Review phim Ngộ Sát 2: Siêu phẩm điện ảnh Trung Quốc hot nhất 2021

Năm 2019, bộ phim trinh thám giật gân Ngộ Sát đã gây chấn động làng phim Hoa Ngữ, và sau hơn 2 năm, phim Ngộ Sát 2 đã lên sóng, mang theo nhiều kỳ vọng của khán giả vào một siêu phẩm thu hút người xem ra rạp.

Thông tin phim Ngộ Sát 2

Poster phim Ngộ Sát 2. (Ảnh: Internet)

Poster phim Ngộ Sát 2. (Ảnh: Internet)

  • Thể loại: Phim trinh thám, tâm lý, giật gân
  • Đạo diễn: Đại Mỗ
  • Giám chế: Trần Tư Thành
  • Diễn viên: Tiêu Ương, Nhậm Đạt Hoa, Văn Vịnh San…
  • Khởi chiếu: 17/12/2021
  • Thời lượng: 118 phút

Nội dung phim Ngộ Sát 2

Bộ phim Ngộ Sát 2 được chuyển thể từ bộ phim của Mỹ có tên John Q – Kẻ Cùng Đường kể về một gia đình nghèo khó, người cha làm 5 công việc cùng lúc và phải vay nặng lãi để chữa trị bệnh tim cho cậu con trai ốm yếu. Tuy nhiên cuộc đời không bao giờ công bằng khi tính mạng của con trai anh một lần nữa rơi vào cửa tử bởi sự chen ngang của gã thị trưởng, người cha đã quyết định thực hiện một kế hoạch nguy hiểm và liều lĩnh.

Trailer phim Ngộ Sát 2

Ngộ Sát 2 phá 400 triệu doanh thu phòng vé

Cuối tuần trước, ngày 17/12/2021, thị trường điện ảnh Trung Quốc công chiếu một số bộ phim mới sau nhiều tháng trời ảm đạm. Và bộ phim tâm lý giật gân Ngộ Sát 2 đã vươn lên dẫn đầu với doanh thu cuối tuần đầu tiên là 354 triệu NDT, cao hơn 74% so với 203 triệu nhân dân tệ doanh thu mở màn của phần 1. Tính đến ngày 22/12 thì Ngộ Sát 2 đã phá mốc 400 triệu, là mộ trong những bộ phim điện ảnh ăn khách nhất Trung Quốc năm 2021.

Ngộ Sát từng là siêu phẩm ăn khách nhất Tết 2020. (Ảnh: Internet)

Ngộ Sát từng là siêu phẩm ăn khách nhất Tết 2020. (Ảnh: Internet)

Trước đó, phần 1 của Ngộ Sát cũng lên sóng vào cuối tháng 12/2019, nhanh chóng trở thành “hắc mã” của dịp Tết Nguyên Đán 2019, dựa vào kịch bản hấp dẫn và sự bàn luận sôi nổi của khán giả, cuối cùng cũng đạt 1,33 tỷ USD doanh thu phòng vé với 7.3 điểm douban.

Ngộ Sát 2 không hề “ngộ sát”

Nếu như phần 1 của Ngộ Sát là bộ phim remake từ tác phẩm điện ảnh cùng tên của Ấn Độ, kể về việc một gia đình nghèo đã lỡ tay giết chết con trai của nữ cảnh sát trưởng và người cha tưởng rằng chậm chạp, khù khờ lại có thể tạo hiện trường giả qua mắt toàn bộ cảnh sát, giúp gia đình mình thoát tội, thì nội dung phim Ngộ Sát 2 lại không hề liên quan gì đến cái tên của nó, chỉ là “ăn theo” danh tiếng phần 1 mà thôi.

Tuy dàn diễn viên giữ nguyên nhưng nội dung Ngộ Sát 2 không hề liên quan đến "ngộ sát". (Ảnh: Internet)

Tuy dàn diễn viên giữ nguyên nhưng nội dung Ngộ Sát 2 không hề liên quan đến “ngộ sát”. (Ảnh: Internet)

Ngộ Sát 2 được remake từ bộ phim John Q – Kẻ Cùng Đường của Mỹ, kể về gia đình 3 người với bố mẹ và cậu con trai tiểu học lanh lợi nhưng không may mắn mắc bệnh tim. Người bố vì muốn cứu con mà làm 5 công việc cùng lúc, thậm chí vay nặng lãi để trả viện phí ghép tim. Nhưng như vậy vẫn không đủ, bởi vì họ nghèo, họ không có tiền càng không có quyền, khiến tính mạng con trai lúc nào cũng như mành treo chuông. Vậy là người bố đã cầm súng lên, bước vào bệnh viện và thực hiện một kế hoạch điên rồ.

Câu chuyện của gia đình nghèo điển hình trong xã hội ngày nay. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện của gia đình nghèo điển hình trong xã hội ngày nay. (Ảnh: Internet)

Chẳng có gì là “ngộ sát” hay “nhầm lẫn” hay “vô tình, lỡ tay” ở đây cả. Nếu Ngộ Sát 2019 mang đến sự lo lắng, căng thẳng về quá trình ngụy tạo chứng cứ của người cha và sự điều tra của cảnh sát, thì Ngộ Sát 2 mang tới một cốt truyện đầy tuyệt vọng và đau đớn. Bộ phim mang phong cách khá Mỹ với sự liều lĩnh, súng ống ồn ào, bối cảnh rộng lớn của trực thăng, hàng trăm xe cảnh sát và những con tin bị đe dọa tính mạng bởi một gã đàn ông điên cuồng muốn cứu con trai mình.

Douban Ngộ Sát 2 đạt 6.0, đánh giá khá phân cực

Douban gần đây tuy có nhiều lùm xùm liên quan đến mua điểm, nhưng 6.0 của Ngộ Sát 2 vẫn được coi là “uy tín”. Với hơn 92.000 đánh giá chỉ sau tuần đầu công chiếu, tuy điểm không quá cao nhưng nhiệt độ và mức quan tâm của Ngộ Sát 2 cũng không phải dạng vừa đâu.

Điểm douban của Ngộ Sát 2 chỉ đạt 6.0 (Ảnh: Internet)

Điểm douban của Ngộ Sát 2 chỉ đạt 6.0 (Ảnh: Internet)

Với cốt truyện của Ngộ Sát 2 không hề liên quan gì đến phần 1, khán giả xem phim đã chia thành 2 luồng đánh giá. Có người cảm thấy yêu thích bộ phim này, nó thể hiện nỗi đau, sự tuyệt vọng của người nghèo một cách trần trụi, nó cũng lột trần bộ mặt của xã hội Trung Quốc với sự phân hóa giàu nghèo, khoảng cách thiên đường – địa ngục giữ kẻ có tiền và không tiền. Chỉ cần có tiền, bạn có thể ngang nhiên cướp đi trái tim của người khác, cướp đi cuộc sống mà người khác cực khổ, bán máu, bán mạng để có được. Chỉ vì không có tiền, dù bạn có khóc lóc, đau đớn, tuyệt vọng thì cũng không thể thay đổi sự thật là phải có tiền thì bệnh viện mới cứu người.

Đánh giá về Ngộ Sát 2 của khán giả phân thành 2 thái cực khen - chê trái chiều. (Ảnh: Internet)

Đánh giá về Ngộ Sát 2 của khán giả phân thành 2 thái cực khen – chê trái chiều. (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng có khán giả lại chê Ngộ Sát 2 “ăn theo” danh tiếng phần 1 mà làm phim chẳng hề liên quan. So với phần 1 đầy kịch tính, kịch bản lắt léo và thu hút thì Ngộ Sát 2 lại đùng đoàng, ồn ào và tiêu cực hơn rất nhiều. Giữa một thế giới đã quá nhiều bất công và mệt mỏi vì cơm áo gạo tiền, khán giả cho rằng không nên cổ súy hành vi tiêu cực “cướp bệnh viện, bắt con tim, giết người vô tội” để giải quyết vấn đề của bản thân.

Còn bạn, bạn đã xem Ngộ Sát 2 chưa? Bạn đánh giá thế nào về bộ phim này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *