Review phim Hộ Tâm: Tiên hiệp hoạt hình, phim ngược mà cười đứt phanh

Hộ Tâm là phim cổ trang tiên hiệp mới lên sóng của Hầu Minh Hạo, Châu Dã. Bộ phim khiến khán giả cười ngất vì kỹ xảo hoạt hình, chê phim trong nước mắt vì cười quá nhiều, chất lượng có thể chưa tốt nhưng độ giải trí chắc chắn 10 điểm không có nhưng.

Thông tin phim Hộ Tâm

Poster phim Hộ Tâm. (Ảnh: Internet)

Poster phim Hộ Tâm. (Ảnh: Internet)

 • Tựa gốc: 护心
 • Nguyên tác: Hộ Tâm của tác giả Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
 • Đạo diễn: Hà Chú Bồi, Tăng Hiểu Vũ, Hàn Bình, Trình Lục
 • Biên kịch: Cửu Lộ Phi Hương, Vương Nhược Kha, Trương Văn Ngạn
 • Tạo hình: Hoàng Vi
 • Diễn viên: Châu Dã, Hầu Minh Hạo, Dương Dung, Trương Trí Nghiêu, Vương Dĩ Luân, Trần Hân Dư, Tả Diệp, Trương Khải Oánh…
 • Nền tảng phát sóng: YouKu
 • Khởi chiếu: 09/05/2023
 • Số tập: 40

phim Hộ Tâm

Hai mươi năm trước, linh long Thiên Diệu bị người thương là Tổ Ảnh, môn chủ Quảng Hàn Môn rút gân róc xương, đồng thời dùng sức mạnh ngũ hành phong ấn ở tứ phương. Vảy hộ tâm của Thiên Diệu tình cờ rơi vào cơ thể một đứa trẻ sơ minh bị khuyết tim bẩm sinh, giúp nàng giữ được mạng sống, trở thành Nhạn Hồi của 20 năm sau.

Sự xuất hiện của Nhạn Hồi cho Thiên Diệu nhìn thấy hy vọng. Vốn dĩ trong tim cô có long huyết nhờ mang vảy Hộ Tâm của hắn, có thể giúp hắn phá giải phong ấn, thế là Thiên Diệu bắt đầu lợi dụng Nhạn Hồi, để cô giúp hắn tìm lại những bộ phận khác của cơ thể.

Nhạn Hồi muốn thoát khỏi Thiên Diệu, nhưng hai người không những không thể xa nhau, trái lại ngày càng gắn bó. Thiên Diệu cũng bị cảm động bởi lòng chính nghĩa của Nhạn Hồi đã vô số lần liều chết cứu mình, Nhạn Hồi cũng nhận ra qua những sự việc không ngừng nảy sinh, Thiên Diệu và mình có mối quan hệ không thể cắt đứt. Nguồn gốc của vảy Hộ Tâm trong tim, mối quan hệ giữa sư phụ Lăng Tiêu và Tố Ảnh, những bí ẩn khó hiểu cứ nối đuôi nhau ập đến..

Trailer phim Hộ Tâm

Hộ Tâm: Kỹ xảo hoạt hình cực cute

Hộ Tâm là bộ phim cổ trang tiên hiệp tiếp sóng Trường Nguyệt Tẫn Minh của cùng một nền tảng là Youku. Nhưng hai bộ phim có sự khác biệt cực kỳ lớn về mức độ đầu tư và kỹ xảo. Nếu như Trường Nguyệt Tẫn Minh sở hữu kỹ xảo tiền tỷ, lấp lánh lộng lẫy như game 3D cực kỳ mãn nhãn, thì Hộ Tâm lại khiến khán giả cười suýt xỉu với kỹ xảo…hoạt hình 5 tuổi của mình.

Kỹ xảo hoạt hình 5 tuổi của Hộ Tâm. (ảnh: Internet)

Kỹ xảo hoạt hình 5 tuổi của Hộ Tâm. (ảnh: Internet)

Mở đầu phim là cảnh linh long Thiên Diệu bị chính người yêu Tố Ảnh hãm hại, rút gân lóc vảy. Và rồi một đàn tinh linh (?) trông giống như những cục bông gòn đủ màu sắc từ đâu bay tới kiêu chiếp chiếp như chim, vây xung quanh long chủ để giúp hắn thu thập vảy rồng. Khán giả nhận xét cảnh rút gân lóc xương này đáng ra phải rất buồn, nhạc buồn thật sự, nhưng nhìn mấy cục bông 7 màu bay tới bay lui thì không thể nhịn nổi cười.

Chưa dừng ở đó, cảnh Nhạn Hồi đi bắt yêu quái, gặp một con hắc xà chỉ to bằng con rắn, liền vung tay cho nó một cú lật cằm, khiến con rắn kêu lên những tiếng đau đớn như…ruồi kêu (?). Rồi các loài yêu ma quỷ quái trong Hộ Tâm đều có tạo hình rất…đáng yêu và hài hước. Có yêu quái hưu mình người đầu hươu, lại có thằn lằn 4 mắt hay tiểu yêu xanh rêu ôm chân Thiên Diệu làm nũng. Thậm chí còn có thỏ ngọc trên cung trăng ngắm pháo hoa bắn ra từ trái đất xa xôi.

Thỏ ngọc trên cung trăng ngắm pháo hoa bắn ra từ trái đất xa xôi. (Ảnh: Internet)

Thỏ ngọc trên cung trăng ngắm pháo hoa bắn ra từ trái đất xa xôi. (Ảnh: Internet)

Kỹ xảo kiểu này, thật sự khiến người xem phải chê trong nước mắt vì cười quá nhiều. Cũng có nhiều người cho rằng kỹ xảo tuy hơi hoạt hình nhưng khá đáng yêu, không rối mắt, xem khá hài hước mới lạ, có khi lại nổi tiếng nhờ “lối đi riêng” không giống ai này.

Hộ Tâm: Tạo hình mãn nhãn, diễn xuất chấp nhận được

Hai diễn viên chính Hầu Minh Hạo và Châu Dã đều là diễn viên trẻ, chưa có nhiều tác phẩm nổi bật, diễn xuất cũng chưa thật sự tốt nhưng trong Hộ Tâm, khán giả đều nhận xét tạo hình của họ khá nịnh mắt, makeup nhẹ nhàng ưa nhìn, trang phục gọn gàng hợp hoàn cảnh, hợp nhân vật.

Dương Dung cực kỳ xinh đẹp trong Hộ Tâm. (Ảnh: Internet)

Dương Dung cực kỳ xinh đẹp trong Hộ Tâm. (Ảnh: Internet)

Hầu Minh Hạo vào vai Thiên Diệu, linh long ngàn năm nhưng bị mất đi linh lực, đành ẩn thân trong thế giới loài người chờ ngày tìm lại thân thể. Tuy gọi là “ẩn dật” với thân phận một chàng ngốc nhưng nhan sắc của Hầu Minh Hạo quả thật là phượng hoàng giữa bầy gà, đẹp trai quá mức rồi. Châu Dã là Nhạn Hồi – đệ tử núi Thần Tinh, ham ăn ham uống ham chơi, là thiếu nữ thông minh tinh nghịch. Tạo hình của Nhạn Hồi với game màu tươi sáng mang đến sự trẻ trung, mạnh mẽ và phóng khoáng.

Diễn xuất của hai diễn viên chính chưa có nhiều đột phá ấn tượng nhưng ở mức xem được, không quá đơ, không quá gồng. Hầu Minh Hạo chưa thể hiện được những cảnh cảm xúc cao trào như khi bị người yêu phản bội, khi bà nội qua đời, nhưng các phân cảnh đời thường thì khá ổn, chủ yếu là nhan sắc lấn át tất cả. Châu Dã đã thể hiện được dáng vẻ thiếu nữ tinh nghịch thông minh cũng rất bá đạo, nắm đấm đi trước lý lẽ theo sau, không sợ trời không sợ đất chỉ sợ không có tiền ăn bánh bao.

Tạo hình mãn nhãn, diễn xuất chấp nhận được (Ảnh: Internet)

Tạo hình mãn nhãn, diễn xuất chấp nhận được (Ảnh: Internet)

Chemistry của nam, nữ chính trong 7 tập đầu chưa xuất hiện nhiều, nhưng với tạo hình hòa hợp cùng nhan sắc của Hầu Minh Hạo và Châu Dã thì khán giả phần lớn cho rằng họ khá đẹp đôi, đứng cùng nhau nhìn ra được là một cặp trai tài gái sắc.

Hộ Tâm: Xem giải trí, đừng nghĩ nhiều

Với một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương thì “đặc sản” chính là những màn tấu hài đầy giải trí từ nhân vật chính đến phụ. Ngay những tập đầu của Hộ Tâm cũng đã khiến khán giả cười ngất từ kỹ xảo đến tình tiết và lời thoại. Tuy chất lượng phim không được đầu tư cao, diễn xuất còn non, cốt truyện ở mức trung bình, nhưng để tìm một bộ phim giải trí thuần túy và ngắm dàn diễn viên trai xinh gái đẹp (ngắm trái đất từ cung trăng) thì bạn hoàn toàn có thể chọn Hộ Tâm để vừa xem phim tiên hiệp vừa xem hoạt hình, cực kỳ thú vị đó.

Lịch chiếu phim Hộ Tâm

Bắt đầu lên sóng vào 17h (giờ VN) ngày 9/5/2023 trên app Youku với tổng số 40 tập.

Lịch chiếu phim Hộ Tâm (ảnh: Internet)

Lịch chiếu phim Hộ Tâm (ảnh: Internet)

Đối với tài khoản VIP

Tuần đầu tiên:

 • Ngày đầu chiếu 5 tập
 • Thứ 4 chiếu 2 tập
 • Từ thứ 5 đến chủ nhật mỗi ngày 1 tập

Từ tuần thứ hai:

 • Thứ 2 chiếu 2 tập
 • Từ thứ 3 đến thứ 6 mỗi ngày 1 tập
 • Kết thúc ngày 12/6

Tài khoản thường:

 • Tuần đầu tiên mỗi ngày 1 tập
 • Từ tuần thứ hai: Từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày 1 tập. Kết thúc ngày 29/6

Tài khoản thường từ tập 3 trở đi chỉ được xem miễn phí trong vòng 12 ngày kể từ ngày chiếu tập đó, sau 12 ngày sẽ phải trả phí để mở khóa tập đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *