Tenki no Ko: Siêu phẩm tầng tầng lớp lớp ý nghĩa đến từ đạo diễn “Your Name”

Sau cơn sốt “Your Name” – bộ phim hoạt hình Nhật đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại được ra đời năm 2016, Shinkai Makoto đã cho ra đời một tác phẩm tuyệt vời mang tên “Tenki no Ko”, hay “Đứa con của thời tiết”. Đến với Việt Nam vào ngày 30/8/2019, bộ phim nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của nhiều người trên toàn quốc.

Tenki no Ko

Poster phim Tenki no Ko (nguồn: Internet)

  • Ngày công chiếu: 30/8/2019
  • Thời lượng : 115 phút
  • Thể loại: kỳ ảo, tâm lý
  • Đạo diễn: Shinkai Makoto
  • Diễn viên lồng tiếng: Daigo Kotaro, Mori Nana và nhiều diễn viên lồng tiếng khác.
  • Hiện đang công chiếu ở các rạp : Lotte Ciname, CGV,…

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Morishima Hodaka và Amano Hina, trong bối cảnh thời kì mưa khắc nghiệt ở Nhật. Hodaka là một cậu thiếu niên 15 tuổi sống trên một đảo nhỏ, cậu lên Tokyo để tìm kiếm ánh sáng của hy vọng. Hina, một cô gái có khả năng “cầu nguyện” để ánh nắng che lấp đi những cơn mưa trên bầu trời, hay cô còn được biết đến với cái tên “cô gái nắng” (Hare Onna).

Tenki no Ko

Giây phút Hodaka lần đầu chứng kiến khả năng của “cô gái nắng” Hina (nguồn: Internet)

Lần đầu gặp nhau, cô đã tặng cho Hodaka một chiếc bánh Hamburger vì thấy cậu ở đó 3 ngày liên tiếp. Giây phút đó và sau khi Hina thể hiện khả năng “cầu nguyện” trời nắng của mình, Hodaka đã nhận ra rằng ánh sáng mà cô mang tới chính là niềm hi vọng mà cậu tìm kiếm kể từ khi còn ở trên đảo, và cô cũng chính là hi vọng để cậu tiếp tục sống khi ở Tokyo sầm uất.

Xuyên suốt bộ phim, có vài chi tiết được tác giả tái hiện lại ít nhất 2 lần. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những chỉ tiết đó nhé:

Giây phút Hodaka nổ súng cứu Hina ở đầu và cuối phim

Ở đầu bộ phim, Hodaka đã vô tình nhặt được khẩu súng trong thùng rác, cậu đã giữ nó bên mình để phòng thân. Sau khi nhìn thấy Hina gặp rắc rối, cậu đã dùng đến khẩu súng ấy. Trong cơn hoảng loạn, cậu đã vô tình nổ súng vào người đàn ông nhưng may mắn thay, viên đạn đã trật và trúng vào bóng đèn đường. Và ở gần kết bộ phim, để cứu lấy Hina, cậu đã nổ súng một lần nữa, nhưng lần này là cậu đã bắn lên trời.

Vậy, tại sao một cậu bé 15 tuổi lại có gan mà bóp cò đến 2 lần như vậy?

Tenki no Ko

Hina chính là cô gái mang đến niềm hi vọng cho Hodaka (nguồn: Internet)

Hành động ấy chính là sự đấu tranh, đấu tranh để cứu lấy hi vọng của chính bản thân mình. Giây phút khi Hodaka đặt chân bước tới Tokyo, đối với một cậu bé không có gì trong tay thì cuộc gặp gỡ với “cô gái nắng” Hina đã chiếu sáng niềm hi vọng cho cậu ấy. Chính vì thế, khát khao giữ lấy hi vọng đã thúc cậu phải đứng lên đấu tranh.

Giây phút Hina dùng khả năng của mình để kiếm tiền cùng với Hodaka và em trai

Sau khi nhận được một yêu cầu đầu tiên và thực hiện thành công, cả Hina, Hodaka và em trai Hina đã nhận được tiền công là 30.000 yên. Sau đó là những phân cảnh về những yêu cầu tiếp theo và số tiền mà cô bé nhận được sau khi hoàn thành. Những yêu cầu kế tiếp có người trả 20.000 yên, 10.000 yên hay có cả chỉ 50 yên từ cô bé tiểu học mà mục đích chung là mang tới ánh nắng.

Tenki no Ko

Hạnh phúc của những đứa trẻ ấy chính là mang niềm vui đến cho người khác (nguồn: Internet)

Qua đây ta có thể thấy được rằng, những đứa trẻ ấy muốn dùng khả năng của mình để mang đến hạnh phúc cho người khác mà không hề quan tâm nhiều về số tiền mình nhận được. Chúng muốn mang lại hi vọng và niềm vui cho người khác, đó cũng chính ý nghĩa thực sự của “cho đi”.

“Con người đã tác động đến môi trường…” hay “Nhật Bản chỉ trở về trạng thái vốn có của nó”

Khi xã hội ngày nay phát triển, con người đã gây ra không ít thiệt hại đối với môi trường tự nhiên. Bộ phim “Tenki no Ko” chính là lời cảnh tỉnh chúng ta về những hậu quả mà nguyên nhân chính là vì con người tác động quá nhiều làm thay đổi tự nhiên.

Tenki no Ko

“Tokyo chỉ trở về trạng thái vốn có của nó” (nguồn: Internet)

Ngoài ra, bộ phim còn đề cập đến một tình yêu trong sáng, dễ thương của hai đứa trẻ Hina và Hodaka.

Tenki no Ko

Tình yêu trong sáng, dễ thương của Hina và Hodaka (nguồn: Internet)

Kết

Tenki no Ko

“Tenki no Ko” là một bộ phim chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc (nguồn: Internet)

Cảnh mưa tuy thầm lặng nhưng lại chất chứa những nỗi niềm hi vọng, và ánh nắng mặt trời xuất hiện như mang đến những hi vọng ấm áp cho con người. Vậy, suy nghĩ của các bạn khi xem hết bộ phim này như thế nào? Hãy nói cho mình biết với nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Hi vọng BlogAnChoi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bộ phim “Tenki no Ko”. Các bạn hãy theo dõi chuyên mục Giải trí về Phim của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều bộ phim hay và hấp dẫn khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *