Quảng Điện “sờ gáy” phim hoạt hình: Gỡ cả loạt Conan, Ultraman, Peppa…

Quảng Điện ra thông báo tiếp tục siết chặt những nội dung các phim hoạt hình khiến cho nhiều series nổi tiếng có nguy cơ “bay màu” vì chứa các yếu tố bị cấm. Trong đó phải kể tới một số cái tên quen thuộc như: Thám Tử Lừng Danh Conan, Heo Peppa, Siêu Nhân Điện Quang, … do các phụ huynh report lên phía trên. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về thông tin này nhé!

Quảng Điện siết chặt nội dung phim hoạt hình

Theo thông báo mới nhất của Quảng Điện tiếp thu phản hồi từ phía phụ huynh các bạn nhỏ thì một số series hoạt hình nổi tiếng đã dính phải sự đề xuất gỡ bỏ vì liên quan tới bạo lực, máu me, không phù hợp với tâm hồn trẻ thơ. Có thể kể tới một số cái tên vô cùng quen thuộc với chúng ta như: Thám Tử Lừng Danh Conan, Toàn Chức Cao Thủ, Lực Lượng Nhí Miniforce, Thiên Quan Tứ Phúc, ReZero, …

Thông tin gỡ các bộ phim hoạt hình (Nguồn: Internet)

Thông tin gỡ các bộ phim hoạt hình (Nguồn: Internet)

Những bộ phim khác cũng bị đưa vào danh sách khảo sát như: Boonie Bears, Heo Peppa, Barbie DreamHouse Adventures, Tiểu Linh Toys, Pony bé bỏng, Ultraman, Đấu La Đại Lục … Việc gỡ các series này xuống đã nhanh chóng vấp phải nhiều sự phản đối của cộng đồng mạng.

Những bộ phim tuổi thơ đột nhiên bị gỡ (Nguồn: Internet)

Những bộ phim tuổi thơ đột nhiên bị gỡ (Nguồn: Internet)

Top 10 bộ phim đang nằm trong danh sách bị gỡ do liên quan tới vấn đề bạo lực, kinh dị, … ảnh hưởng xấu tới nhận thức trẻ nhỏ bao gồm:

 1. Sát Thủ Lưỡi Kéo
 2. Thám Tử Lừng Danh Conan
 3. Toàn Chức Cao Thủ

 4. Ultraman Tiga

 5. Lực Lượng Nhí Miniforce

 6. Đấu Phá Thương Khung

 7. Chú gấu Boonie

 8. Bách Biến Mã Đinh

 9. Re:Zero − Bắt đầu lại ở thế giới khác

 10. Thiên Quan Tứ Phúc

Phản ứng của cư dân mạng trước thông tin này

Cư dân mạng hiển nhiên vô cùng phẫn nộ với thông tin này, bởi vì nhiều người cho rằng xem các series đó cá nhân khán giả phải hiểu được đâu là thực đâu là ảo. Hơn nữa phụ huynh cần phải quản lý được con cái mình xem cái gì, phù hợp với độ tuổi của trẻ con chứ không phải lỗi tại mạng xã hội. Một không gian mở như mạng Internet đương nhiên sẽ có thứ phù hợp cho từng độ tuổi và dễ dàng tra cứu, truy cập. Việc làm của phụ huynh được đánh giá là đang đổ lỗi cho hoàn cảnh do sự bất lực trong việc nuôi dạy con trẻ.

Phản ứng của cư dân mạng (Nguồn: Internet)

Phản ứng của cư dân mạng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra Quảng Điện cũng cần xem xét xem đâu là series cần gỡ, thực sự ảnh hưởng xấu như những vấn đề nhức nhối trên mạng xã hội đang nảy sinh tranh cãi, hoặc chuyện “đạo văn mượn ý tưởng” khi chưa có sự cho phép của tác giả, … chứ không phải dựa vào lượt report từ phụ huynh.

Phản ứng của cư dân mạng (Nguồn: Internet)

Phản ứng của cư dân mạng (Nguồn: Internet)
Khán giả quá chán với cách làm việc của Cục. (Ảnh: Internet)
Khán giả quá chán với cách làm việc của Cục. (Ảnh: Internet)

Một số bình luận được tổng hợp lại như sau:

 • Thôi, đừng lên danh sách những thứ cấm nữa, nhiều quá tốn thời gian liệt kê. Lên hẳn danh sách những gì còn lại cho nhanh nè
 • Trai nhà tôi mê Ultraman với Heo Peppa lắm trời
 • Ủa rồi gỡ Ultraman ko sợ quái vật sẽ xâm chiếm thế giới à?
 • Tui mà ở Trung Quốc chắc chết, lên Đại học rồi giờ vẫn xem Heo Peppa này
 • Là phụ huynh phải có trách nhiệm quản lí con xem gì chứ, phụ huynh cứ quăng cho con cái điện thoại hỏi sao nó không chọn lọc để xem, quan tâm nó giùm đi chứ lại đi report mấy phim này, rồi nó sẽ kiếm những phim khác cho coi, sao lại report ảnh hưởng đến cả một cộng đồng
 • Những phim đó đa phần đều dành cho trẻ lớn xem mà, con còn nhỏ phụ huynh cho xem xong giờ đi report là saooooo?

Một số bộ phim khác có thể chưa bị Cục sờ gáy, xem ngay kẻo muộn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *