Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Thừa Hoan Ký do Dương Tử và Hứa Khải đóng chính đã lên sóng từ ngày 9/4 trên CCTV8 và Tencent. Ban đầu Thừa Hoan Ký không được đánh giá cao bởi trước đó Dương Tử có bộ Muốn Mãi Mãi Yêu thất bại, ai ngờ sau khi lên sóng rồi bộ phim lại hấp dẫn một cách lạ kỳ.

Bạn đang đọc: Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Một bộ phim rất “đời”

Khi xem Thừa Hoan Ký, có lẽ nhiều khán giả sẽ cảm thấy hình ảnh của bản thân mình được khắc họa trên phim. Kể ra thì Thừa Hoan Ký tuy là một bộ phim nhưng lại rất “đời” và chân thực, Mạch Thừa Hoan (Dương Tử) ở ngưỡng tuổi U30, đi làm nhiều năm và đã có bạn trai, rất giống với nhiều cô gái đồng trang lứa hiện nay. Đương nhiên, Mạch Thừa Hoan cũng có một người mẹ lo sốt vó khi con gái mãi chưa kết hôn, thậm chí còn can thiệp quá sâu vào đời tư của cô.

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Poster Thừa Hoan Ký (Nguồn: Internet)

Mạch Thừa Hoan rất thương mẹ mình nhưng sự quan tâm quá mức của mẹ cũng khiến cô mệt mỏi. Ngay cả khi Mạch Thừa Hoan đang đi làm, mẹ cô cũng gọi cả chục cuộc chỉ vì hỏi chuyện tình cảm của con gái, từ đó tạo ra một áp lực vô hình cho cô. Thậm chí, nguyên nhân khiến Mạch Thừa Hoan về sau chia tay Tân Gia Lượng (Ngưu Tuấn Phong) ngoài cách biệt về gia thế thì phần nhiều còn liên quan đến cả mẹ cô.

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Thừa Hoan Ký là hành trình trưởng thành của nữ chính (Nguồn: Internet)

Có lẽ sau những điều này, Mạch Thừa Hoan sẽ hiểu được bản thân cô phải tự trưởng thành ở tuổi 30 mà không phải bị phụ thuộc vào mẹ nữa. Cũng từ đây, chúng ta sẽ có được một Mạch Thừa Hoan dần trưởng thành và tự đứng vững trên đôi chân của chính mình, quyết đoán trong mọi chuyện và để rồi tìm kiếm được những thứ mà bản thân mong muốn. Hành trình vượt mọi chông gai và tự lực vươn lên chính là ý nghĩa mà Thừa Hoan Ký muốn truyền tải đến người xem.

Trailer Thừa Hoan Ký:

Dàn diễn viên đều ổn, trừ nam chính

Thừa Hoan Ký không chỉ là hành trình trưởng thành của Mạch Thừa Hoan mà còn giúp Dương Tử tìm ra được vai diễn phù hợp với bản thân. Ở tuổi 31, Dương Tử hợp với những vai trải đời có tính cách lạc quan như Mạch Thừa Hoan chứ không phải kiểu trẻ trung năng động nữa rồi. Nếu so sánh với Nữ Bác Sĩ Tâm Lý hay Muốn Mãi Mãi Yêu, rõ ràng là diễn xuất của Dương Tử trong Thừa Hoan Ký ổn hơn hẳn. Cô có thể phối hợp ăn ý với bạn diễn, từ Ngưu Tuấn Phong cho đến bậc tiền bối như Hà Trại Phi.

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Dương Tử (Nguồn: Internet)

Mà nhắc đến bạn diễn của Dương Tử, đúng là ai cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hà Trại Phi khiến người ta ấn tượng với hình ảnh một người mẹ lúc nào cũng lo con gái mình “ế”, quan tâm quá và thành ra khiến con bị áp lực. Ngưu Tuấn Phong cũng khiến cho người ta cảm thấy hứng thú khi Tân Gia Lượng là một chàng trai xuất thân trong một gia đình giàu có, do chưa trải đời nên tính cách rất vô tư. Hơn nữa, diễn xuất của họ dù trong vai diễn thế nào cũng đều rất tốt và dễ dàng để lại dấu ấn với khán giả.

Tìm hiểu thêm: 3 cặp đôi phim Hàn Quốc nổi tiếng nhất nhưng đáng tiếc không thể thành đôi ngoài đời thực

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ
Hà Trại Phi (Nguồn: Internet)
Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ
Ngưu Tuấn Phong (Nguồn: Internet)

Nhưng điểm trừ lớn nhất của Thừa Hoan Ký lại đến từ nam chính Hứa Khải. Trong Thừa Hoan Ký, Hứa Khải rất đẹp trai nhưng diễn xuất của anh không tốt, thường xuyên nhăn mày như cố thể hiện mình là một “tổng tài bá đạo”. Đài từ của nam diễn viên Diên Hi Công Lược cũng bị đánh giá thấp khi không có sự nhấn nhá câu từ và cảm xúc gì cả. Ngoài ra, việc chẳng tạo được chemistry với Dương Tử đã khiến Hứa Khải càng thêm nhạt nhòa, không ít người còn nghĩ anh là nam phụ còn Ngưu Tuấn Phong mới là nam chính.

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

Hứa Khải (Nguồn: Internet)

Những bình luận trên Douban

[3 sao] Dương Tử diễn trong Thừa Hoan Ký tốt hơn Muốn Mãi Mãi Yêu. Cốt truyện có những tình tiết gây cười, tuy hơi sáo rỗng nhưng nếu coi đây là một bộ phim để thư giãn thì vẫn ổn.
[4 sao] Tôi rất thích những bộ phim chân thực như thế này, mong đợi Mạch Thừa Hoan trưởng thành từng ngày.

Thừa Hoan Ký: Tưởng nhạt nhòa nhưng lại hấp dẫn bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Review Song Kính: Phim bách hợp hiếm hoi hay “tình tỷ muội” hụt hẫng?

Thừa Hoan Ký nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả (Nguồn: Internet)
[4 sao] Tiết tấu và bố cục phim rất ổn, đến mức xem xong tôi chỉ muốn đến ngay khách sạn Botticelli (tên khách sạn trong phim) thôi. Mỗi khung hình như truyện tranh vậy, còn mang đến không khí văn nghệ nữa chứ.

[5 sao] Tôi thấy đây là 1 bộ đô thị rất hay, không có sự sáo rỗng mà còn có điểm hài hước nữa. 1 sự đột phá bất ngờ.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *