Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

Vụ án mạng tiếp theo là bác sĩ pháp y Phương Tiệm Tề và hàng loạt những vị khách đến bữa tiệc tối trong nhà anh. Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết được coi là phần kết thúc cho phần 1 của bộ phim Dân Quốc Đại Trinh Thám.

Bạn đang đọc: Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

  • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông
  • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Án mạng ở trang viên nhà giàu nhất
  • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án ma quỷ kinh hồn ở trường nữ sinh
  • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án đầu độc mì Pasta
  • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án oan nhà hào môn

Sau khi khép lại vụ án gia đình của Chu Mặc Uyển, Tư Đồ Nhan hoài nghi về cái chết đột ngột của sư phụ mình, có thể bị hại chết. Do đó anh nhanh chóng về nhà để hỏi sư mẫu và chi tiết vụ án, còn Lạc Thiếu Xuyên cùng anh nhà báo tới nhà của bác sĩ Phương để hỏi một số thông tin có liên quan.

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

Luật sư Thẩm chết (Ảnh: iQIYI)

Ngay sau khi tới nơi anh khá bất ngờ vì mình được mời tới dự tiệc rượu mà anh không hề hay biết, những người máu mặt của Cáp Nhĩ Tân đều có mặt ở đây. Khi Lạc Thiếu Xuyên tiệc rượu cũng bắt đầu, cùng nhau nâng ly uống rượu, chính lúc này Phương Tiệm Tề trúng độc chết ngay trước mặt mọi người.

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

Bác sĩ Phương chết (Ảnh: iQIYI)

Phong tỏa hiện trường, Tư Đồ Nhan và cảnh sát Bao nhanh chóng tới điều tra vụ án. Trên đường đi bắt gặp Đỗ Hoàng, một người cũng được mời dự tiệc những không đến kịp vì hỏng xe. Sau khi kiểm tra hiện trường, Tư Đồ Nhan nhận định cái chết của bác sĩ Phương giống hệt với cái chết của sư phụ mình, đều do chất độc nicotin hại. Qua xem xét tất cả mọi thứ đều liên quan tới một người đã biến mất khỏi căn nhà này, đó là người hầu Kim Mãn Đường. Kiểm tra mọi dấu vết đều thấy người này đã trốn thoát trước khi giết bác sĩ Phương.

Nhờ Đỗ Hoàng giúp phá án cùng, cho rất nhiều manh mối nên Tư Dồ Nhan cảm thấy rất lạ, cứ ngỡ như chính là hung thủ vậy. Khám xét phòng của Kim Mãn Đường, Tư Đồ Nhan thấy một tờ giấy có ghi: “Tôi biết anh giết ông chủ thế nào……” . Đỗ Hoàng cho rằng có thể Kim Mãn Đường nhìn thấy hung thủ sát hại bác sĩ Phương nên muốn tống tiền nhưng không ngờ lại bị giết bịt manh mối.

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

Đỗ Hoàng giúp đỡ Tư Đồ Nhan phá án (Ảnh: iQIYI)

Cùng lúc đó những vị khách xảy ra mâu thuẫn, Vợ chồng Đới Lệ Minh và Trịnh Bạch cãi nhau vì Đới Lệ Minh cho rằng Trịnh Bạch và bác sĩ Phương ngoại tình, nhân chứng Đinh Mộng, người giúp việc lâu năm cũng từng nhìn thấy hai người nói chuyện với nhau trong phòng. Cứ thế câu chuyện được đẩy lên cao trào, không ai chịu nhường ai.

Tìm hiểu thêm: Top 9 bộ phim y khoa gây cấn và cảm động mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết
Vợ chồng Đới Lệ Minh và Trịnh Bạch cãi nhau (Ảnh: iQIYI)

Đồng Tư Tâm là một tiểu thuyết gia, đem lòng yêu quý Đỗ Hoàng nhưng nhiều lần bị từ chối. Cô cùng Tư Đồ Nhan suy luận nhưng cuối cùng hướng phá án của cô hơi lệch lạc sau khi nghe người hầu nói bác sĩ Phương có tới gặp Thẩm phu nhân, sư mẫu của Tư Đồ Nhan. Chính vì như thế, mọi người đô xổ nói rằng Thẩm phu nhân giết chết chồng mình, rồi sau đó giết luôn cả bạn của ông chỉ vì sinh thù hận, mang đứa con của bà ra chiến trường nhưng tử trận. Tư Đồ Nhan suy nghĩ rất lâu, sắp xếp lại mọi thứ để đưa ra câu trả lời chính xác cho mọi người. Tổng kết lại tất cả những manh mối có được, những mảnh ghép đều trùng khớp. Tư Đồ Nhan đã biết ai là hung thủ.

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

Hung thủ thực sự là ai trong những người này? (Ảnh: iQIYI)

Sở dĩ mọi người thấy Luật sư Thẩm và Bác sĩ Phương chết giống hệt nhau là bởi vì người hung thủ muốn giết trước sau chỉ có một, đó chính là Phương Tiệm Tề. Cái chết của Luật sư Thẩm là màn diễn tập trước, có thể giúp hung thủ hoàn toàn không bị nghi ngờ. Điều hung thủ làm vậy chỉ để thay đổi ly rượu trong lúc hỗn loạn không ai phát hiện. Tư Đồ Nhan đã thực hiện trong lúc tái hiện lại vụ án, mọi người đều để ý tới nạn nhân nên không ai phát hiện hành động này. Và cuối cùng cho dù là cảnh sát cũng không tìm thấy ly rượu độc nữa. Lần này hung thủ cũng làm vậy. Tuy nhiên hung thủ lại lộ ra điểm sơ hở, là vì ai cũng biết bác sĩ Phương có một cặp ly bordeaux, bình thường anh không nỡ dùng, chỉ khi ai đó tới mới lấy ra dùng, nhưng trên bàn ăn lúc đó chỉ thấy 1 ly, trong hộp cũng không tìm thấy chiếc ly thứ 2 ở đâu.

Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án giết người hàng loạt trong đêm tuyết

>>>>>Xem thêm: Netizen Hàn Quốc nói gì khi phim Little Women xuyên tạc lịch sử Việt Nam?

Bằng chứng hung thủ không thể chối cãi (Ảnh: iQIYI)

Hung thủ dựng lên một nhân vật có tên Kim Mãn Đường đã thành công lừa tất cả mọi người, bác sĩ Phương cũng nghĩ rằng đây chỉ là màn biểu diễn của người bạn cũ muốn làm tăng thêm chút bất ngờ cho bữa tiệc nhưng cuối cùng lại lộ tẩy tất cả. Hung thủ vẫn chối cãi, muốn đem bằng chứng ra để công nhận. Đồng Tư Tâm là người hay để ý, lúc Kim Mãn Đường đưa rượu cho cô, trên cổ tay có 2 nốt ruồi, đến khi tái hiện lại hiện trường hung thủ đưa rượu cho cô lần nữa trên cổ tay cũng có 2 nốt ruồi y hệt. Tất cả mọi người đều ngơ ngác đến bật ngửa, hung thủ cuối cùng cũng nhận tội.

Hung thủ không ai khác chính là Đỗ Hoàng tiên sinh. Sau khi thẩm vấn Đỗ Hoàng nói sẽ còn có thêm 3 vụ án nữa tại đây, chỉ cần Tư Đồ Nhan phá giải kịp thời nếu không tất cả sẽ phải chết. Còn cho biết thêm về một số thông tin về tổ chức Thần Dụ và X, người rất gần anh, hiểu rõ anh như lòng bàn tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *