Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

Ký Sinh Thú 2024 (Parasyte: The Grey) chuyển thể từ anime Ký Sinh Thú của Nhật Bản nhưng là phim Hàn Quốc. Vậy Ký Sinh Thú 2024 bản Hàn có đáng xem như bản gốc, cùng review nhé.

Bạn đang đọc: Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

Thông tin phim Ký Sinh Thú 2024 (Parasyte: The Grey)

Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

Poster phim Ký Sinh Thú 2024 (Parasyte: The Grey) (Ảnh: Internet)

  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, kinh dị
  • Ngày khởi chiếu: 5 tháng 4 năm 2023
  • Đạo diễn: Yeon Sang Ho
  • Biên kịch: Yeon Sang Ho, Ryu Yong Jae
  • Diễn viên: Jeon So Nee, Koo Kyo Hwan , Lee Jung Hyun
  • Số tập: 6 tập
  • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

phim Ký Sinh Thú 2024 (Parasyte: The Grey)

Parasyte: The Grey dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Parasyte của Hitoshi Iwaaki. Bản thân manga này được biết đến là người đã tạo ra một làn sóng theo dõi rộng rãi trong số những người hâm mộ manga. Bộ truyện dựa trên manga được yêu thích thay vì Nhật Bản nhưng lấy bối cảnh ở Hàn Quốc. Nó lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ và mạo hiểm mở rộng câu chuyện gốc.

Cốt truyện của Parasyte: The Grey kể về sự xuất hiện không thể giải thích được của các loài ký sinh trên Trái Đất. Một ngày nọ, ấu trùng ký sinh trơn trượt từ trên trời rơi xuống từ những ấu trùng hình cầu này xuất hiện những ký sinh trùng đáng sợ với những xúc tu chiếm lấy con người. Chúng xâm nhập vào con người qua tai và ăn não của họ, dẫn đến việc biến con người hoàn toàn thành một con quái vật có xúc tu. Những con quái vật này là mối đe dọa lớn nhất đối với loài người, vì chúng là những cỗ máy giết người bắt đầu giết chết mọi người xung quanh chúng.

Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật chính: Jeon So Nee, người đóng vai dị nhân nửa người nửa ký sinh, Jeong Su In. Koo Kyo Hwan đảm nhận vai Seol Kang Woo, một con người mờ ám đang tìm kiếm người em gái thất lạc của mình. Nhân vật thứ ba là Choi Jung Kyung cứng đầu, thủ lĩnh của đội đặc nhiệm tiêu diệt ký sinh trùng The Grey.

Trailer phim Ký Sinh Thú 2024 (Parasyte: The Grey)

Ký Sinh Thú 2024 khác hoàn toàn bản gốc

Parasyte: The Grey không nói về các loài ngoại lai ký sinh đang chiếm giữ bí mật. Thay vào đó, nó đi theo một đội quân ký sinh thú hùng mạnh tên là Grey với lãnh đạo là nhân vật phản diện chính của phim, là một kẻ ăn bám ngoài hành tinh, kẻ dẫn đầu một nhóm đồng bào ngoài hành tinh mà hắn thành lập để tự bảo vệ mình. Hắn đã chiếm lấy cơ thể của một mục sư, vì vậy nhóm người ngoài hành tinh lúc đầu cải trang thành giáo đoàn của một nhà thờ để tiêu diệt người trái đất.

Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

Ký Sinh Thú 2024 khác hoàn toàn bản gốc (Ảnh: Internet)

Đối đầu với Grey là đội đặc nhiệm tiêu diệt ký sinh thú với người lãnh đạo của nó là Choi Jun-kyung (Jung Hyun-lee). Việc theo đuổi việc tiêu diệt mối đe dọa ngoài Trái đất của cô là mang tính cá nhân, vì cô đã mất đi người thân thiết nhất với mình. Đây là nơi khoa học viễn tưởng đi xa nhất có thể. Xung đột giữa ký sinh trùng và lực lượng đặc nhiệm tạo nên cuộc xung đột thú vị nhất trong loạt phim.

Tìm hiểu thêm: Thục Cẩm Nhân Gia chính thức quan tuyên, tung poster khái niệm

Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?
đội đặc nhiệm tiêu diệt ký sinh thú với người lãnh đạo của nó là Choi Jun-kyung

Ngoài ra, trong khi bản gốc của Iwaake và các bản chuyển thể màn ảnh Nhật Bản trước đó cân bằng giữa hình ảnh bạo lực với sự hài hước, thì phiên bản của đạo diễn Train To Busan lại nghiêm túc hơn nhiều.

Parasyte: The Grey chiến thắng dưới dạng loạt phim khoa học viễn tưởng và kinh dị. Nó khiến bạn phải giật mình khi những con quái vật ký sinh với những xúc tu gớm ghiếc đột ngột bung ra bao trùm màn hình. Bên cạnh đó là nhịp độ nhanh của bộ phim khiến bạn không thể rời mắt. Phim chỉ có 6 tập nên bất cứ màn đối đầu nào cũng nhanh hơn, kịch tính hơn mà vẫn tạo được ấn tượng lâu dài.

Review Ký Sinh Thú 2024 – Bản Hàn có hay được như bản gốc?

>>>>>Xem thêm: Top 5 bộ phim hoạt hình nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ trẻ Việt Nam

Những con quái vật ký sinh với những xúc tu gớm ghiếc đột ngột bung ra bao trùm màn hình (Ảnh: Internet)

Mặc dù về cơ bản, Ký Sinh Thú 2024 chuyển thể từ manga gốc nhưng cốt truyện lại hoàn toàn khác. Do đó, nếu bạn là người chưa biết gì về cốt truyện gốc, bạn có thể dễ dàng xem phần này. Tuy nhiên, đối với những người đã quen thuộc với manga và anime hay live action chuyển thể 2014, bộ phim này có thể không như mong đợi của bạn. Thực tế là câu chuyện của Shinichi hay hơn câu chuyện này nhiều. Anh ấy là một nhân vật chính tốt hơn nhiều, và câu chuyện của anh ấy đã được xây dựng phù hợp. Mối quan hệ ký sinh giữa Shinichi và Migi chắc chắn là xác thực và nó được phát triển tốt hơn đáng kể so với mối quan hệ được miêu tả ở Ký Sinh Thú 2024.

Một số thông tin khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *