Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!

Nếu dạo một vòng phim Hàn Quốc hiện nay đang nổi lên các bộ phim hài lãng mạn (romcom) như 2521, Hẹn hò chốn công sở hay 39 làm cho bạn muốn đổi gió với trinh thám. Vượt qua bóng tối có thể là bộ phim trinh thám bạn đang kiếm tìm. Với 12 tập phim, bạn sẽ cùng toát hết mồ hôi vì độ căng thẳng giữa cuộc đối đầu của cảnh sát Hàn Quốc và những tên tội phạm hàng loạt.

Bạn đang đọc: Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!

Giới thiệu về Vượt qua bóng tối

Phát sóng tập đầu tiên ngày 14.1, Vượt qua bóng tối là một trong những phát súng mở đầu năm 2022 của đài truyền hình SBS. Bộ phim cũng dẫn đầu xu hướng với 12 tập phim được chia thành 2 hồi, được sản xuất dựa trên hồi ký của Kwon Il-yong – một trong những nhà phác họa tâm lý tội phạm đầu tiên của Hàn Quốc.

Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!

Poster chính thức của phim. (Nguồn: SBS)

Khác với những bộ phim trinh thám hay tâm lý tội phạm trước đây, bối cảnh của bộ phim được đặt vào những năm đầu 2000 khi kinh tế Hàn Quốc vừa trải qua những biến động lớn. Do đó, việc thành lập đội Phân tích hành vi tội phạm do Đội trưởng đội pháp y Kook Young-soo (Jin Sun-kyu thủ vai) gặp rất nhiều khó khăn. Hoạt động của đội Phân tích hành vi tội phạm bị đóng băng suốt nhiều năm và không được xem trọng. Bộ phim là một hành trình “vượt qua bóng tối” vì chúng ta cùng theo chân nhân vật chính qua những câu chuyện tàn bạo nhất và cũng giúp đưa Đội này đến đúng vị trí của nó trong hệ thống tư pháp.

Không chỉ cảnh sát, bộ phim cũng làm cho ta suy nghĩ về vị trí của báo chí, của người bị hại trong những câu chuyện thương tâm. Đã có nhiều phim đưa tin về kẻ tội phạm khét tiếng, và người ta cũng nhớ về phim thông qua những tên đó. Nhưng bộ phim này đi từ những bước mò mẫm đầu tiên để hiểu về một tên tội phạm, đồng thời cũng tìm về những người bị lãng quên sau câu chuyện, người chịu nhiều tổn thương nhất – chính là nạn nhân và gia đình của họ.

Diễn xuất trọn vẹn

Vai chính của phim – Song Ha-young (Kim Nam-gil thủ vai) là điểm sáng cần phải nhắc đến của bộ phim này. Trong vai một cảnh sát hướng nội, không hòa nhập cùng đồng nghiệp nhưng có niềm tin vào trực giác và bằng chứng mình tìm được, Song Ha-young được Kook Young-soo thuyết phục tham gia vào Đội. Xuyên suốt hồi 1 của phim, tuy không có nhiều cảnh hành động nhưng những cuộc đối thoại của Ha-young và tên tội phạm sẽ làm bạn rùng mình.

Tìm hiểu thêm: 5 phim Trung Quốc đang làm mưa làm gió vào tháng 11 năm nay

Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!
Vai diễn Song Ha-young do Kim Nam-gil thủ vai. (Nguồn: SBS)

Bóng tối không chỉ ở những kẻ tàn ác, mà ngay cả trong lòng người ngay thẳng cũng dễ nga sã vào nếu họ tiếp xúc với bóng tối quá gần. Kim Nam-gil khắc họa được sự đau khổ và những khoảnh khắc cho thấy Song Ha-young đã không kiểm soát được mình thông qua ánh mắt biết nói. Dường như trong mắt Ha-young, luôn long lanh như khoảnh khắc anh ấy lần đầu gặp cái xác khi rơi xuống hồ lúc 5 tuổi. Đó cũng là lý do neo lại mong muốn được phá án và trở thành cảnh sát của anh.

Đoạn điều tra giữa Song Ha-young và tên tội phạm trong tập 2. (Nguồn: KOWACO)

Bên cạnh Kim Nam-gil, các vai diễn khác trong phim cũng rất trọn vẹn. Đặc biệt là cảm giác điên cuồng mà tội phạm mang lại. Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Song Ha-young và những tên này cuốn bạn theo đúng mạch cảm xúc giận dữ, ghê tởm và sợ hãi chúng. Ngoài ra, bộ phim cho thấy góc nhìn đa nhiều khi ở chính cục cảnh sát cũng xảy ra những chuyện chế nhạo, phân biệt giới tính hay chèn ép cấp dưới của mình.

Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!

>>>>>Xem thêm: 4 lý do giúp Thương Lan Quyết “thành công ngoài mong đợi”

(Nguồn: SBS)

Xuyên suốt bộ phim, màu sắc được đồng nhất qua gam tối và lạnh. Ngay cả thời trang của các diễn viên hầu hết cũng là đơn sắc với phom dáng cứng cỏi cho thấy sự kiên định của những người cảnh sát chân chính. Trước khi bộ phim tiếp theo là Again My Life của Lee Jun-ki lên sóng hãy tranh thủ xem bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khung bậc cảm xúc bất ngờ này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *