Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Everything Everywhere All at Once (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ) – bộ phim của Dương Tử Quỳnh với 97 điểm Rotten Tomatoes và 8.5 IMDb có “nguy cơ” vượt mặt Dr. Strange về độ nổi tiếng và được yêu thích nhất. Đây mới là đa vũ trụ hỗn loạn mà chúng ta nên biết đến.

Bạn đang đọc: Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Thông tin phim Everything Everywhere All at Once

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Poster phim Everything Everywhere All At Once. (Ảnh: Internet)

  • Tựa Việt: Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ
  • Thể loại: Phim khoa học viễn tưởng, phim hài hành động
  • Đạo diễn: Daniel Kwan, Daniel Scheinert
  • Diễn viên: Dương Tử Quỳnh, Quan Kế Huy, Stephanie Hsu…
  • Khởi chiếu: 25/3/2022
  • Thời lượng: 2h19p

phim Everything Everywhere All at Once

Evelyn Wang là một người Mỹ gốc Hoa, đang ở độ tuổi trung niên và kiệt quệ với công việc điều hành tiệm giặt là của cô cùng người chồng “thân thiện với cả thế giới” Waymond và cô con gái Joy nổi loạn.

Đột nhiên, người chồng yếu đuối của Evelyn sau một cái rùng mình lại biến thành Alpha Waymond với khả năng võ thuật đỉnh cao, nói toàn điều kỳ quái khó hiểu về đa vũ trụ và một kẻ phản diện to lớn đang muốn phá hủy tất cả….Từ đây Evelyn bị kéo đi qua rất nhiều vũ trụ, trải nghiệm cuộc sống của bản thân cô ở các thế giới khác, lúc thì là nữ diễn viên kung fu nổi tiếng, lúc lại có 10 ngón tay xúc xích, để ngăn chặn tên phản diện tà ác kia. Nhưng Evelyn không ngờ rằng kẻ mà cô phải chiến đấu lại chính là…

Trailer phim Everything Everywhere All at Once

Everything Everywhere All at Once: Đừng đập đá nữa, hãy xem cái này!

Với tựa phim dịch ra là “mọi thứ, mọi nơi ở cùng một chỗ” thì nội dung của Everything Everywhere All at Once thể hiện một cách cực kỳ chính xác điều đó. Đây là bộ phim sẽ khiến bạn có cảm giác như vừa nuốt phải một lọthuốc dopes, ma túy hoặc các chất gây ảo giác có thể ảnh hưởng tương tự đến ý thức và ký ức của bạn.

Bạn sẽ nghe cả tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng địa phương kiểu Hồng Kông, Đài Loan thập niên 90 trong cùng một câu nói. Bên cạnh đó là căn nhà chật hẹp giống như nhà kho với ti tỉ ty tỷ các thể loại thứ của gia đình Evelyn khiến cô đứng đâu thì background cũng đều giống như…bãi rác thành phố. Và những cuộc đối thoại giữa Evelyn với người chồng Waymond và con gái Joy cũng giống như 2 người 10 câu chuyện, nói qua nói lại một hồi bạn sẽ chẳng thể biết họ đang nói cái gì.

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Chúng ta có những bàn tay xúc xích (Ảnh: Internet)

Nhưng đó mới chỉ là 5 phút đầu tiên thôi, sự hỗn loạn thật sự là khi Evelyn đến trung tâm kiểm toán để đóng thuế. Lúc này Waymond đột nhiên biến thành Alpha Waymond, tuôn một tràng các chỉ thị, ăn son dưỡng sau đó đánh nhau với bảo an…khiến Evelyn tưởng anh bị đập đầu vào đá, hoặc đập đá?

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Ông chồng dặt dẹo bỗng trở thành một Alpha? (Ảnh: Internet)

Các phân cảnh phim bắt đầu đảo loạn, Evelyn đang ở trong kho dụng cụ lại nhảy về xe ô tô, đang ngồi trong xe ô tô nói chuyện ly hôn với chồng lại bị kẻ phản diện túm tóc ném xuyên tường? Rồi kẻ phản diện dắt theo một con…lợn (?), biến người thành pháo giấy hoặc vũ công Tây Ban Nha, dùng “đồ chơi giả” dài nửa mét làm vũ khí giết người?

Tìm hiểu thêm: Netflix phát hành 21 phim hoạt hình hay nhất của Ghibli Studio

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange
Là phim hay bạn đang bị ảo giác quá đà? (Ảnh: Internet)

Hãy tưởng tượng nếu Dr Strange, Limitless, The Matrix, Star Wars, Ratatouille và Manchester By the Sea kết hợp trở thành một bộ phim, thì Everything Everywhere All at Once chính là kết quả! Xem một hồi bạn sẽ phải thốt lên: “Cái quái gì vậy? Nhưng mà tôi thích!” Bởi vì bộ phim này dù rất hỗn loạn, khó hiểu nhưng cũng rất hài hước, bất ngờ và khiến bạn cười khùng vì độ điên của nó.

Còn nếu bạn tự hỏi làm thế nào Ratatouille và The Matrix có thể bổ sung cho nhau để có mặt trong cùng một bộ phim? Thì bạn phải xem phim mới biết được.

Everything Everywhere All at Once chính là nội tâm của mỗi chúng ta

Bạn có bao giờ cảm thấy bạn thân mình hơi “điên điên” không? Khoa học cũng nói mỗi người thường có 15 phút “điên” trong ngày, là khi chúng ta cảm thấy mọi thứ quá tải, mọi thứ đều vượt ngưỡng chịu đựng và khiến chúng ta muốn vứt bỏ tất cả, đập phá, gào hét thậm chí biến mất khỏi thế giới này cho đỡ mệt mỏi…

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Có những lúc thật sự chỉ muốn biến mất hoặc nhảy sang vũ trụ song song để trốn khỏi thực tại điên đầu.

Everything Everywhere All at Once chính là thể hiện thế giới hỗn loạn trong nội tâm của mỗi con người. Trong mỗi con người chúng ta đều tồn tại rất nhiều vũ trụ song song, những tính cách khác nhau, cảm xúc khác nhau, băn khoăn về hàng vạn giả thuyết nếu như, lo lắng về việc sai hay đúng, hoang mang không biết nên lựa chọn thế nào… Bởi vì mỗi một việc bạn làm, đều sẽ tạo thành một tương lai khác nhau cho chính bạn?

Điều đó có làm bạn lo lắng? Hoảng loạn cực độ luôn ấy chứ! Và đó là điều mà nhân vật phản diện của Everything Everywhere All at Once đã phải trải qua, hàng tỷ lần, qua hàng tỷ vũ trụ với hàng tỷ bản thể khác nhau. Và cuối cùng người đó lựa chọn cách giải thoát bản thân khỏi mớ khủng hoảng đó, chính là “mọi thứ đều không quan trọng”. Từ bỏ sự quan tâm đúng sai, từ bỏ sự lo lắng về tương lai, từ bỏ việc băn khoăn về lựa chọn, vì mọi thứ đều chẳng quan trọng nữa. Ném tất cả mọi thứ, kể cả bản thân mình, vào một cái bánh vòng (?) vô hạn, để nó xóa bỏ mọi thứ, không tồn tại thì chẳng có gì phải suy nghĩ nữa.

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

Muốn hét lên cho thỏa nỗi bức xúc. (Ảnh: Internet)

Hoặc cách giải quyết thứ 2 là “trao quyền”. Không phải mọi thứ đều quan trọng, và không phải mọi thứ đều không quan trọng, mà có những thứ quan trọng với bạn, hãy lựa chọn và trao quyền cho nó. Ví dụ bạn cho rằng gia đình quan trọng, hãy trao quyền cho gia đình để hỏi ý kiến của họ khi cần quyết định điều gì đó, khi muốn sự giúp đỡ, khi mong cầu sự an ủi. Hoặc bạn cho rằng sở thích là quan trọng, hãy theo đuổi nó, làm tốt điều bạn thích, đừng quan tâm đến những thứ không quan trọng như lời nói, nhận xét của người ngoài…

Review Everything Everywhere All at Once: Đa vũ trụ này “ăn đứt” Dr. Strange

>>>>>Xem thêm: Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo sẽ có phần 2, đạo diễn nói gì?

Lựa chọn và trao quyền để tiếp tục tận hưởng cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Everything Everywhere All at Once rất hỗn loạn, rất điên khùng và khá…bựa, nhưng nó là sự pha trộn giữa phong cách làm phim Hollywood và giá trị cốt lõi của Á Đông. Dương Tử Quỳnh chu du khắp hàng triệu vũ trụ, cuối cùng vẫn đưa chúng ta về với những giá trị “quan trọng” của mỗi con người. Hãy xem và tự xác định xem đâu là thứ quan trọng với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *