Phim trinh thám chuyển thể từ tiểu thuyết Tử Kim Trần đạt 9.2 điểm douban

隐秘的角落 (tạm dịch: Góc Khuất) là phim trinh thám mới nhất 2020 chuyển thể từ tiểu thuyết Đứa Trẻ Hư của Tử Kim Trần. Bộ phim mới lên sóng đã đạt 9.2 điểm douban – một điểm số cực kỳ ấn tượng. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về bộ phim trinh thám này nhé.

Thông tin chung về phim Góc Khuất

Poster đầy "tươi sáng" của bộ phim. (Ảnh: Internet)

Poster đầy “tươi sáng” của bộ phim. (Ảnh: Internet)

  • Tên gốc: 隐秘的角落 (tạm dịch: Góc Khuất)
  • Năm phát hành: 16/06/2020
  • Nhà sản xuất: Vạn Niên Ảnh Nghiệp và IQYI
  • Đạo diễn: Tân Sảng
  • Thể loại: Trinh thám, tâm lý tội phạm
  • Diễn viên: Tần Hạo, Vương Cảnh Xuân, Vinh Tử Sam, Sử Bành Nguyên, Vương Thánh Địch, Trương Tụng Văn, Lô Phương Sinh..
  • Số tập: 12 tập
  • Thời lượng: 50 phút/tập
  • Douban: 9.2/10

Tóm tắt nội dung phim trinh thám Góc Khuất

隐秘的角落 (tạm dịch: Góc Khuất) là bộ phim trinh thám mới nhất của IQYI được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Đứa Trẻ Hư của Tử Kim Trần. Bộ phim kể về 3 đứa trẻ Chu Triều Dương, Phổ Phổ, Đinh Hạo vô tình chứng kiến một vụ giết người. Sau đó 3 đứa trẻ đã lập kế hoạch tống tiền tên sát nhân, nhưng lại không biết rằng bản thân mình đang rơi vào vòng nguy hiểm.

Một kẻ giết người, giết 2 người cũng là giết, giết thêm 3 đứa trẻ ranh có khó gì. Nhưng Tần Hạo vẫn phải diễn cho tròn vai diễn người tốt của mình, và lên kế hoạch để sát hại 3 đứa trẻ dám cả gan tống tiền hắn kia.

Trailer phim trinh thám Góc Khuất

Phim trinh thám chuyển thể từ tiểu thuyết Tử Kim Trần đạt douban 9.2

Có người sẽ nói phim “dựa hơi” truyện mà nổi tiếng, được fan Tử Kim Trần ưu ái mà đạt douban 9.2. Vì thật sự điểm số mở màn của phim đã là 9.0 điểm – một điểm số quá khó tin đối với dòng phim trinh thám. Sau khi chiếu hết 12 tập, douban không hề giảm mà còn tăng lên 9.2 điểm, chẳng lẽ bị “hack” rồi?

Hơn thế nữa, bộ phim trinh thám mới nhất này của IQYI còn không sử dụng những diễn viên nổi tiếng, thay vào đó là 3 diễn viên nhí nhỏ tuổi ít ai biết đến. Chỉ có Vinh Tử Sam đảm nhận vai chính Chu Triều Dương từng xuất hiện trong Như Ý Truyện với vai diễn Vĩnh Chương. Thế nhưng bộ phim vẫn có thể đạt được điểm số rất cao với hàng loạt lời khen tặng trên trang đánh giá phim douban, chứng tỏ đạo diễn và các diễn viên đã làm rất tốt, chuyển thể được trọn vẹn tiểu thuyết và có được những sáng tạo đắt giá của mình.

Bộ phim trinh thám chuyển thể từ tiểu thuyết Tử Kim Trần đạt 9.2 điểm douban. (Ảnh: Internet)

Bộ phim trinh thám chuyển thể từ tiểu thuyết Tử Kim Trần đạt 9.2 điểm douban. (Ảnh: Internet)

Điểm ấn tượng đầu tiên chính là tạo hình “đầu hói” của Trương Đông Thăng (Tần Hạo thủ vai). Đây là điểm khác biệt so với miêu tả trong truyện Đứa Trẻ Hư của Tử Kim Trần, và khác với hầu hết tưởng tượng của khán giả. Nhưng nó lại là yếu tố khiến cho nhân vật Trương Đông Thăng trở nên ấn tượng hơn, khắc sâu được 2 mặt đối lập – vừa là một người tốt đáng kính, vừa là một con quỷ tàn nhẫn. Chỉ riêng tạo hình của nhân vật này và những phân cảnh chậm rãi, không lời cũng đủ khiến khán giả sởn da gà bởi bầu không khí u ám, đáng sợ và có phần biến thái trong phim.

Khi đội mái tóc giả lên, hắn là một thầy giáo lịch thiệp, nho nhã, còn khi tháo xuống, lại là một dáng vẻ hoàn toàn khác...(Ảnh: Internet)

Khi đội mái tóc giả lên, hắn là một thầy giáo lịch thiệp, nho nhã, còn khi tháo xuống, lại là một dáng vẻ hoàn toàn khác…(Ảnh: Internet)

Chu Triều Dương do Vinh Tử Sam đảm nhận là một vai diễn rất khó, đòi hỏi năng lực diễn xuất rất cao ở một đứa trẻ. Chu Triều Dương tuy nhỏ tuổi nhưng tâm tư sâu sắc, trí tuệ nhạy bén lại có sự quyết tuyệt và tàn nhẫn không kém gì người trưởng thành. Và Vinh Tử Sam đã thể hiện được xuất sắc nhân vật này. Tạo hình một cậu nhóc học sinh với mái tóc ngắn, gương mặt non nớt ngây thơ nhưng ánh mắt sâu thẳm lại đang suy tính những kế hoạch tinh vi và đáng sợ. Hai đứa trẻ còn lại, Phổ Phổ, Đinh Hạo cũng có diễn xuất rất nổi bật, thậm chí nhiều người còn đánh giá rằng so với 3 đứa trẻ, diễn xuất của Tần Hạo bị lép vế hơn.

Vai diễn Chu Triều Dương của Vinh Tử Sam là điểm sáng nổi bật trong phim. (Ảnh: Internet)

Vai diễn Chu Triều Dương của Vinh Tử Sam là điểm sáng nổi bật trong phim. (Ảnh: Internet)
Phim cũng có những góc quay và màu phim rất đẹp. (ảnh: Internet)
Phim cũng có những góc quay và màu phim rất đẹp. (ảnh: Internet)

Một điều ấn tượng nữa của phim là nhịp phim rất vừa phải, không quá nhanh như những vụ điều tra, truy bắt tội phạm, cũng không chậm lê thê để khán giả phải đoán ý nhân vật. Góc Khuất có tiết tấu vừa đủ để khán giả hiểu được “có điều gì đó đang diễn ra” ở những cảnh quay không thoại, và cảm thấy hồi hộp, lạnh gáy với những góc quay u ám, bí ẩn. Đó là một yếu tố góp vào sự thành công của phim, khiến hầu hết mọi nhận xét đều là yêu thích.

Ngoài bộ phim trinh thám mới nhất này, bạn có thể tìm thấy những tựa phim trinh thám hay khác được BlogAnChoi giới thiệu như:

Muốn cập nhật những tin tức phim ảnh mới nhất, bạn hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *