìm cách quay lại

Dù có bỏ con búp bê đi thì nó cũng sẽ tìm cách quay lại (Ảnh: Internet)

Mười hai năm sau, vào năm 1967, Annabelle gia nhập đạo Sa-môn cùng với các môn đệ của Ram – bạn trai của cô. Một đêm nọ, họ giết cha mẹ nuôi trong phòng ngủ của họ, thu hút sự chú ý của nhà hàng xóm kế bên, bắt đầu các sự kiện của bộ phim Annabelle đầu tiên.

Janice được nhà Higgins nhận nuôi và đổi tên thành Annabelle

Janice được nhà Higgins nhận nuôi và đổi tên thành Annabelle (Ảnh: Internet)

3. Annabelle (1967)

Annabelle nỗi sợ về con búp bê bắt đầu

Annabelle nỗi sợ về con búp bê bắt đầu (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 5.4/10
 • Đạo diễn: John R. Leonetti
 • Diễn viên:  Ward Horton, Annabelle Wallis, Alfre Woodard
 • Độ tuổi phù hợp: C18
 • Thể loại phim: Kinh dị, Bí ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 10/10/2014
 • Thời lượng: 99 phút

Bộ phim xoay quanh đôi vợ chồng trẻ John Form và Mia Form đang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Một ngày nọ John tặng Mia – một người thích các con búp bê một con búp bê bằng sứ, đó chính là Annabelle.

Một đêm nọ khi đang ngủ Mia nghe tiếng thét từ bên nhà hàng xóm. Khi đang gọi cấp cứu và cảnh sát, Mia bất ngờ bị một người đàn ông và một người phụ nữ lạ mặt đâm vào bụng. Sau đó người đàn ông bị cảnh sát bắn còn người phụ nữ thì tự sát khi trên tay vẫn còn đang ôm con búp bê. Hai người họ chính là Janice sau đổi tên thành Annabelle được nhà Higgin nhận nuôi ở phần trước cùng bạn trai cô ta.

Janice cũng là Annabelle đã tự sát sau khi giết cha mẹ nuôi

Janice cũng là Annabelle đã tự sát sau khi giết cha mẹ nuôi (Ảnh: Internet)

Sau sự kiện đó, trước khi đứa con của Mia ra đời thì có rất nhiều chuyện lạ lùng đã xảy ra trong căn nhà của họ, đặc biệt tất cả đều liên quan đến con búp bê. Mia khám phá ra thứ con búp bê muốn chính là linh hồn đứa con gái mới chào đời của họ. Họ cần một linh hồn thay thế nên Evelyn-một người quen của gia đình Mia đã quyết định ôm búp bê nhảy lầu tự sát để trao đổi linh hồn cho đứa con của Mia.

Annabelle và Mia

Annabelle và Mia (Ảnh: Internet)

Cuối phim ta gặp lại còn búp bê Annabelle trong một cửa tiệm, một người phụ nữ đến mua nó để tặng cho con gái mình. Bộ phim sau cùng đã cho thấy Annabelle đang ngồi trong khung kính, hệt như cảnh của The Conjuring.

4. The Conjuring (1971)

The Conjuring nỗi ám ảnh kinh hoàng

The Conjuring nỗi ám ảnh kinh hoàng (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 7.5/10
 • Đạo diễn: James Wan
 • Diễn viên:  Patrick Wilson, Vera Farmiga, Ron Livingston
 • Độ tuổi phù hợp: C18
 • Thể loại phim: Kinh dị, Bí Ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 06/09/2013
 • Thời lượng: 112 phút
 • Số tập: 2 tập, đang sản xuất phần 3

Mở đầu phim là cảnh hai cô gái và một chàng trai trẻ thuật lại câu chuyện của họ cho Ed và Lorraine Warren nghe về con búp bê tên Annabelle mà họ tin rằng đã bị ma ám. Sau sự việc đó ta có thể thấy Ed và Lorraine đã giải quyết xong câu chuyện về con búp bê và giam giữ nó trong 1 tủ kính.

Hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine

Hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine (Ảnh: Internet)

Câu chuyện của The Conjuring bắt đầu từ gia đình của Roger và Carolyn Perron cùng 5 con của họ chuyển đến sống tại một căn nhà tại Harrisville, Rhode Island. Chỉ trong một thời gian ngắn trong nhà liên tiếp xảy ra những câu chuyện kỳ lạ.

Carolyn phải chiến đấu với chính con quỷ đang chiếm giữ cơ thể mình

Carolyn phải chiến đấu với chính con quỷ đang chiếm giữ cơ thể mình (Ảnh: Internet)

Những điều ấy đã khiến Carolyn lo lắng phải tìm đến 2 nhà ngoại cảm Ed và Lorraine tại buổi thuyết giải về những linh hồn quỷ ám, cũng chính tại buổi thuyết giải đó chúng ta gặp lại Maurice trong The Nun.

Câu chuyện về những con quỷ của nhà Carolyn dần được hé mở, họ phải cố gắng chống lại sức mạnh của quỷ dữ và giải thoát cho Carolyn bị quỷ ám.

5. The Conjuring 2 (1976-1977)

Nỗi ám ảnh tiếp tục và đáng sợ hơn

Nỗi ám ảnh tiếp tục và đáng sợ hơn (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 7.3/10
 • Đạo diễn: James Wan
 • Diễn viên:  Vera Farmiga, Patrick Wilson, Madison Wolfe
 • Độ tuổi phù hợp: C18
 • Thể loại phim: Kinh dị, Bí ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 10/06/2016
 • Thời lượng: 134 phút

Ngay sau sự kiện của nhà Carolyn, Ed và Lorraine tiếp túc khám phá những bí ẩn dựa trên câu chuyện có thật xung quanh căn nhà của Hodgso. Sau khi cô gái Janet của gia đình sử dụng bàn cầu cơ thì một loạt những sự kiện kinh dị xảy ra, như chiếc xe chạy ra từ túp lều, tiếng nói của một ông già, những vết cắn to hơn răng của lũ trẻ và đáng sợ nhất là Janet đã bị ma nhập.

Janet cô gái bị quỷ dữ điều khiển

Janet cô gái bị quỷ dữ điều khiển (Ảnh: Internet)

Sau mọi cố gắng cùng với linh cảm của mình, Lorraine đã nhận ra điều bất thường trong căn nhà này, một con quỷ đã chiếm giữ linh hồn Bill Wilkins – một linh hồn tốt từng sống tại căn nhà này và dùng Bill như một con tốt điều khiển căn nhà này, chiếm linh hồn của Janet. Bill đã giúp Lorraine bằng cách gợi ý tên con quỷ .

Lorraine gặp lại kẻ thù của mình Valak

Lorraine gặp lại kẻ thù của mình Valak (Ảnh: Internet)

Ed đã may mắn cứ sống được Janet, Lorraine đã biết được tên con quỷ là Valak, chính là ác quỷ ma sơ trong The Nun. Theo The Nun thì con quỷ Valak đã bị phong ấn bởi sơ Irene vậy tại sao sau khoảng 25 năm nó lại xuất hiện… tất cả những thắc mắc có thể sẽ được nhà làm phim giải thích trong The Nun 2.

6. Annabelle Comes Home

Bé Na về nhà

Bé Na về nhà (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 6/10
 • Đạo diễn: Gary Dauberman
 • Diễn viên: Vera Farmiga, Patrick Wilson, Mckenna Grace
 • Độ tuổi phù hợp: C18
 • Thể loại phim: Kinh dị, Bí ẩn
 • Ngày khởi chiếu: 26/06/2019
 • Thời lượng: 106 phút

Sau sự kiện Annabelle, con búp bê đã bị bắt giữ và niêm phong trong một tủ kính ở một căn phòng của gia đình nhà Warren. Nhưng trong một lần họ vắng nhà, cô bạn thân của con gái Lorraine là Daniela đã tò mò về những điều kỳ bí cùng mong muốn gặp lại người bố đã mất của mình nên cô đã mở cửa căn phòng, chạm vào mọi vật từng bị ám và giải thoát Annabelle.

Sự tò mùa Daniela đã gây nên hậu quả nghiêm trọng

Sự tò mùa Daniela đã gây nên hậu quả nghiêm trọng (Ảnh: internet)

Chính điều ấy làm cho Annabelle kêu gọi các linh hồn quỷ dữ khác cũng trỗi dậy nhắm vào Judy – con gái của Lorraine và những người khác. Cô con gái cùa nhà Warren cũng mang trong mình linh cảm và sự mạnh mẽ giống mẹ mình, cô bé đã cùng bạn mình chống lại con quỷ và cố gắng nhốt Annabelle lại vào trong tủ.

Judy cùng những người bạn chống lại Annabelle

Judy cùng những người bạn chống lại Annabelle (Ảnh: Internet)

Tuy là một tác phẩm không quá nổi trội và cũng không giải thích cho bất cứ phần nào trước đó nhưng Annabelle Comes Home vẫn gây được tiếng vang lên nhờ sự nổi tiếng có sẵn của búp bê Annabelle

Sau 6 phần phim, đạo diễn James Wan vẫn muốn tiếp tục mở rộng vũ trụ này với nhiều nhân vật hơn, và gần đây nhất ông hé mở sẽ có The Conjuring 3, The Crooked ManThe Nun 2. Hãy cùng chờ đón những tác phẩm kinh dị tiếp theo trong Vũ Trụ Conjuring để xem thế giới ma quỷ này có thể phát triển đến đâu nhé.

Tham khảo thêm một số bộ phim kinh dị nhé, Halloween đang đến rất gần đó

Bạn hãy ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để có thể cập nhật những thông tin giải trí, phim ảnh mới nhất và hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *