Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Đã 3 năm kể từ khi Sweet Home ra mắt trên Netflix vào tháng 12/2020 và gây ra sự sốt trên toàn thế giới. Sweet Home 2 cuối cùng đã lên sóng với rất nhiều bất ngờ, đầy tham vọng nhưng cũng đầy thiếu sót khiến fans phim khá hụt hẫng.

Bạn đang đọc: Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Thông tin phim Sweet Home 2

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Poster phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

  • Tên phim: Sweet Home 2
  • Thể loại: Kinh dị, hành động, giả tưởng
  • Đạo diễn: Lee Eung Bok và Park So Hyun
  • Biên kịch: Kim Kan Bi và Hwang Young Chan
  • Diễn viên: Song Kang, Lee Jin-Uk, Lee Si-Young, Go Min-Si, Jin Young, Yu Oh-Seong, Oh Jung-Se, Kim Moo-Yul, Kim Si-A, Park Gyu-Young, Lee Do-Hyun, Kim Hee-Jung, Heo Yool, Choi Go
  • Số tập: 8 tập
  • Thời lượng: 70 phút/tập
  • Khởi chiếu: 1/12/2023
  • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

phim Sweet Home 2

Phần 1 xoay quanh Cha Hyun-su (Song Kang), một học sinh trung học ẩn dật chuyển đến một tòa nhà chung cư mới có tên Green Home. Trước cuộc khủng hoảng khi con người bị biến thành quái vật phản ánh những ham muốn sâu kín nhất của họ, Hyun-su đã thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để cứu người dân trong chung cư. Nhưng bây giờ, Sweet Home 2 mang đến những kẻ thù hoàn toàn mới.

Tìm kiếm nơi trú ẩn trong một sân bóng chày được biến thành nơi trú ẩn, những người sống sót không có thời gian để nghỉ ngơi hoặc xây dựng lại nơi an toàn. Thay vào đó, họ phải đối mặt với bạo lực quân sự, bị quái vật săn đuổi và phải lang thang trong thành phố để tìm nơi an toàn. Phần 2 theo chân những người sống sót ở Green Home và Hyun-su, mỗi người chiến đấu để sinh tồn ở những nơi mới trong khi những sinh vật lạ và hiện tượng bí ẩn liên tục xuất hiện.

Với cốt truyện mở rộng từ webtoon gốc, Sweet Home Season 2 sẽ luôn ngoằn ngoèo mỗi khi bạn nghĩ nó sẽ đi chệch hướng. Phần 2 chuyển sang một vở kịch tận thế đầy đủ, phát triển ở phạm vi rộng hơn bên ngoài tòa chung cư Green House khi các nhân vật mới được giới thiệu.

Trailer phim Sweet Home 2

Sweet Home 2: Đầy bất ngờ cũng đầy thất vọng

Đã ba năm kể từ lần cuối chúng ta xem Sweet Home, bản chuyển thể Netflix của webtoon nổi tiếng cùng tên trên Naver. Và rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó. Điều quan trọng nhất là Squid Game ra đời đã định nghĩa lại sức hấp dẫn và khả năng tiếp cận của phim truyền hình Hàn Quốc đối với khán giả quốc tế phổ thông. Với mức độ nổi tiếng của Phần 1, thật khó để Sweet Home 2 có thể vượt qua được người tiền nhiệm, và quả thật là như vậy.

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Dàn diễn viên phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

Những gì ở Sweet Home phần 1 là một bộ phim kinh dị khá ngột ngạt lấy bối cảnh chủ yếu trong một khu chung cư và liên quan đến một nhóm nhân vật tương đối nhỏ. Thì giờ đây Sweet Home 2 đã mở rộng, phát triển trở thành một sử thi đen tối mang tầm cỡ quốc gia và nhân loại. Quan điểm thay đổi giữa hai nhóm – một bên là nhân vật chính Cha Hyun-su và một bên là những người sống sót khác trong Green House – khi họ cố gắng điều hướng một thế giới bị tàn phá bởi quái vật, bị kiểm soát chặt chẽ bởi sự cách ly tâm thần của quân đội và trở thành sân chơi cho các nhà khoa học điên rồ vô đạo đức .

Bắt đầu từ đoạn kết phần 1 đã cho thấy rõ ràng Sweet Home 2 sẽ có trọng tâm không chỉ tiếp tục về sự vô nhân đạo nói chung của con người mà đặc biệt nhấn mạnh sự nhẫn tâm này thấm vào các hệ thống quản trị và bảo vệ như quân đội và chính phủ. Thậm chí còn có thể cho rằng hơi nặng tay khi quân đội ngay lập tức có mặt ở đây, tra tấn những con quái vật nhỏ để dụ mẹ chúng ra ngoài, đánh bất cứ ai bị chảy máu mũi đến chết và nói chung là hành động như những kẻ điên, như thể sợ bị giết hoặc trở thành kẻ giết người. Quái vật không hề biến con người thành những kẻ độc ác, tàn nhẫn mà chỉ đơn giản cho họ một cái cớ để tiết lộ bản chất của họ từ trước đến nay.

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

Điều này vô hình chung lại gây mâu thuẫn trong cốt truyện và giá trị chủ quan của Sweet Home 2 khi mục đích họ muốn xây dựng những con quái vật trở thành nỗi kinh hoàng nguy hiểm, hung ác, nhưng lại trở nên “dễ thông cảm” hơn so với những con người độc ác, máu lạnh tàn sát đồng loại. Nội dung chủ đề sẽ mạch lạc hơn nếu các quái vật kia chỉ là một loài sinh vật ngoài hành tinh kinh khủng, gớm ghiếc và đáng sợ để loài người có toàn quyền tiêu diệt.

Và khi nói về những con quái vật. Họ… thường trông không đẹp lắm. Một số cách sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo rất ấn tượng, đáng tin cậy và gây cảm xúc mạnh, nhưng hầu hết là CGI thiếu thực tế, trông khá giả trân.. Công việc đóng thế và một số cảnh tàn sát góc rộng trông cũng cực kỳ tốn kém, vì vậy thật kỳ lạ khi một số quái vật lại tệ đến mức đập vào mặt, đặc biệt khi chúng là điểm thú hút chính của cả loạt phim.

Tìm hiểu thêm: Phim Phong Nguyệt Như Tuyết chính thức phát sóng ngày 28/09/2023

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót
Phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

Đến với câu chuyện, Sweet Home 2 có bước nhảy vọt về thời gian sau 3 tập đầu, có lẽ là cái cớ để một số nhân vật rời khỏi phim. Về cơ bản, phần 2 đóng vai trò như sự kết nối giữa phần 1 và phần 3 (đã được Netflix xác nhận ra mắt năm 2024), đồng thời là bệ phóng cho phần sau.

Trước hết, thật tuyệt vời khi họ vẫn giữ được sự nhất quán trong tên gọi của chương trình. Trong phần 1, “Sweet Home” ám chỉ những cư dân của xã hội Green Home. Trong Sweet Home 2, tòa nhà đã bị phá hủy và tất cả mọi người đều chạy tán loạn, vậy điều gì khiến nó vẫn là “Sweet Home”? Một lần nữa, đó là cách mọi người tập hợp lại với nhau trong một ngôi nhà mới và học cách sống chung với nhau.

Có trường hợp một gia đình quay lưng lại với nhau và những người xa lạ đứng cùng nhau để chiến đấu với lũ quái vật từ trong ra ngoài. Sự hy sinh được thực hiện, và trong nhiều trường hợp, như Eun Yu và Yi Kyung, nó nhắc nhở chúng ta về sự xung đột trong gia đình và mọi người phải tránh xa những tình huống độc hại hoặc để giải quyết cảm xúc của mình. Chúng ta cũng thấy cách một gia đình không cùng huyết thống được hình thành trên cơ sở ý định tốt và tính nhân văn, và những người học cách tồn tại, quan tâm lẫn nhau trong một thế giới mới, nơi mọi người sợ hãi cảm xúc vì chúng có thể dẫn đến việc quái vật hóa.

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

Phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

Sweet Home 2 có một cốt truyện đi vào lối mòn và không có sự đầu tư chất xám đủ để gây ấn tượng khiến khán giả trầm trồ. Phim có một nhà khoa học điên, tra tấn quái vật, tra tấn con người bất chấp vì mục đích cao cả, nhưng chưa có một cuộc thảo luận nào về điều, chưa có nghiên cứu, giải thích nào logic về quái vật. Chỉ có những quan sát phiến diện khiến khán giả cảm thấy rất không hài lòng khi kết thúc phim.

Cuối cùng, không thể không nói rằng cách kể chuyện của Sweet Home mùa 2 đơn giản là quá hỗn loạn. Đôi khi, nó rất có tổ chức, nhưng đôi khi lại có quá nhiều thứ xảy ra cùng một lúc. Trong khi phần đầu tiên của Sweet Home diễn biến khá nhanh, ngay lập tức thu hút khán giả và khiến họ đầu tư vào những con quái vật mới và các mối quan hệ phức tạp, thì Sweet Home Season 2 không chỉ nhấn ga mà còn tăng tốc nhanh đến mức khán giả không kịp nắm bắt rất nhiều tình tiết. Trên thực tế, ba tập đầu tiên của phần thứ hai có cảm giác như thể bạn đã xem cả một mùa phim truyền hình chỉ trong ba giờ đó.

Review Sweet Home 2: Đầy bất ngờ nhưng cũng đầy thiếu sót

>>>>>Xem thêm: 10 phim Hàn Quốc hay nhất “dạy” bạn cách làm cha làm mẹ

Phim Sweet Home 2 (Thế Giới Ma Quái 2) (Ảnh: Internet)

Nhịp phim thay đổi thất thường và số lượng tình tiết lớn được đưa vào câu chuyện trong một khoảng thời gian ngắn và tập trung vào dàn diễn viên mới là một sự sai lầm của Sweet Home 2.

Bất chấp những điều khó hiểu này và không đủ sức hấp dẫn để khiến bạn xem say xưa, Sweet Home 2 dù sao cũng là một chuyến đi ấn tượng và thú vị. Nó không hay như mùa đầu tiên, có cảm giác bị cản trở bởi sự mở rộng của bối cảnh và dàn nhân vật, nhưng nó mang lại những cảnh hành động, sự kinh dị và hồi hộp phi thường theo một cách khá giải trí và cuốn hút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *