Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Tây Du Ký đã có hàng chục phiên bản remake quen có lạ có, “khó hiểu” cũng có nhưng Tây Hành Kỷ – bộ phim hoạt hình 3D này lại khai thác một khía cạnh hoàn toàn mới của Tây Du Ký, không phải “thỉnh kinh” mà là “trả kinh”. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 3 điểm khác biệt tạo nên một “Tây Hành Kỷ” không thể hấp dẫn hơn!

Bạn đang đọc: Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Thông tin bộ phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

poster-phim (Ảnh: Internet)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Hoạt hình, phép thuật, phiêu lưu
 • Tên quốc tế: The Westward
 • Số tập: 38 tập
 • Thời lượng: 20 phút/ tập
 • Kênh chiếu: ZingTV
 • Trạng thái phim:
 1. 2018: phần 1(1-16)- hoàn tất
 2. 2019:phần 2 (17-38)-hoàn tất
 3. 2021:phần 3 (39-58)-đang công chiếu
 • Lịch chiếu hiện tại: thứ 4 hàng tuần
 • Ngoại truyện: Tái kiến Ngộ Không

của phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Bối cảnh của Tây Hành Kỷ là thời đại thần linh viễn cổ, nơi Thiên giới, Long tộc, Dạ Xoa, A-tu-la, Ma hầu la, yêu quái và nhân loại cùng tồn tại. Vào 16 năm về trước, sư đồ Đường Tam Tạng được Thiên giới giao trọng trách đi tới Tây Thiên Cực Lạc để đem về “Kỳ Kinh-ngọn lửa vĩnh hằng” nhằm cứu khổ chúng sinh. Tuy nhiên, tất cả đều không ngờ được Kỳ Kinh đem về lại khiến phân tranh trở nên gay gắt hơn, những ám hồn tích tụ dần dần trở nên lớn mạnh. Vận mệnh của thầy trò Đường Tăng cũng vì thế mà thay đổi: Tôn Ngộ Không vì bảo vệ Kỳ Kinh mà bị Tam Nhãn Thần Tướng giết, Trư Bát Giới bị nhổ răng nanh, Sa Ngộ Tĩnh bị xóa đi ký ức, Đường Tam Tạng về sống tại nhân gian. Mặt khác, Kỳ Kinh dù 16 năm được bảo vệ bởi Long tộc Thiên Vũ Sơn cũng không tránh khỏi tai mắt của Thiên giới nên đã gặp phải nguy hiểm. Được Kỳ Kinh cứu sống, Bạch Lang (sói yêu) quyết tâm thuyết phục Đường Tăng tiếp tục một lần nữa lên đường đưa Kỳ Kinh về Bỉ Ngạn. Con đường trả Kinh đầy thử thách, nguy nan bởi cùng lúc phải tránh sự truy sát của Thiên giới và sự quấy nhiễu của yêu ma tại Yêu quái Đại Đạo từ đây bắt đầu.

Trailer phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Cốt truyện độc lạ: Thầy trò Đường Tăng đi trả kinh

Bứt phá, độc đáo, mới lạ chính là những tính từ để mô tả nội dung phim. Có thể nói rằng so với những nội dung và kịch bản phim trước đó thì sự khác biệt của Tây Hành Kỷ nằm ở cách xây dựng một chuyến Tây Hành hoàn toàn khác biệt.

Nội dung độc lạ ở chỗ Kỳ Kinh ở đây không phải là một cuốn sách, mà nó lại chính là một ngọn lửa sáng cháy vĩnh hẵng, và chỉ người có duyên mới có thể lĩnh ngộ được tri thức thâm sâu trong đó. Kỳ Kinh sau khi được đại thần Như Lai cứu giúp thì được Long Vương ở Thiên Vũ Sơn tiếp tục bảo vệ và chăm sóc dưới thân phận và hình dáng của một Long nhân.

Ngoài ra, phim cũng cho chúng ta thấy được những góc khuất mà bấy lâu ta chưa hề hay biết hoặc nghĩ tới, đó là ngay cả Thiên giới, không phải lúc nào cũng là hoàn hảo. Những chư thần Thiên giới, cũng có người lương thiện, chính trực vì nghĩa nhưng cũng có người đã trở nên sa ngã -như đứng đầu Thiên giới là Đế Thích Thiên – vì không khống chế được lòng tham với sức mạnh của Kì Kinh mà không ngừng biến chất. Song bên cạnh đó, dù là yêu quái, nếu như trong lòng có chính nghĩa, chẳng hạn như Tôn Ngộ Không hay Bạch Lang, dù là yêu nhưng so với Thần đều không có khác biệt.

Chất lượng phim 3D cực kỳ mãn nhãn

Góp phần tạo nên thành công của bộ phim chính là các cảnh quay đẹp mắt những trận giao đấu giữa Thần với Thần, Yêu với Thần và Yêu với Yêu. BlogAnChoi tin chắc rằng một khi nhìn thấy những đoạn video này, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi màn hình, dù là Sát Tâm Quan Âm đấu với Như Lai,

hay trận đấu quyết liệt của Tôn Ngộ Không và chiến binh mạnh nhất Thiên giới Tam Nhãn thần tướng:

Nhân vật được khắc họa rõ nét với tạo hình cực đẹp

Một số nhân vật như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Yêu hay Đế Thích Thiên nhìn chung về tính cách không có nhiều sự khác biệt so với nguyên tác. Song nói đến sự khác biệt lớn và gây thích thú cho người xem phải kể đến Đường Tam Tạng, Ngao Tuyết, Như Lai, Ngưu Ma Vương với tính cách không thể trộn lẫn và tạo hình vô cùng lôi cuốn.

Đường Tam Tạng

Chắc hẳn so với phim truyện gốc, người đọc không chỉ bất ngờ mà còn rất thỏa mãn với tính cách của nhân vật Đường Tam Tạng. Không còn nhu nhược, yếu đuối, hồ đồ, phụ thuộc vào các đồ đệ, Đường Tam Tạng trong Tây Hành Kỷ là một người mạnh mẽ, có chủ kiến, và sẵn sàng đứng lên sửa đổi sai lầm trong quá khứ.

Đường Tam Tạng cũng từng nhiều lần thách đấu, tuyên chiến với Thần bất kể đó là Bát Đại Kim Cang Thiên giới hay là Sát Tâm Quan Âm, Tam Nhãn thần tướng. Thất vọng với Đường Tăng trong phiên bản gốc bấy nhiêu, đến với Tây hành kỷ, người xem sẽ thỏa mãn bấy nhiêu với những cú đấm đầy lực của Đường Tam Tạng “phiên bản lột xác”!

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Ngao Tuyết

Người xem sẽ cảm thấy nhân vật này có phần lạ mắt, bới trước đó khi đi thỉnh Kinh, vốn đó là một con ngựa trắng, không thể nói năng. Lần này, trở về đúng với hình dạng là một Long nhân, tính cách nhân vật cũng dần được bộc lộ. Ngao Tuyết có tính cách kiêu ngạo, hay gây rối xong cũng phần nhiều là do quá khứ khi còn nhỏ của mình. Tuy có phần đáng trách, xong Ngao Tuyết bằng sức mạnh của mình đã cùng sư đồ Đường Tam Tạng vượt qua nhiều khó khăn.

Tìm hiểu thêm: Khu Rừng Nhỏ Của Hai Người: Tủ đồ tiền tỷ của Ngu Thư Hân khiến netizen tranh cãi

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng
Tạo hình mới lạ của Ngao Tuyết (Ảnh: Internet)

Như Lai

Trong truyện, có thể thấy Như lai là một đại thần vì chính nghĩa, có tính kiên nhẫn và lòng tin và năng lực cảm hóa vạn vật. Một tích cách mà ắt hẳn không thể nhầm lẫn với bất cứ nhân vật nào khác trong phim. Tạo hình ấn tượng, bắt mắt ủa Như Lai cũng là điểm tạo nên ấn tượng về nhân vật trong lòng người hâm mộ phim. Mái tóc của đại thần có thể nói khá là hợp mốt thời nay!

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Tạo hình của Như Lai (Ảnh: Internet)

Ngưu Ma Vương

Khác với nguyên tác, Ngưu Ma Vương trong “Tây Hành Kỷ” là nữ. Tuy vậy, vì để bảo vệ Ngưu tộc, cô đã phải mang vỏ bọc là một nam nhân. Một lúc mang 2 thân phận khác nhau, lúc là Ngưu ma Vương, lúc lại là Ngưu Tiểu Muội. “Tình đơn phương” của Ngưu Tiểu Muội với Tôn Ngộ Không cũng là tình tiết thú vị không thể bỏ lỡ!

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

>>>>>Xem thêm: Yêu Không Hối Tiếc – Love Syndrome III (2023): Chuyện tình giữa chàng mafia và công tử đào hoa mà bạn không thể bỏ lỡ

Đây là Ngưu Ma Vương sao? (Ảnh: Internet)

Dù có khác biệt như thế nào, thì nét hài hước của các chuyến Tây du vẫn được thể hiện rất đầy đủ và rõ nét trong “Tây Hành Kỷ”, cộng thêm đầu tư kĩ càng và đẹp mắt hơn so với bản truyện tranh khiến đây là một bộ hoạt hình 3D không thể bỏ lỡ trong dịp hè này.

Phim tiếp tục còn nhiều phần, các khán giả hãy cùng BlogAnChoi theo dõi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *