Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Celestials là một trong những thực thể quyền năng nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Họ được coi như những vị thần sáng thế khi là người đã đặt nền móng phát triển cho vô số các loài trong vũ trụ. Đồng thời, họ cũng là người nắm quyền quyết định sự sinh tồn của một giống loài nào đó. Vậy những thực thể đầy quyền năng ấy là gì? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây!

Bạn đang đọc: Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Nguồn gốc của Celestials

Celestials là những thực thể xuất hiện lần đầu trong tập truyện Eternal số thứ nhất của cố nhà văn Jack “The King” Kirby xuất bản vào tháng 7 năm 1976. Họ là những những thực thể hùng mạnh đã tạo ra sự sống của các hành tinh trong khắp vũ trụ.

Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Các Celestials là những thực thể vô cùng quyền năng trong MCU (Nguồn: Internet)

Hình dáng của chủng tộc này giống như con người mặc những bộ giáp khổng lồ. Mỗi thành viên sẽ mang trên mình một bộ giáp khác nhau và đằng sau mỗi bộ giáp là một chiều không gian vô cùng rộng lớn. Mỗi cá thể sẽ có một nhiệm vụ và chức trách của riêng mình.

Vào buổi sơ khai, First Firmament là một cá thể hoàn hảo xuất hiện đầu tiên của vũ trụ Marvel. Không lâu sau đó, ông ta đã tạo ra các Aspirants – những thực thể có khả năng tạo ra sự sống và đóng vai trò như những người hầu của ông.

Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Cuộc chiến giữa các Aspirants và Celestials đã nổ ra (Nguồn: Internet)

Ban đầu, các thực thể Aspirants chỉ có 2 màu là đen và trắng nhưng rồi các thực thể các có nhiều màu sắc hơn bắt đầu xuất hiện. Đó chính là các Celestials mà chúng ta biết tới. Các thực thể mới được tạo ra này có ý định sẽ reo rắc sự sống và mở rộng sự tiến hoá cho các tạo vật của họ trong khi các Aspirants lại thể hiện mong muốn giữ nguyên tình trạng như bây giờ của vũ trụ. Sự mâu thuẫn ấy đã dẫn tới một cuộc chiến.

Cuộc chiến của các đấng sáng thế diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Vào thời điểm cuối của cuộc chiến, các Aspirants đã chế tạo ra bộ giáp Godkiller – thứ vũ khí có thể tiêu diệt được chủng loài nhiều màu kia. Mặc dù có được lợi thế nhưng vào phút cuối nội bộ của các Aspirants đã xảy ra lục đục. Nhân cơ hội này, chủng tộc còn lại đã chớp lấy thời cơ và giành chiến thắng.

Sự xuất hiện của các Celestials trong MCU

Lấy ý tưởng trong Marvel Comics, các nhà biên kịch cũng đã bắt đầu hé mở dần những chi tiết về Celestials trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Trong phần phim về “Vệ binh dải ngân hà 1”, ta thấy được cảnh một thành viên của chủng loài cổ xưa ấy đã huỷ diệt cả một nền văn minh bằng viên Power Stone. Hay chiếc đầu còn sót lại của một trong những cá thể hùng mạnh khác là Knowhere – thực thể cổ xưa đầy quyền năng, cũng được các nhà làm phim hé lộ trong phần phim này.

Tìm hiểu thêm: Review Love to Hate You: Công thức phim quen thuộc nhưng vẫn nhận được “cơn mưa lời khen”

Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU
EGO là một dạng khác của Celestials (Nguồn: Internet)

Qua tới “Vệ binh dải ngân hà 2”, Marvel lại tiếp tục “nhá hàng” một thực thể Celestials khác là EGO – bố của Peter Quill. Ông đã tiết lộ cho Peter về quá khứ và thân phận đặc biệt của mình. Theo đó, giống loài đặc biệt này là những thực thể cổ xưa nhất trong vũ trụ. Họ xuất hiện trước cả người Asgardia và sở hữu một sức mạnh thao túng vật chất và năng lượng khổng lồ.

Sức mạnh và nguồn gốc của các thực thể cổ xưa ấy càng được tiết lộ chi tiết hơn trong phần phim Eternals. Theo Arishem – một trong những thủ lĩnh của chủng loài đặc biệt này, Celestials sử dụng năng lượng thu thập từ các hành tinh chủ để tạo ra các mặt trời, tạo ra trọng lực, nhiệt và ánh sáng cho các ngân hà mới hình thành. Những thực thể cổ xưa có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cân bằng sự sống trong vũ trụ.

Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Các Celestials có vai trò cân bằng sự sống trong vũ trụ (Nguồn: Internet)

Các hạt giống của chủng loài này được cấy lên một hành tinh bất kỳ trong vũ trụ. Trải qua hàng triệu năm, khi quá trình hấp thụ năng lượng của hành tinh chủ kết thúc, các Celestials sơ sinh có kích thước ngang bằng với Trái Đất sẽ “ra đời”. Khoảnh khắc thức tỉnh của thực thể khổng lồ kia cũng là thời khắc cuối cùng của hành tinh chủ. Nó sẽ nổ tan thành từng mảnh.

Sức mạnh của các Celestials

Là người nắm giữ và có thể dễ dàng sử dụng sức mạnh của những viên đá vô cực, các Celestials được coi như những vị “đấng sáng thể”, cân bằng sự sống trong toàn bộ vũ trụ. Sức mạnh của những thực thể cổ xưa này trong MCU mới chỉ được tiết lộ qua vài chi tiết như Eson The Searcher tiêu diệt một chủng loài bằng viên Power Stone hay EGO suýt nuốt chửng Trái Đất.

Trong Eternals, chủng loài đặc biệt này di chuyển qua lại trong vũ trụ bằng những chiếc hố đen. Điều này đã phần nào thể hiện được quyền năng vô hạn của những “đấng sáng thế”.

Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

>>>>>Xem thêm: “Anh ấy bước ra từ ánh lửa ” – Bộ phim về lính cứu hỏa hay nhất tháng 9

Các Celestials sở hữu một quyền năng gần như là vô hạn (Nguồn: Internet)

Các Celestials không có giới hạn về tuổi thọ. Đồng thời, họ cũng có thể hấp thụ và tái sử dụng sức mạnh của vũ trụ ở nhiều dạng khác nhau. Khả năng điều khiển và thao túng vật chất và năng lượng của những thực thể này cũng đạt tới vô hạn. Cùng với quyền năng sáng tạo và ban phát sự sống khắp nơi trong vũ trụ, những “đấng sáng thế” này đã giữ nguyên cán cân sự sống luôn ở trạng thái cân bằng.

Đặc biệt, theo như Marvel Comics, những thực thể này còn sở hữu một siêu vũ khí có tên gọi là “The Weapon” với sức mạnh có thể huỷ diệt cả đa vũ trụ. Đây có thể là con bài cuối cùng của chủng loài này nếu như có một thực thể nào đó quyền năng hơn đe dọa tới sự tồn vong của họ.

Là một thực thể được khai sinh gần như là sớm nhất vũ trụ, Celestials có sức mạnh vô hạn và gần như không thể đánh bại. Họ giữ vai trò cân bằng sự sống trên phạm vi toàn vũ trụ: ban phát sự sống và huỷ diệt những giống loài không còn xứng đáng tồn tại. Với một sức mạnh khủng khiếp như vậy, các Avengers sẽ phải đối diện như thế nào khi đối mặt với chủng loài cổ đại này? Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhật câu trả lời sớm nhất nhé!

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

  • Iron Man: Những sự thật thú vị về lò phản ứng hồ quang – Trái tim của Người Sắt
  • Stormbreaker và Mjolnir: Đâu là vũ khí mạnh nhất của thần sấm Thor?
  • One Piece Film Red: Quá khứ và sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ
  • Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *