Penhouse – Cuộc chiến thượng lưu: Góc khuất đau thương của 2 “ác nhân” đáng ghét nhất phim

Cơn sốt Penthouse – cuộc chiến thượng lưu vẫn chưa hạ nhiệt dù phim đã phát sóng tập cuối. Khán giả hả hê vì kẻ xấu cuối cùng cũng phải trả giá, nhưng liệu có góc khuất nào để “minh oan” cho 2 nhân vật nham hiểm, xấu xa bậc nhất Penhouse không?

Bạn đang đọc: Penhouse – Cuộc chiến thượng lưu: Góc khuất đau thương của 2 “ác nhân” đáng ghét nhất phim

Cơn sốt Penthouse – Cuộc chiến thượng lưu

Trải qua 3 mùa phát sóng, bom tấn truyền hình Hàn Quốc Penthouse – Cuộc chiến thượng lưu, đã dần đi đi đến hồi kết. Và bộ phim đã nổ phát súng tập cuối vào ngày 10/9 vừa qua đã mang đến nhiều tranh cãi. Số phận của “ông trùm” phản diện Joo Dan-tae (Uhm Ki-joon) đã bị bắn chết, còn “ác nữ” Cheon Seo Jin (Kim So-yeon) rơi vào đường cùng bế tắc. Và một kết cục không thể nào đau đớn hơn, khiến các độc giả vô cùng tiết nuối, đo chính là “mợ cả” Shim Soo-ryeon (Lee Ji-ah) và Logan Lee (Park Eun-seok) đã mãi mãi ra đi.

Cái kết chết hết “châm ngòi” cho làn sóng tranh cãi dữ dội

Trên các trang mạng xã hội, đông đảo các độc giả đồng loạt réo tên biên kịch Kim Soon-ok vì đã mang lại kết thúc quá đau thương, các nhân vặt chính lần lượt “bay màu”, không phân biệt chính diện hay phản diện. Nhiều ý kiến cho rằng việc Su-ryeon và Logan Lee xứng đáng được sống hạnh phúc, thay vì hội ngộ ở thiên đàng.

Hai “ác nhân” bị ghét nhất phim là quá khứ đau thương

Joo Dan-tae

Đây chắc hẳn là nhân vật mà mọi người ai nấy cũng muốn hắn ta biến mất đi cho xong, chỉ vì những tội lỗi tày trời của hẳn ta.

Tội trang của Joo Dan-tae:

  • Giết chồng Su-ryeon, chia cắt mẹ con ruột của Su-ryeon
  • Bắt nhôt hành hạ dẫn tới cái chết của Min Seo-ah (đứa con gái thất lạc của Su-ryeon)
  • Ngoại tình
  • Đánh tráo Ju Hye-in
  • G.i.ế.t n.g.ư.ờ.i
  • Bạo hành vợ và con
  • Bạo hành thư kí, người giúp việc
  • Đánh đập và có mưu mô g.i.ế.t Logan Lee
  • Làm ăn bất hợp pháp
  • Đẩy bố Je-ni vào tù thay chính bản thân mình

Với từng đó tội ác của Joo Dan-tae thì ta không thể nào tha thứ được cho hắn ta cả. Tuy nhiên nếu nhìn ở một khía cạnh khác thì Joo Dan-tae hết sức đang thương. Thuở nhỏ Dan-tae cũng chỉ là một cậu nhóc đáng thương mồ côi cha, sống nương tựa vào mẹ, cùng đứa em gái bé nhỏ. Vì gia cảnh đáng thương, lại gặp nhưng hoàn cảnh trớ trêu (mẹ mất, em gái cũng ra đi theo mẹ), khiến cho đứa trẻ đó phải tự lực mưu sinh, bôn ba khắp chốn với mơ ước có một cuộc sống thấm khá hơn.

Một đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên chịu cảnh mất đi những người thân yêu mình nhất, lại phải tự thân bôn ba khắp nơi kiếm miếng ăn, miếng mặc.

Khi ấy Dan-tae có được một gia đình “nhà giàu” nhận nuôi, cứ ngỡ như sẽ có cuộc sống hạnh phúc nhưng họ lại bóc lột sức lao động của cậu bé này.

Vâng con người “m.á.u lạnh” này cũng biết yêu. Người phụ nữ anh dành trọn cả cuộc đời để thương đó là Na Ae-kyo.

Từ những bi kịch đó, đã khiến con người Joo Dan-tae bỗng dưng thay đổi, buộc anh ta phải đứng dậy, buộc anh ta phải tính toán mưu kế để dành lấy cuộc sống cho chính mình – cũng như giữ đúng lời hứa với mẹ của anh.

Qua đó ta cũng có thể thấy, một sự thật ẩn khuất đằng sau cuộc sống đó là chỉ cần một cú va chạm nào đó ta có thể sẽ thay đổi, thậm chí trở thành một kẻ “lòng lang dạ sói” mà ta không hề hay biết.

Cheon Seo Jin

Một người phụ nữ luôn muốn “dành chiến thắng” bằng bất cứ giá nào, kể cả là tướp đoạt đi mạng sống của người khác. Vậy mọi sự đố kị của cô bắt nguồn từ đâu?

Từ nhỏ Cheon Seo Jin luôn phải sống trong cái mác “con nhà người ta”, bố mẹ cô luôn luôn bắt cô phải đứng “hạng nhất”, họ đặt áp lực rất lớn lên đôi vai bé nhỏ này “phải thắng bằng mọi giá”. Lúc đấy đối thủ của cô là Oh Yoon Hee – một cô gái hát rất hay, cũng chính vì không muốn bố mẹ thất vọng nên Cheon Seo Jin dùng mọi thủ đoạn để cướp ngôi vị quán quân từ Oh Yoon Hee.

“Sống thiếu tình cảm từ nhỏ”, mặc dù cô vẫn có bố, có mẹ nhưng họ chỉ quan tâm đến thành tích của Cheon Seo Jin chứ không hề dành sự yêu thương cho cô. Đặc biệt là người mẹ của Cheon Seo Jin, luôn dành sự ưu ái cho đứa em và tỏ ra “ghét” cô.

Cô cũng chỉ là một con người có trái tim nóng và cần được yêu thương. Điều này lên tiếng chính sự áp đặt của ông bố bà mẹ mà chính điều đó đã áp đặt một gánh nặng tâm lí lên con cái, những đứa trẻ cần chính là sự “yêu thương”

Qua bộ phim cũng cho ta thấy sự ác độc của hai nhân vật Joo Dan-tae và Cheon Seo Jin như thế nào. Một góc nhìn khác chính là do ngoại cảnh tác động khiến con người ta thay đổi, thế nhưng họ cũng có một trái tim “cần được yêu thương”.

>>>>>Xem thêm: The Secret Life of Pets – “cơn bão phòng vé” sắp ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *