Review Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời: Motif ngôn tình cũ nhưng có điều gì mới?

Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời ( A Love Story: You Are the Greatest Happiness of My Life) tên của bộ phim đã phần nào nói lên mô tuýp tình cảm, ngôn tình của Trung Quốc. Tuy nhiên, phim cũng có những nét riêng để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc.

Thông tin phim Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời

Poster phim

Poster phim “Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời”

  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Thể loại: Tâm lý- Tình cảm
  • Đạo diễn: Hoàng Thiên Nhân
  • Diễn viên: Trương Hàn, Từ Lộ, Vương Thuỵ Tử, Vương Kình Tùng, Trương Thần Quang
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số tập: 46 tập

Bộ phim nói về câu chuyện tình cảm lãng mạn cũng không ít gian nan của tổng tài cao ngạo, lạnh lùng Đường Minh Hiên ( Trương Hàn) và nhà thiết kế trẻ tài năng, nhiệt huyết Mặc Phi ( Từ Lộ). Bên cạnh câu chuyện tình yêu đậm chất ngôn tình, phim còn lồng ghép giới thiệu những giá trị văn hoá lâu đời của nghệ thuật thêu Trung Hoa đến bạn bè thế giới.

Nội dung phim Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời

Đường Minh Hiên (Trương Hàn) là chủ tịch một tập đoàn lớn. Anh có tính cách lạnh lùng, cao ngạo và nghiện công việc. Toàn bộ thời gian của anh đều chỉ dành cho công việc, ngoài ra không có thú vui nào khác. Một ngày, anh gặp một nhà thiết kế tên là Mạc Phi (Từ Lộ) và đã bị ấn tượng với cô.

Mạc Phi (Từ Lộ) là cô gái có cá tính mạnh mẽ và có niềm đam mê cháy bỏng với các sản phẩm thêu truyền thống của Trung Quốc. Cô mong ước có thể góp phần lan toả tinh hoa của những nghệ thuật truyền thống đến cho bạn bè thế giới.

Cảm thấy sự đồng điệu về tâm hồn, hai người quyết định hợp tác tạo ra những bộ trang phục độc đáo để quảng bá với quy mô quốc tế. Thời gian đầu mối quan hệ của hai người chỉ là đối tác, nhưng sau đó họ đã yêu nhau. Họ trải qua những khoảnh khắc tình yêu lãng mạn với rất nhiều kỷ niệm vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng gặp phải những ý kiến trái chiều về định hướng tương lai. Cuối cùng, Mạc Phi lựa chọn tới Paris để hiện thực hoá những ước mơ, còn Đường Minh Xuân ở lại phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc để thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình.

Khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi ( nguồn: internet)

Khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi ( nguồn: internet)

Tình yêu bắt đầu gặp những rào cản khi người yêu cũ của Đường Minh Hiên mong muốn hàn gắn lại tình cũ với anh. Những hiểu lầm và khoảng cách khiến cho hai người không ở bên nhau nữa.

Sau này Đường Minh hiện hợp tác với một thương hiệu thời trang châu Âu, anh đã gặp lại cô gái năm nào Mạc Phi. Hai người một lẫn nữa vô tình trử thành đối tác, và rồi ” tình cũ không rủ cũng đến”, cả hai đã quyết định nối lại tình xưa bởi trái tim họ đều đã rung động một lần nữa.

Trailer phim “Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời”

Dàn diễn viên thực lực của Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời

Trương Hàn và Từ Lộ đều là những hoa đán được yêu mến tại Trung Quốc.

Trương Hàn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Các vai diễn nổi tiếng của anh phần lớn là dạng vai tổng tài cao ngạo trong những phim như Sam Sam đến rồi, Huyền của Ôn Noãn…Nhiều người cho rằng Trương Hàn đang đi con đường cũ với Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời tuy nhiên khi xem bộ phim ít nhiều các bạn cũng thấy có những khác biệt so với motif cũ.

Trương Hàn khí chất ngời ngời ( nguồn: internet)

Trương Hàn khí chất ngời ngời ( nguồn: internet)

Tương tự Trương Hàn, Từ Lộ cũng có hơn chục năm diễn xuất từ năm 2008. Cô để lại nhiều vai diễn để đời với những bộ phim Con dâu hiện đại, Mùa hè năm ấy, Nguyệt Ca Hành…Nhiều năm liền cô đạt giải diễn viên nữ xuất sắc nhất tại các liên hoan phim trong nước.

Từ Lộ xinh đẹp, cá tính ( nguồn: internet)

Từ Lộ xinh đẹp, cá tính ( nguồn: internet)

Bộ phim hứa hẹn mang đế những “phản ứng hoá học” ngọt ngào giữa cặp đôi và những hiểu biết sâu sắc về bề dày văn hoá ngành thời trang Trung Quốc.

Một số thông tin phim ảnh khác có thể bạn quan tâm:

Các bạn đừng quên ghé BlogAnChoi mỗi ngày để nắm bắt những thông tin giải trí có giá trị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *