Phim Netflix Giải Mã Bill Gates – tỷ phú giàu nhất thế giới và nhà hoạt động từ thiện vĩ đại

Giải Mã Bill Gates (Inside Bill’s Brain) là bộ phim thuộc series dài 3 tập của Netflix, cách Bill Gates thay đổi thế giới sau khi rời ghế CEO, tóm tắt về những việc làm khiến Bill Gates trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và là một nhà hoạt động từ thiện vĩ đại.

Giải Mã Bill Gates – giải mã người giàu nhất nước Mỹ

Tạp chí Fobes đã từng vinh danh Bill Gates là người giàu nhất thế giới với khối tài sản siêu khổng lồ. Bill Gates – người được biết đến như là Người giàu nhất nước Mỹ, Thiên tài bóc lột theo chủ nghĩa tư bản, kẻ có đầu óc thiên tài, Kẻ bỏ học. Những danh từ gắn chặt với Bill Gates nhưng mấy ai biết đến điều gì đã làm nên tên tuổi người đàn ông vĩ đại ấy. Tất cả đã được gói gọn trong 3 tập phim ngắn của Netflix – Giải Mã Bill Gates.

  • Tên phim: Giải Mã Bill Gates (Inside Bills ‘s Brain)
  • Điểm IMDb: 8.0 (6.175 đánh giá)
  • Đạo diễn: Davis Guggenheim
  • Diễn viên: Bill Gates
  • Thời gian công chiếu: 20/09/2019
  • Thời lượng: 50 phút
  • Tập: 3 tập

Giải mã Bill Gates

Giải mã Bill Gate – Bộ phim tài liệu mang đến cái nhìn toàn diện của một vị tỷ phú. (Ảnh: BlogAnChoi)

Sự bình thường nhất mà một vị tỷ phú có thể có

Cách đặt vấn đề và đưa ra vấn đề của Giải Mã Bill Gates khá thú vị. Bằng cách đan xen nhiều thời điểm, đan xen công việc và hoạt động từ thiện để làm nổi bật tính cách và con người Bill – Người đàn ông thường thức dậy lúc 6h sáng, gọn gàng và tơm tất trong trang phục của mình, thích ăn Hamburger, thích uống cà phê, yêu chó và sợ nhất là bộ não của mình ngừng hoạt động.

Bill Gates

Cũng như những người bình thường khác, ông vô cùng yêu quý mẹ và vợ của mình. (Ảnh: Internet)

Bill luôn đúng giờ đến từng phút trong mỗi cuộc hẹn, và thời gian là món hàng duy nhất ông không thể mua. Ông có một gia đình và những người thân yêu luôn bên cạnh đó là cha (đã mất), mẹ (đã mất), vợ và chị gái, những người đã góp phần tạo nên Bill như bây giờ.

Bill Gates

Bố của Bill Gates là một luật sư, dù bận rộn nhưng ông luôn muốn làm mọi thứ cùng vợ, Bill Gates cũng học hỏi được từ bố mình rất nhiều điều. (Ảnh: Internet)

Bộ não siêu việt

“Bill thích sự phức tạp, Bill có thể giải quyết nhiều chuyện phức tạp cùng một lúc, đó là một bộ não chuyển động không ngừng” – Melinda chia sẻ.

Cũng như một CPU của máy tính, bộ não siêu việt ấy chứa nhiều thông tin, và Bill thường dành ra khoảng thời gian để tĩnh tâm, ngốn một đống sách và suy nghĩ về thế giới, về vấn đề mà ông quan tâm.

Bill Gates

Bill Gates – một trong những người giàu nhất thế giới đến thời điểm hiện tại. (Ảnh: Internet)

Khi gặp vấn đề, ông thường sẽ làm gì? Tôi sẽ cố lùi lại quan sát, cố đánh giá khách quan hơn” – Bill Gates chia sẻ, một điều mà trong bộ óc vĩ đại ấy luôn tồn tại là sự không bỏ cuộc. Dù cho cả thế giới nói không được thì ông vẫn cứ tiếp tục làm, tiếp tục nghiên cứu, tìm ra giải pháp, đó chính là điểm khác biệt để Bill Gates từng bước thay đổi thế giới.

Nhà hoạt động từ thiện vĩ đại

Đằng sau những sự kỹ tính và khó chịu ấy một thái độ cao thượng và tinh thần từ thiện, ông cùng vợ thành lập nên quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates. Bill không bao giờ bỏ cuộc, đó chính là tính cách đặc trưng của Bill trên mọi phương diện, cả công việc lẫn từ thiện. Giải Mã Bill Gates đan xen cách ông giải quyết 3 vấn đề của thế giới với việc giải nghĩa con người ông.

Bill gates

Bill cùng vợ tham gia nhiều hoạt động từ thiện. (Ảnh: Internet)

Căn bệnh tiêu chảy

Nếu chỉ vì bạn đươc sinh ra ở Niger thay vì New York mà bạn phải đối diện với cái chết vì căn bệnh tiêu chảy thì điều đó thực sự là không công bằng. Vì đó là những căn bệnh có thể ngăn chặn được. Điều này đã thôi thúc Bill Gates hành động và ông biết ông nên làm một thứ gì đó.

Khi thế giới đang nghĩ đến việc kiếm tiền thì Bill đang nghĩ đến việc phát triển toilet – một loại toilet chạy bằng năng lượng có thể biến đổi phân thành nước sạch.

Bill Gates

Bill Gates đưa ra giải pháp cho căn bệnh tiêu chảy ở trẻ em ở các nước kém phát triển. (Ảnh: Internet)

Căn bệnh bại liệt

Với các nước phương Tây, căn bệnh bại liệt chỉ là một ký ức xa vời, và đã được đẩy lùi hoàn toàn nhờ sự ra đời của vắc xin Salk năm 1955, nhưng trẻ em ở các nước nghèo, các nước kém phát triển vẫn đang mắc phải căn bệnh này, một căn bệnh có thể lây lan rất nhanh với tình hình môi trường ô nhiễm. Đó thực sự là một điều khủng khiếp cho gia đình và chính họ để hòa nhập vào cuộc sống.

Bill gates

Bill Gates tìm ra giải pháp cho bệnh bại liệt ở những nước kém phát triển. (Ảnh: Internet)

Vấn đề biến đổi khí hậu

Việc đốt cháy nhiên liệu để tạo ra năng lượng cho cuộc sống đã tạo ra lượng lớn CO2 thải vào khí quyển, làm biến đổi thế giới. Mặc dù hiện nay con người đã quan tâm nhiều hơn, có nhiều biện pháp để giảm tải lượng khí này nhưng nhu cầu của thế giới là quá lớn, và điều đó lại khiến Billl Gates suy nghĩ và tìm ra một cải tiến mới, một loại nhiên liệu mới có thể giúp giảm tải lượng khí CO2.

Giải Mã Bill Gates chứng minh cách mà Bill Gates suy nghĩ và hành động để bảo vệ thế giới khỏi bệnh bại liệt, bệnh tiêu chảy và vấn đề biến đổi khí hậu. Chưa ai từng quan tâm sâu sắc đến nó như Bill, đó là cách mà người giàu nhất thế giới lên tiếng và hành động.

Bạn cũng có thể xem thêm những thông tin khác liên quan đến Bill Gates trên BlogAnChoi tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những bộ phim hay nhất của làn giải trí, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *