Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Sáng Như Trăng Trong Mây là bộ phim cổ trang Trung Quốc mới với đề tài xuyên không, hài hước. Tuy nhiên với cốt truyện hấp dẫn và dàn diễn viên thực lực, Sáng Như Trăng Trong Mây rất hài hước nhưng không “não tàn” chút nào.

Bạn đang đọc: Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Thông tin phim Sáng như trăng trong mây

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Poster phim cổ trang Sáng như trăng trong mây. (Ảnh: Internet)

  • Tựa gốc: 皎若云间月
  • Thể loại: Phim cổ trang, phim xuyên không hài hước
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Biên kịch: Trương Chỉ Khê
  • Diễn viên: Trương Chỉ Khê, Đồng Mộng Thực, Hướng Hạo, Khổng Tường Trì, Vương Hạo Trinh, Dư Tử Tuyền, Lý Đại Côn…
  • Số tập: 40 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Khai máy: 19/2/2019
  • Khởi chiếu: 4/10/2021
  • Lịch chiếu: Thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 hàng tuần, 1 tập/ngày

Tóm tắt phim Sáng như trăng trong mây

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Thái tử phi ăn chơi trác táng của Tây Tử Tình nhưng đã được biên kịch kiêm diễn viên chính Trương Chỉ Khê cải biên để phù hợp với thị hiếu 2021 hơn.

Sáng như trăng trong mây nói về nữ tiểu thuyết gia nổi tiếng Lý Vân đang sáng tác tiểu thuyết mới Cẩm nang chỉ đạo tổng tài. Tuy nhiên không hiểu vì sao những chi tiết cô viết cho vị tổng tài trong truyện lại ứng nghiệm với Mục tổng – Mục Tiểu Thất ngoài đời thật. Biết được điều này, Mục Tiểu Thất tìm đến bắt Lý Vân xóa cuốn tiểu thuyết đi.

Trong lúc giằng co, cả hai người Lý – Mục cùng bị xuyên không về thời đại Thái Hi năm 19. Ở đây, Lý Vân là quận chú Vân Thiển Nguyệt của Vân Vương phủ còn Mục Tiểu Thất là thế tử Dung Cảnh của Vinh Vương phủ.

Vân Thiển Nguyệt vì muốn ngăn cản cuộc hôn nhân ép buộc của hoàng đế liền diễn cảnh “quân chúa ăn chơi trác táng” phóng túng lại điên khùng để tiếng xấu đồn xa, không ai dám cưới nàng. Còn Dung Cảnh vì bị trúng hàn độc mà 10 năm không bước trân ra khỏi phủ. Vân Thiển Nguyệt vì tình yêu với Dung Cảnh mà bằng lòng trả giá mất đi ký ức, mở ra Phượng Hoàng kiếp. Nhưng lúc này mọi chuyện đã xảy ra thay đổi bởi Lý Vân từ hiện đại xuyên không về cùng với Mục Tiểu Thất, liệu câu chuyện của quận chúa ăn chơi và thế tử bệnh tật có thể tốt đẹp không?

Trailer phim Sáng như trăng trong mây

Trương Chỉ Khê “tự biên tự diễn” theo nghĩa đen

Trương Chỉ Khê là cái tên không mấy quen thuộc với các mọt phim Hoa Ngữ dù cho nữ diễn viên đã tham gia trên dưới 20 bộ phim khác nhau, có cả những tác phẩm nổi tiếng như Chế tạo mỹ nhân, Tịch mịch không đình xuân dục vãn hay Bao Thanh Thiên, Quân sư liên minh, Thiên y vô phùng, Tam sinh tam thế thần tịch duyên...

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Trương Chỉ Khê vai Thanh Dao trong Tam Sinh Tam Thế Thần Tịch Duyên. (Ảnh: Internet)

Trương Chỉ Khê nổi tiếng nhất với vai diễn Công Tôn Tú trong Bao Thanh Thiên 2016, tiếp đó là vai Chân Mật trong Quân sư liên minh và vai Thanh Dao trong Tam sinh tam thế thần tịch duyên. Cho đến Sáng như trăng trong mây, Trương Chỉ Khê gây bất ngờ khi đóng vai một quân chúa nghịch ngợm, hơi ngáo ngơ lại rất tầu hài chứ không còn là “mỹ nữ u buồn, yếu liễu đào tơ” như hình tượng trước nay cô vẫn quen thuộc nữa.

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Lần này Trương Chỉ Khê thay đổi hình tượng với quận chúa Vân Thiển Nguyệt nghịch ngợm. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bộ phim cổ trang xuyên không Sáng như trăng trong mây cũng đánh dấu sự lấn sân sang làm biên kịch, nhà sản xuất, tổng biên tập của cô. Sự “đa nhiệm” này của Trương Chỉ Khê khiến khán giả kinh ngạc vì một nữ diễn viên có thể “chơi lớn” tới vậy trước nay chưa thấy nhiều. Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng bởi lần đầu thay đổi hình tượng lại đảm nhiệm nhiều vai trò như vậy có thể khiến diễn xuất của Trương Chỉ Khê bị giảm sút, khiến chất lượng bộ phim sẽ không được như mong đợi.

Dàn diễn viên khá thực lực, đảm bảo diễn xuất

Ngoài Trương Chỉ Khê từng được biết đến qua những bộ phim cổ trang nổi tiếng thì dàn diễn viên của Sáng như trăng trong mây cũng có những cái cái tên đã quen với khán giả như Đồng Mộng Thực, Lý Đại Côn, Khổng Tường Trì, Dư Tử Tuyền…

Đồng Mộng Thực vai Dung Cảnh

Đồng Mộng Thực cũng đã tham gia rất nhiều bộ phim, phần lớn là phim cổ trang như Hạo Lan truyện, Khánh Dư Niên, Tru Tiên : Thanh Vân chí… Tuy chưa quá nổi tiếng và tạo được ấn tượng nổi bật nhưng diễn xuất của Đồng Mộng Thực cũng được đánh giá là tròn vai, dễ xem.

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Nam chính Đồng Mộng Thực. (Ảnh: Internet)

Trong phim Sáng như trăng trong mây, Đồng Mộng Thực đảm nhận vai nam chính Dung Cảnh tuy sức khỏe ốm yếu nhưng đầu óc thông minh tính toán và một bụng mưu đồ thâm sâu. Tạo hình Dung Cảnh không quá giống “mỹ nam yếu đuối” makeup đậm đà như nhiều phim khác, diễn xuất thể hiện được sự thâm sâu khó lường của một thế tử sinh ra giữa triều đình nhiều tranh đấu. Còn khi ở bên cạnh quận chúa Vân Thiển Nguyệt thì Dung Cảnh dù có lạnh lùng thâm trầm cỡ nào cũng bị nàng quay như chong chóng muốn cười không được muốn khóc không xong.

Tìm hiểu thêm: The Batman 2022 của Robert Pattinson liệu có đáng xem?

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên
Nam chính tuy ốm yếu nhưng vẫn rất mạnh mẽ. (Ảnh: Internet)

Lý Đại Côn vai Nam Lăng Duệ

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Nam Lăng Duệ thế tử phong lưu nhưng dịu dàng. (Ảnh: Internet)

Lý Đại Côn khá nổi tiếng trong nửa đầu năm 2021 khi tham gia vào bộ phim đam mỹ Sơn Hà Lệnh vai phản diện Độc Hạt. Ban đầu vai diễn Ôn Khách Hành đã mời Lý Đại Côn đóng nhưng anh cảm thấy mình không hợp vai nên đã từ chối. Lý Đại Côn cũng có kinh nghiệm tham gia rất nhiều bộ phim cổ trang, dân quốc, hiện đại như Ma Lạt Bạch Ngọc Đường, Cửu châu thiên không thành, Bạch phát ma nữ…

Tạo hình Nam Lăng Duệ thế tử của Lý Đại Côn trong Sáng như trăng trong mây:

Khổng Tường Trì là thí sinh tham gia Sáng tạo doanh 3 tuy nhiên chưa được debut cũng chưa gây được ấn tượng nổi bật với khán giả. Dư Tử Tuyền thì lại nổi tiếng với các video phim ngắn bách hợp trên YouTube, đóng cặp cùng với Dương Y Mặc. Trước đó Dư Tử Tuyền cũng từng tham gia vai phụ trong một số bộ phim như Thiếu nữ toàn phong 2, Từng đóa bọt sóng, Huyền của Ôn Noãn, Cùng em đi đến tận cùng thế giới…

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Nam phụ Khổng Tường Trì sinh năm 1998 từng tham gia Sáng Tạo Doanh 3. (Ảnh: Internet)

MV bách hợp của Dư tử Tuyền và Dương Y Mặc:

Sáng như trăng trong mây: Hài hước, dễ xem cũng dễ quên

Một bộ phim thuộc đề tài xuyên không, cổ trang hài hước là motif khá quen thuộc và “an toàn” đối với các đoàn làm phim Trung Quốc hiện nay. Có lẽ đây là lần đầu tiên đóng chính và kiêm luôn vai trò sản xuất, biên tập, biên kịch nên Trương Chỉ Khê lựa chọn thể loại phim nhẹ nhàng, dễ xem này.

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

Sáng như trăng trong mây là bộ phim cổ trang nhẹ nhàng, hài hước. (Ảnh: Internet)

Nhưng bởi vì dễ xem nên cũng dễ quên, Sáng như trăng trong mây cũng sẽ giống như nhiều bộ phim chiếu mạng “mì ăn liền” khác, khán giả xem giải trí lúc rảnh rỗi rồi sẽ quên luôn chứ không thể gây được ấn tượng quá sâu sắc. Một phần cũng bởi vì tạo hình và thiết lập nhân vật của dàn diễn viên không có sự bứt phá, không có điểm nhấn ấn tượng.

Review Sáng Như Trăng Trong Mây: Phim xuyên không hài hước, dễ xem mà cũng dễ quên

>>>>>Xem thêm: Tấm Cám – Chuyện chưa kể hé lộ poster của “Tứ đại mỹ nam”

Nội dung hài hước, dễ xem nhưng cũng không có điểm nhấn ấn tượng. (Ảnh: Internet)

Nữ chính Vân Thiển Nguyệt là cô gái hiện đại Lý Vân xuyên vào, bày trò điên khùng để tìm cách quay trở về thế giới của mình, rồi vô tình vướng vào nhiều rắc rối, lấy kiến thức và sự thông minh của thời hiện đại để đối phó, gây ra bao chuyện dở khóc dở cười… Hay nam chính Dung Cảnh ốm yếu bệnh tật, luôn giữ vẻ mặt khó đăm đăm, lạnh lùng với vạn vật nhưng cứ gần nữ chính là mất hết cả phong thái khí chất…

Kết luận

Sáng như trăng trong mây là bộ phim cổ trang xuyên không hài hước, dễ thương, dễ xem và có tính giải trí rất tốt. Bộ phim sở hữu dàn diễn viên thực lực, đảm bảo diễn xuất nên khán giả có thể yên tâm về chất lượng phim. Nếu có thời gian rảnh, cần một bộ phim giải trí nhẹ nhàng đáng yêu thì bạn có thể chọn Sáng như trăng trong mây nhé.

Một số bộ phim khác có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *