Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Khi mới lên sóng, Tích Hoa Chỉ bị chê bai vì nam chính diễn đơ, nữ chính tạo hình xấu…Nhưng sau khi xem lại bất ngờ ngỡ ngàng vì phim rất hay, kịch bản là điểm hút views nhất.

Bạn đang đọc: Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Thông tin chính phim Tích Hoa Chỉ

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Poster phim Tích Hoa Chỉ (Ảnh: Internet)

  • Thể loại: Phim cổ trang, phim nữ chủ, điền văn, lập nghiệp
  • Nguyên tác: Tiểu thuyết Tích Hoa Chỉ của tác giả Không Lưu
  • Đạo diễn: Chu Duệ Bân
  • Biên kịch: Hà Phương
  • Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Trương Tịnh Nghi, Ngô Hi Trạch, Lư Dục Hiểu, Biên Trình, Hồ Hạnh Nhi,…
  • Nền tảng phát sóng: Youku TV
  • Số tập: 40 tập
  • Khởi chiếu: 2/4/2024

phim Tích Hoa Chỉ

Phim kể về Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi), đại tiểu thư của gia đình Hoa Gia, một gia đình trăm năm danh tiếng ở Kinh Thành. Khi Ngự Sử Hoa Ngật Chính can gián quân vương, nhà họ Hoa thanh liêm, cao quý bị gán tội, cả nhà lưu vong. Trong tình thế khó khăn này, Hoa Chỉ vốn là người trưởng nữ, điềm tĩnh và thông minh, buộc phải đứng lên và đối mặt với trách nhiệm chưởng quản gia đình.

Trên hình trình đầy gian nan ấy, nàng gặp gỡ Lăng Vương thế tử Cố Yến Tích (Hồ Nhất Thiên) – người được nuôi dưỡng trong cung, là thân tín cũng là thanh đao sắc bén của hoàng đế. Chứng kiến tài năng cùng sự kiên cường của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích sinh lòng thương tiếc, nhiều lần ra tay giúp đỡ nàng. Bên cạnh đó, dưới sự giúp đỡ của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích cũng tìm hiểu được chân tướng về cái chết của mẫu thân nhiều năm trước.

Sau khi biết được thân phận của Cố Yến Tích, khoảng cách thân phận cùng sự đối lập trong lập trường, mục đích mà cả hai phải chia ly. Thế nhưng, định mệnh đã an bày, Hoa Chỉ và Cố Yến Tích lần nữa gặp lại. Giữa cảnh loạn ly, nguy hiểm trùng trùng, cả hai kề vai chiến đấu để bảo vệ bách tính. Tình cảm chân thành lúc sinh tử đã giúp Hoa Chỉ và Cố Yến Tích về lại bên nhau. Thế nhưng, sóng gió lần nữa ập đến. Hoàng đế nổi giận, nhiều lần hãm hại, chia cắt hai người. Liệu đến cuối cùng, Hoa Chỉ và Cố Yến Tích có tìm được hạnh phúc cho mình?

Trailer phim Tích Hoa Chỉ

Tích Hoa Chỉ phá 9000 nhiệt sau 3 ngày

Tích Hoa Chỉ là bộ phim cổ trang điền văn về đề tài lập nghiệp của nữ chính Hoa Chỉ. Với dàn diễn viên gồm Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên đầu không phải lưu lượng lớn, đề tài cũng kén người xem nên Tích Hoa Chỉ không được đánh giá cao khi mới lên sóng.

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Tích Hoa Chỉ phá 8500 sau đó là 9000 nhiệt sau 3 ngày (Ảnh: Internet)

Nhưng sau 12 tập phim (ngày đầu chiếu 6 tập), Tích Hoa Chỉ đã phá mức nhật 9000 trên nền tảng Youku, top 1 bảng xếp hạng phim chiếu mạng VLINKAGE ngày 5/4 và nhân vật Hoa Chỉ của Trương Tịnh Nghi cũng lọt vào top 4 chỉ số nhân vật, là thành tích đáng ngạc nhiên đối với bộ phim này.

Người chê “quay xe” sau khi xem Tích Hoa Chỉ

Khi mới lên sóng, Tích Hoa Chỉ vấp phải lời chê của khán giả do tạo hình nam, nữ chính đều không nổi bật, còn bị các góc quay “trừu tượng” của đạo diễn Chu Duệ Bân hãm hại, lộ khuyết điểm nhan sắc. Hồ Nhất Thiên bị đánh giá là không hợp cổ trang, diễn xuất quá đơn, Trương Tịnh Nghi bị chê diễn xuất bằng miệng, đài từ không thuận tại…

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Khi mới lên sóng, Tích Hoa Chỉ vấp phải lời chê bai của khán giả (Ảnh: Internet)

Nhưng sau khi xem 6 tập đầu và đến tập 10, nội dung Tích Hoa Chỉ nhận nhiều lời khen bởi đề tài nữ giới lập nghiệp, đề cao vai trò của nữ giới trong xã hội phong kiến rất cuốn hút và cảm động. Phim kể về cuộc đời nàng Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi), là tiểu thư nhà Hoa gia hiển hách. Dù là tiểu thư danh giá nhưng Hoa Chỉ không ngại gian khó. Cô hòa đồng với người hầu, hay giúp đỡ người dân, được mọi người nể trọng.

Nhưng biến cố ập tới khi gia đình cô bị hãm hại, cha anh bị lưu đày, nhà họ Hoa từ nhà quyền quý trở thành thường dân. Lúc này, Hoa Chỉ đứng ra gánh vác gia đình, dẫn dắt gia tộc vượt qua nguy nan. Sau đó, thế tử Cố Yến Tích (Hồ Nhất Thiên) rơi vào lưới tình với Hoa Chỉ. Anh chấp nhận giả làm thầy dạy võ chỉ muốn được gần bên cô.

Khác với những bộ phim ngôn tình thường thấy, Tích hoa chỉ đề cao hình tượng nhân vật nữ, xây dựng một nữ chính Hoa Chỉ thông minh, giỏi giang không sa đà vào tình yêu. Nhưng phim cũng không “buff” nữ chính quá đà thành bàn tay vàng, mà để Hoa Chỉ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại mới có thể có được thành tựu, rất thực tế và hợp logic nên được khán giả đánh giá cao.

Tìm hiểu thêm: 6 lý do thuyết phục bạn xem Trường Tương Tư của Dương Tử dù thích cô ấy hay không

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem
Tích hoa chỉ đề cao hình tượng nhân vật nữ (Ảnh: Internet)

Nhờ Tích hoa chỉ, cư dân mạng từng đánh giá Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên không hợp cổ trang cũng bắt đầu quay xe, trên nền tảng đánh giá Douban nhiều bình luận cho biết nhan sắc của hai diễn viên trong phim đẹp hơn ảnh poster. Khi mới nhìn thì thấy nam, nữ chính không không có điểm nhấn nổi bật, nhan sắc lẫn tạo hình đều khá bình thường, nhưng xem 1-2 tập khi quen lại nhìn ra được nét đẹp chín chắn, điềm tĩnh của Trương Tịnh Nghi rất hợp với Hoa Chỉ, Hồ Nhất Thiên cũng đẹp trai thu hút chứ không xấu như lời đồn.

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

Nhân vật Thược Dược do Lư Dục Hiểu được yêu thích (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, nhân vật Thược Dược do Lư Dục Hiểu được yêu thích không kém gì dàn diễn viên chính. Thược Dược – một người bị rào cản tâm lý, chỉ ở trong nhà và ngại tiếp xúc với người khác. Thược Dược đi lạc và được Hoa Chỉ giúp đỡ, hai cô gái trở thành bạn tốt. Lần đầu vào vai người bệnh tâm lý nhưng nữ diễn viên đã thể hiện chân thật hình ảnh cô gái hướng nội vì bệnh tật nhưng rất đáng yêu, “nhuyễn nhuyễn manh manh” khiến người xem yêu thích. Chuyện tình của cặp đôi phụ Thược Dược và Thẩm Hoán (Biên Trình) khiến khán giả mong chờ.

Kịch bản Tích Hoa Chỉ là điểm “ăn tiền”

Trước Tích Hoa Chỉ đã có Điền Canh Kỷ là thể loại phim điền văn lập nghiệp cũng rất được khán giả yêu thích về đề tài làm nông. Đến Tích Hoa Chỉ thì có sự khác biệt hơn về bối cảnh khi Hoa Chỉ là tiểu thư quý tộc sa sút và khởi nghiệp kinh doanh chứ không phải cày cấy chăn nuôi.

Với thiết lập gia thế quý tộc, tư chất thông minh và kinh doanh kiếm tiền để chống đỡ cả gia tộc, kịch bản Tích Hoa Chỉ trong 12 tập đầu đã xây dựng nữ chính Hoa Chỉ và cả dàn nhân vật lẫn cốt truyện, tình tiết khá thú vị, logic và cuốn hút người xem.

Kịch bản Tích Hoa Chỉ là điểm "ăn tiền"

Kịch bản Tích Hoa Chỉ là điểm “ăn tiền” (Ảnh: Internet)

Không chỉ tập trung vào một mình nữ chính Hoa Chỉ, phim khắc họa cả gia tộc Hoa gia khi gặp biến cố chỉ còn lại nữ giới ở nhà. Từ tổ phụ mẫu đến các vị phu nhân hay nha hoàn, mỗi người chỉ cần vài lời là có thể xây dựng thiết lập nhân vật của mình một cách rõ ràng, không hề lãng phí tình tiết. Bà cả hèn nhát và bất tài, bà hai ích kỷ, bà ba chanh chua và khéo léo, còn bà thứ tư là trầm tính và nhiều tâm tư…, những đặc điểm nổi bật nhất của mỗi người đều đã được lý giải, từ đó bổ sung cho cốt truyện thêm đa dạng và sinh động.

Đối với thể loại phim lập nghiệp này thì nhân vật chính có thể có “bàn tay vàng” nhưng không thể biến đá thành vàng, phải có khổ sở mới có thành công. Những tình huống khó khăn, trắc trở được sắp xếp trong bộ phim này khá toàn diện, ngay cả những tình huống chúng ta có thể nghĩ ra, biên kịch cũng nghĩ ra và giải quyết hợp lý. Ví dụ, nếu một gia đình lớn vừa bị đuổi đi nhưng thực tế vẫn còn một ít tiền thì hãy sắp xếp kẻ xấu đến lừa lấy số tiền ít ỏi này. Nếu nhà không có tiền, có thể đến nhà họ hàng vay tiền nhưng không được giúp đỡ. Rồi lão tổ mẫu lâm bệnh, bà tư có thai, gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, thực sự không còn lối thoát nên nữ chính đành phải ra tay.

Nữ chính Hoa Chỉ thông minh tài giỏi nhưng không phải tự nhiên mà có. Nàng từ nhỏ đã cải trang nam, làm học trò cho ông nội, đi theo ông nội khắp nơi từ đất liền ra biển, học hỏi mọi thứ từ cổ chí kim khiến nàng có sự dũng cảm, quyết đoán và chín chắn hơn người. Mỗi cảnh tiếp theo đều khắc họa tính cách của Hoa Chỉ. Nàng không muốn dựa dẫm vào Thẩm gia nên đã chủ động từ hôn, nhưng cũng không từ chối lòng tốt và sự giúp đỡ của Cố thế tử, nàng có tự trọng nhưng cũng biết tìm sự giúp đỡ từ mọi người. Khi bắt đầu bán kẹo hồ lô, Hoa Chỉ cũng trực tiếp tham gia cùng nha hoàn, vừa chỉ dạy, động viên và cũng răn đe những người lười biếng… Lúc này khán giả không còn quan tâm Hoa Chỉ có xinh đẹp hay không, nhưng cô ấy rất chân thật, có năng lực, có tinh thần cao và lạc quan, so với những phẩm chất cao đẹp đó thì xinh đẹp hay không có quan trọng gì?

Review Tích Hoa Chỉ: Vừa chê phim đã “quay xe” ngay sau khi xem

>>>>>Xem thêm: 5 phim kinh dị rợn tóc gáy khởi nguồn từ những câu chuyện có thật

Nam chính Cố Yến Tích do Hồ Nhất Thiên đóng (Ảnh: Internet)

Nam chính Cố Yến Tích do Hồ Nhất Thiên đóng, diễn xuất hơi đơ nhưng bởi vì thời lượng ít hơn nên vẫn khá thoải mái. Cố Yến Tích là người thông minh nhanh nhạy, cảm nhận được sự nghi ngờ của hoàng đế liền lập tức tự rạch mặt mình để chứng tỏ không có ý định chiếm ngôi. Chàng cũng luôn giúp đỡ nữ chính nhưng không tỏ ra nguy hiểm hay kiêu ngạo. Biểu cảm của Hồ Nhất Thiên hơi…bình tĩnh quá mức, nhưng lại hợp với thiết lập thế tử ẩn thân của Cố Yến Tích, không đến mức khó xem.

Nếu bạn là người thích thể loại phim điền văn, nữ chủ mạnh mẽ gây dựng sự nghiệp, ít sa đà yêu đương thì có thể lựa chọn Tích Hoa Chỉ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *