Thả Thí Thiên Hạ bị tố đạo nhái: Netizen hỏi nhau “nồi này ai gánh?”

Thả Thí Thiên Hạ của Dương Dương và Triệu Lộ Tư đang dính vào lùm xùm đạo nhái phim Hạc Lệ Hoa Đình. Tuy nhiên netizen lại hỏi nhau “cái nồi này ai gánh” khi tác giả không liên quan, biên kịch bị dọa chạy, đạo diễn bị xóa tên…

Thả Thí Thiên Hạ bị tố đạo nhái Hạc Lệ Hoa Đình

Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ) là bộ phim cổ trang đại IP của Dương Dương, Triệu Lộ Tư lấy bối cảnh lục châu tranh đấu giành thiên hạ, trong giang hồ nổi lên 2 vị đại hiệp Hắc Phong Tức và Bạch Phong Tịch luôn đối đầu thách đấu lẫn nhau. Nhưng thân phận thật của Hắc Phong Tức chính là Phong Lan Tức – nhị hoàng tử của Ung châu, là đích tử nhưng lại bị cha ruột ghét bỏ, mẹ kế chèn ép khiến chàng phải giả bệnh ốm yếu nhiều năm. Đến khi Phong Lan Tức quyết định đứng lên tranh giành ngôi vị thế tử thì các vụ án trường thi, ngựa chiến đều được hoàng hậu Bách Lý Thị sắp xếp để hãm hại chàng.

Thả Thí Thiên Hạ bị tố đạo nhái Hạc Lệ Hoa Đình. (Ảnh: Internet)

Thả Thí Thiên Hạ bị tố đạo nhái Hạc Lệ Hoa Đình. (Ảnh: Internet)

Với bối cảnh nhân vật nam chính như vậy cùng vụ án lộ đề thi khiến khán giả soi ra Thả Thí Thiên Hạ đã đạo nhái các tình tiết của phim cổ trang quyền đấu Hạc Lệ Hoa Đình (2019). Từ việc nam chính là con thứ, là con của tiên hoàng hậu dịu hiền nhưng lại bị chính cha ruột ghét bỏ, thiên vị vợ kế và con của bà ta khiến nam chính bị chèn ép, hãm hại đủ đường, cho đến việc hoàng hậu có 2 con trai nhưng lại chỉ thiên vị 1 người. Bên cạnh đó vụ án lộ đề thi, án quân mã liên quan đến nam chính cùng những lời thoại trong Thả Thí Thiên Hạ cũng có độ tương đồng cao với Hạc Lệ Hoa Đình… các khán giả xem phim đã liệt kê và so sánh chi tiết.

Bối cảnh của nam chính 2 phim rất giống nhau. (Ảnh: Internet)

Bối cảnh của nam chính 2 phim rất giống nhau. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên vấn đề là bộ phim Thả Thí Thiên Hạ đã được cải biên rất nhiều so với tiểu thuyết gốc của Khuynh Linh Nguyệt. Những nội dung bị tố đạo nhái Hạc Lệ Hoa Đình không có trong nguyên tác nên khán giả cho rằng biên kịch, đoàn làm phim Thả Thí Thiên Hạ vì đổi từ phim nữ chủ sang nam chủ đã copy các tình tiết này.

Hạc Lệ Hoa Đình: Giải tỏa “cơn khát” phim quyền đấu, điểm douban cực khủng

Tác giả nguyên tác lên tiếng thanh minh

Tác giả của tiểu thuyết Thả Thí Thiên Hạ là Khuynh Linh Nguyệt đã phải lên weibo đăng bài thanh minh cho chính mình, khẳng định bản thân không liên quan đến phim, không tham gia chế tác, hiện tại còn chưa xem phim nên không biết nội dung phim như thế nào. Bên cạnh đó tác giả cũng khẳng định tiểu thuyết gốc không hề đạo nhái vì Thả Thí Thiên Hạ xuất bản từ 2004 còn tiểu thuyết của Hạc Lệ Hoa Đình xuất bản năm 2014 thì không thể đạo nhái được.

Tác giả tiểu thuyết gốc phải lên tiếng thanh minh. (Ảnh: Internet)

Tác giả tiểu thuyết gốc phải lên tiếng thanh minh. (Ảnh: Internet)

Netizen cảm thấy thương thay cho tác giả gốc, rõ là “mẹ đẻ” mà đứa con tinh thần của mình bị người ta nhào nặn méo mó thành cái dạng gì cũng không thể can thiệp vì đã bán bản quyền mất rồi.

Netizen hỏi nhau: Cái “nồi” đạo nhái này ai đội?

Bên đối phương là Hạc Lệ Hoa Đình thì được hưởng lợi từ drama này, phim từ 2019 bỗng hot trở lại, nền tảng chiếu phim là Youku còn đưa phim lên phần gợi ý xem của trang chủ cùng dòng Weibo: “Nghe nói có người đang học tập tôi?”

Hạc Lệ Hoa Đình từ 2019 bỗng hot trở lại. (Ảnh: Internet)

Hạc Lệ Hoa Đình từ 2019 bỗng hot trở lại. (Ảnh: Internet)

Còn đoàn làm phim của Thả Thí Thiên Hạ cho tới nay vẫn nhất quyết “im lặng là vàng” không hề lên tiếng giải thích hay thanh minh, xin lỗi gì cả. Vậy là netizen liền lập topic bàn luận xem những drama, scandal này ai sẽ là người gánh tội?

Dương Dương và Triệu Lộ Tư là diễn viên, chỉ đóng phim theo kịch bản, không thể biết chuyện đạo nhái tình tiết hay lời thoại, sao phải gánh cái scandal đạo nhái chứ.

Biên kịch Thả Thí Thiên Hạ: Có thông tin cho biết rằng biên kịch đầu tiên xây dựng kịch bản theo mạch truyện gốc là đại nữ chủ đã bị “dọa chạy” vì kịch bản quá nát, yêu cầu sửa đổi quá nhiều. Biên kịch sau đó thì phải làm theo yêu cầu, đổi kịch bản thành đại nam chủ thì trách làm sao được biên kịch.

Đạo diễn phim: Có tin đồn về việc đạo diễn của Thả Thí Thiên Hạ (cũng là đạo diễn Thiên Cổ Quyết Trần) có mâu thuẫn tình cảm với nhà sản xuất phim nên sau đó đã bị xóa tên khỏi cả 2 dự án phim này, thì đạo diễn cũng chẳng liên quan nữa.

Tác giả nguyên tác thì Khuynh Linh Nguyệt đã khẳng định bản thân không liên quan gì đến phim.

Nhà sản xuất: Im lặng là vàng. Thương em!

Nền tảng chiếu phim: Tencent đang cảm thấy khá là ấm ức vì bị đối thủ là Youku mang Hạc Lệ Hoa Đình ra “khịa”, mặc dù bản thân là vô can, nằm không trúng đạn.

Vậy rốt cuộc cái drama đạo nhái, ngược đãi của Thả Thí Thiên Hạ, ai sẽ là người gánh trách nhiệm đây? (Ảnh: Internet)

Vậy rốt cuộc cái drama đạo nhái, ngược đãi của Thả Thí Thiên Hạ, ai sẽ là người gánh trách nhiệm đây? (Ảnh: Internet)

Còn bạn, bạn nghĩ sao về drama đạo nhái của Thả Thí Thiên Hạ, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé.

  • Thả Thí Thiên Hạ bị “dizz” tả tơi vì dám so kè với “đàn anh” phim võ thuật ngày xưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *