Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Nốt Trầm Đời Bác Sĩ của Park Shin-hye, Park Hyung-sik rất được khán giả yêu thích bởi vừa hài hước, lãng mạn và cảm động. Cùng theo dõi revew phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Thông tin phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ

Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Poster phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ (Ảnh: Internet)

 • Tên phim: Dr. Slump – Nốt Trầm Đời Bác Sĩ
 • Tên gốc: 닥터슬럼프
 • Thể loại: Phim bác sĩ, lãng mạn, hài hước
 • Đạo diễn: Oh Hyun Jong
 • Biên kịch: Baek Sun Woo
 • Diễn viên: Park Hyung-Sik, Park Shin-Hye, Yoon Park, Kong Seong-Ha, Oh Dong-Min
 • Mạng: JTBC, Netllix
 • Số tập: 16 tập
 • Thời lượng: 60 phút/tập
 • Ngày phát hành: 27 tháng 1 năm 2024
 • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ

Bộ phim “Nốt trầm đời bác sĩ” xoay quanh câu chuyện về Yeo Jeong Woo (Park Hyung Sik) và Nam Ha Neul (Park Shin Hye). Từ ngày còn đi học, Yeo Jeong Woo đã được xem là một thiên tài nhờ trí thông minh vượt trội. Anh luôn là học sinh giỏi nhất cả nước dù học tập một cách nhàn nhã. Thế nhưng, vầng hào quang của Yeo Jeong Woo bị cướp lấy kể từ khi Nam Ha Neul xuất hiện.

Nam Ha Neul là cô bạn học “dị” nhất mà Yeo Jeong Woo từng thấy trong đời. Cô ấy dành 17 tiếng mỗi ngày cho việc nạp kiến thức, chạy bộ để có thêm thời gian giải một bài toán và ăn sống cafe để khỏi tốn thì giờ đi vệ sinh. Chính nhờ cách học như “ủi đất” này, Nam Ha Neul khiến Yeo Jeong Woo ngất xỉu vì lần đầu trải nghiệm cảm giác xếp thứ hai. Cũng từ đây, lòng hiếu thắng của anh chàng bị khiêu khích, hai người họ cứ thế trở thành một cặp kình địch.

Thời đi học, Nam Ha Neul là nỗi ám ảnh lớn nhất của Yeo Jeong Woo. Thế nhưng khi lớn lên, mọi thứ lại đảo chiều. Yeo Jeong Woo trở thành bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng, mở nhiều phòng khám thẩm mỹ và đạt đến đỉnh cao sự nghiệp. Trái lại, Nam Ha Neul dù làm việc cật lực mỗi ngày nhưng luôn là đối tượng bị trù dập, mắng nhiếc và lăng mạ. Trải qua thời gian dài bị vắt kiệt, Nam Ha Neul mắc bệnh trầm cảm.

Hai người có lẽ sẽ mãi chỉ nằm trong quá khứ của nhau, nếu như Yeo Jeong Woo không bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, nơi anh bị xem là kẻ gây ra cái chết cho người thừa kế của đế chế casino lớn nhất Macau. Sự kiện này khiến Yeo Jeong Woo rơi xuống đáy vực, từ một người giàu có biến thành con nợ bạc tỷ, từ được mến mộ trở thành kẻ bị tất cả quay lưng.

Trong tình cảnh “cháy túi”, Yeo Jeong Woo buộc phải ở thuê trên tầng thượng của một ngôi nhà. Đó bất ngờ là nơi mà cả gia đình Nam Ha Neul đang sinh sống. Cứ như vậy, cặp đôi “học bá” nhiều năm không liên lạc đã bất ngờ kết nối lại với nhau ở thời điểm họ đang phải trải qua những “nốt trầm” trong cuộc sống.

Yeo Jeong Woo và Nam Ha Neul ban đầu chẳng vui vẻ gì khi gặp lại. Thế nhưng vì đồng cảnh ngộ, họ dần xích lại gần nhau, trở thành chỗ dựa cho nhau. Nam Ha Neul giúp đỡ Yeo Jeong Woo trên hành trình rửa sạch nỗi oan, còn Yeo Jeong Woo lại giúp Nam Ha Neul biết cách sống hạnh phúc, để cô được tận hưởng những điều đã bị bỏ lỡ trong suốt nhiều năm. Thế rồi dần dần, họ cứ thế yêu nhau.

Trailer phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ

Nốt Trầm Đời Bác Sĩ: Bộ phim chữa lành ý nghĩa

Giống nhiều phim Hàn cùng đề tài như Hospital Playlist, Doctor Cha, phim lột tả những góc khuất ngành y, được quan tâm trong bối cảnh y tế Hàn Quốc khủng hoảng vì hàng nghìn bác sĩ bỏ việc. Ha Neul từng tổng kết về cuộc đời cô: “Sáu năm đại học, ba năm nội trú, hai năm nghiên cứu sinh, cuối cùng những gì tôi nhận được là bệnh trầm cảm”.

Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Nốt Trầm Đời Bác Sĩ: Bộ phim chữa lành ý nghĩa (Ảnh: Internet)

Tác phẩm mang đặc trưng phong cách dòng melodrama (thể loại tâm lý xoáy sâu vào tâm hồn nhân vật) của Hàn Quốc, đan xen các tình huống bi, hài kịch. Nhân vật chính gặp nhiều tổn thương nhưng được những người xung quanh chữa lành. Ha Neul được mẹ ủng hộ vô điều kiện khi bỏ công việc danh giá, tập trung chữa bệnh. Cậu và em trai quan tâm, bảo vệ khi biết cô có tình cảm với người khác giới. Jeong Woo lớn lên trong gia đình giàu có nhưng không được bố mẹ quan tâm. Anh lần đầu được hưởng cảm giác quây quần khi ở bên người nhà Ha Neul.

Chỉ sau những tập phim đầu tiên, khán giả đã sớm được thấy diễn xuất mãn nhãn từ cặp đôi “song Park”. Park Shin Hye khắc họa tốt hình ảnh một Nam Ha Neul luôn nỗ lực hết mình, cố gắng chịu đựng tất cả, dù mệt mỏi cũng gắng gượng để đáp ứng kỳ vọng ngày một cao từ gia đình, những người dù yêu thương và luôn xem cô là niềm tự hào nhưng lại vô tình đặt lên vai Nam Ha Neul gánh nặng quá lớn.

Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm lãng mạn khi tìm thấy tình yêu trên những dặm hành trình qua 7 bộ phim Hàn kinh điển

diễn xuất mãn nhãn từ cặp đôi "song Park"
Diễn xuất mãn nhãn từ cặp đôi “song Park” (Ảnh: Internet)

Nhân vật Nam Ha Neul không có nhiều bạn, là một người kỳ lạ trong mắt người ngoài. Cho đến trước khi gặp gỡ Yeo Jeong Woo, Nam Ha Neul sống như một cái máy. Thế nhưng kể từ khi người bạn cũ bước vào cuộc đời cô, Nam Ha Neul ngày càng tìm thấy nhiều niềm vui và sự hạnh phúc.

Về phần Park Hyung Sik, anh mang tới một Yeo Jeong Woo khá hài hước, có phần tự luyến và tốt bụng. Tuy nhiên bên cạnh đó, anh cũng khiến khán giả đồng cảm với những nỗi niềm của nhân vật. Cảm giác đau lòng khi bị mọi người quay lưng, sự chán chường đến mức gục ngã của một người lần đầu gặp biến cố lớn, những tổn thương của một đứa trẻ không nhận được nhiều tình cảm từ cha mẹ, đó là những gì người xem cảm nhận được ở Yeo Jeong Woo do Park Hyung Sik thể hiện.

Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

Khán giả sẽ cảm thấy bộ phim thật ấm áp và chữa lành. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng trong tất cả các cảm xúc mà Park Shin Hye và Park Hyung Sik khắc họa, điều mà họ làm tốt nhất có lẽ là thể hiện cảm giác được an ủi, vỗ về, ủng hộ của nhân vật ở những thời khắc tuyệt vọng nhất. Đó cũng một trong những lý do khiến cho “Nốt trầm đời bác sĩ” dù kể về những câu chuyện buồn nhưng lại không hề mang cảm giác tiêu cực, u uất. Ngược lại, khán giả sẽ cảm thấy bộ phim thật ấm áp và chữa lành.

Song song với đó, vì đây là một bộ phim thuộc thể loại hài – lãng mạn, thế nên bên cạnh các phân cảnh lắng đọng cảm xúc, những tình huống hài hước cũng xuất hiện không ít. Tuyến tình cảm giữa Nam Ha Neul và Yeo Jeong Woo được phát triển một cách tự nhiên. Tất cả những điều này đem đến cho “Nốt trầm đời bác sĩ” sự hài hòa cần thiết.

Một điều cuối cùng cần nói về nội dung phim, đó là hành trình giải oan của Yeo Jeong Woo. Tất nhiên, nó không căng thẳng và “hack não” như một tác phẩm trinh thám. Tuy vậy, câu chuyện được lồng ghép hứa hẹn sẽ hấp dẫn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Yeo Jeong Woo và Nam Ha Neul.

Kịch bản được xây dựng theo lối phi tuyến tính, giữa hiện tại và các câu chuyện thời đi học của hai nhân vật chính. Những phân cảnh của họ trong quá khứ tạo nhiều tiếng cười. Để cạnh tranh với Nam Ha Neul, Yeo Jeong Woo bắt chước cô nhịn ăn, dành thời gian học ngày đêm, cuối cùng ngất xỉu.

Review Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full 1-16: Oan gia tái hợp cùng một bệnh viện

>>>>>Xem thêm: Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu: Phim mới của Thành Nghị có gì hay?

Phim cũng có những phân cảnh hài hước ấn tượng (Ảnh: Internet)

Theo Soompi, sau 12 tập phát sóng, phim hiện đạt 16,5 triệu lượt xem trên ứng dụng Netflix, là một trong những phim Hàn nổi bật dịp đầu năm. Tác giả kịch bản là Baek Seon Woo – từng viết Bạn cùng phòng của tôi là Gumiho. Đạo diễn phim là Oh Hyun Jong – người đứng sau Tìm em trong ký ức, Người duy nhất của tôi.

Review phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ full

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *