Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp kể về anh chàng Mash Burnedead không có phép thuật nhưng lại là người mạnh nhất thế giới này. Nếu các pháp sư dùng phép thuật thì Mash dùng sức mạnh cơ bắp và tốc độ ánh sáng của mình để đánh bại tất cả những kẻ dám đụng tới anh và bạn bè.

Bạn đang đọc: Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Thông tin anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Poster anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp (Ảnh: Internet)

  • Thể loại: Shounen, Hành động, giả tưởng, hài hước
  • Nhà sản xuất: Aniplex , Asatsu DK , Shueisha , INSPION Edge
  • Hãng phim: A-1 Pictures
  • Nguồn: Manga
  • Số tập: 12 tập
  • Phát sóng: 8 tháng 4 năm 2023 đến 1 tháng 7 năm 2023
  • Thời lượng: 23 phút/tập
  • Xếp hạng: PG-13

anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp

Lấy bối cảnh trong một thế giới ma thuật, trong đó vị trí của một cá nhân trong xã hội được xác định bởi sức mạnh và kỹ năng sử dụng ma thuật, Mash Burnedead là một chàng trai trẻ không có nhiều ma thuật trong máu. Để có thể sống một cuộc sống yên bình với cha nuôi của mình, Regro, Mash sẽ cần phải trở thành một Người nhìn xa trông rộng, một danh hiệu chỉ được trao cho những học sinh xuất sắc từ Học viện Phép thuật Easton. Mặc dù không có bất kỳ phép thuật nào, Mash vẫn đến trường học phép thuật, quyết tâm sống sót và cho thế giới thấy rằng cơ bắp có thể đánh bại phép thuật.

Trailer anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12

Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp chính là khi Harry Potter không có phép thuật nhưng lại khỏe như One Punch Man.

Mashle là tựa manga được sáng tác bởi tác giả Hajime Komoto và ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2020. Lấy bối cảnh tại một thế giới toàn những phù thủy, Mashle đưa người đọc theo chân Mash, một cậu trai mồ côi không thể sử dụng pháp thuật và hành trình vươn lên vị trí “tầm nhìn của Thánh” của cậu.

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp ((Ảnh: Internet)

Thoạt nhìn, Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp là một mớ hỗn độn các khái niệm của anime giả tưởng về thế giới pháp thuật mà chúng ta đã quen thuộc. Nhưng Mashle lại là “đột biến” khiến anime này thoát ra khỏi giới hạn của nhịp điệu quen thuộc và khiến khán giả cười bò từ lần đầu tiên anh xuất hiện.

Mashle được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của Hajime Komoto với hoạt hình của A-1 Pictures. Mash Burnedead là một người không có phép thuật trong thế giới toàn phép thuật nên phải sống trong rừng sâu cùng cha nuôi của mình. Khi cảnh sát đe dọa cha Mash về việc chứa chấp một kẻ không có phép thuật, Mash đã chứng minh cho họ thấy phép thuật của họ không có cửa so với “phép thuật cơ bắp” của anh.

Tìm hiểu thêm: Đam mỹ Sơn Hà Lệnh: 7749 bí kíp cua trai của Ôn 502 khiến dân tình bái phục

Phép thuật cơ bắp" của Mash. (Ảnh: Internet)
Phép thuật cơ bắp” của Mash. (Ảnh: Internet)

Trận chiến này cũng là lần đầu tiên chúng ta nếm trải sự hài hước cốt lõi của bộ phim, điều sẽ rất quan trọng để Mashle thoát khỏi sự so sánh với các loạt phim shounen khác. Sau đó là rất nhiều lần Mash biểu diễn “phép thuật cơ bắp” như bay trên chổi thần bằng chân, đánh bại nhân sư bằng 1 cú đấm bể mặt hay dùng tốc độc “The flash” để hạ gục kẻ thù… Sức mạnh này của anh chàng đã tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười mà chính độc giả cũng không thể ngờ nổi. Có thể nói, nếu Saitama dùng sức mạnh để đấm quái vật, thì Mash dùng nó để làm đủ thứ trò “con bò” trong thế giới phù thủy.

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

Tưởng Mash dùng phép thuật nâng tảng đá, nhưng hóa ra là dùng ngón tay cái. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó anh chàng còn có sở hữu một bộ não…toàn bánh su kem (nói cách khác, cậu cực kì ngu) và gặp cái cửa nào cũng đập bể vì không biết mở ra hay đẩy vào. Mọi hành động của Mash hoàn toàn không có suy tính gì mà chỉ là phản xạ tự nhiên dựa trên tính cách của chính cậu ta. Cũng nhờ vậy mà Mash có được những người bạn rất đáng tin cậy, cùng cậu làm những chuyện kinh thiên động địa mà không phải ai cũng dám làm (chôn sống phó hiệu trưởng chẳng hạn).

Review anime Mashle: Ma Thuật Và Cơ Bắp full 1-12: Anime hề hước nhất 2023

>>>>>Xem thêm: 20 phim Trung Quốc hay 2021: Dư Sinh lên sóng, Cúc Tịnh Y yêu Trịnh Nghiệp Thành

Mash chưa bao giờ mở cửa vì không biết mở ra hay mở vào. (Ảnh: Internet)

Mặc dù theo những đặc điểm kể trên, Mash có vẻ giống một tên đầu óc ngu si, tứ chi phát triển thế nhưng tác giả Hajime đã khéo léo lồng ghép các yếu tố cảm xúc tình cảm gia đình, sự chính trực vào nhân vật này và khiến cậu ngày càng được độc giả yêu thích.

Những khoảnh khắc như vậy đã khiến loạt phim trở nên sống động và được so sánh với một loạt phim như One-Punch Man đã kết hợp thành công giữa hành động khoa trương và hài châm biếm. Nếu Mashle có thể duy trì nguồn năng lượng hòa quyện này trong tương lai, nó sẽ là một trong những viên ngọc tỏa sáng của thể loại anime shounen.

Một số bộ phim anime khác có thể bạn muốn xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *