Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Là bộ phim làm mưa làm gió thời gian qua, sản phẩm đầu tay của đạo diễn người Hàn Celine Song. Muôn kiếp nhân duyên mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng nhưng vấn vương của một tình bạn đẹp, một tình tri kỷ hiếm thấy.

Bạn đang đọc: Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Thông tin phim Muôn Kiếp Nhân Duyên

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Poster phim Muôn Kiếp Nhân Duyên (ảnh: internet)

  • Thể loại: ngô tình, tâm lí
  • Đạo diễn: Celine Song
  • Diễn viên: Teo Yoo, Greta Lee, John Magaro, …
  • Thời lượng: 1 giờ 45 phút
  • Khởi chiếu: 2 tháng 6 năm 2023 (Hoa Kỳ )

phim Muôn Kiếp Nhân Duyên

Phim xoay quanh hai nhân vật chính là Nora (Greta Lee) và Hae Sung (Yoo Teo). Họ là hai người bạn thời thơ ấu ở Hàn Quốc, nhưng đã phải chia cắt khi Nora theo gia đình di cư sang Mỹ năm 12 tuổi. Hai thập kỷ sau, họ gặp lại nhau tại New York trong một tuần khi họ đối mặt với những quan niệm về số phận, tình yêu và những lựa chọn tạo nên cuộc đời.

Trailer phim Muôn Kiếp Nhân Duyên

Muôn Kiếp Nhân Duyên: Toàn gương mặt mới

Cả nam chính Hae Sung (Teo Yoo thủ vai) và nữ chính Nora (Greta Lee thủ vai) đều là hai diễn viên không quá nổi bật trong làn điện ảnh Hàn. Nhưng thông qua bộ phim đã chứng minh một điều, phù hợp với vai diễn sẽ tốt hơn việc thu hút khán giả từ sự nổi tiếng đã có của diễn viên.

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Gặp lại nhau ở thời điểm cả hai chỉ nên là những người bạn cũ (ảnh: internet)

Những cái tên còn lại trong dàn diễn viên cũng đều còn khá xa lạ với khán giả như John Magaro (vai Arthur), Choi Won Young (vai bố Nora),…. nhưng nhìn chung tất cả đều làm trọn vẹn vai diễn của mình.

Muôn Kiếp Nhân Duyên: Câu chuyện nhẹ nhàng, lắng đọng

Hae Sung và Nora là những bạn quen biết nhau từ thời thơ ấu, họ đến với nhau từ khi còn ngây ngô, trao cho nhau những cảm xúc dung dị nhất của tuổi trẻ.

Tìm hiểu thêm: Hi, Bye Mama: 5 lí do khiến bạn không thể bỏ qua bộ phim đáng yêu này

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn
Tình cảm của họ bắt đầu từ những điều ngây ngô nhất (ảnh: internet)

Tình yêu giữa họ chưa một lần được cả hai thừa nhận, chỉ đứng ở cương vị một người bạn để bên nhau, quan tâm nhau và từ lâu trong suy nghĩ cả hai đã xem đối phương là người thân.

Từ khi Nora vì gia đình và chuyển sang nước ngoài. Hae Sung chưa một lần quên đi hình bóng của cô gái ấy, luôn mang mong muốn được gặp lại cô, Nora cũng thế cũng luôn nhớ nhung về anh nhưng tính cách là một cô gái mạnh mẽ, cô đặt trái tim mình sang một bên và toàn tâm toàn ý tập trung học tập và làm việc.

Cuộc sống cả hai cứ thế vài năm trôi qua, vài năm tưởng ngắn nhưng hóa ra đã đủ dài để hai người bạn cũ hiểu được tình bạn ấy nên là một tình yêu. Hae Sung sao mọi cố gắng cũng đã liên lạc được với cô, cách nhau gần nửa vòng trái đất nhưng khi hai ánh mắt ấy chạm nhau trái tim họ đã cùng một nhịp đập.

Trò chuyện nhau khi rảnh, nhớ về nhau mỗi tối trước khi ngủ, dần dần họ có nhau trở lại trong cuộc sống thường ngày, sự nhung nhớ cứ thế mà dâng lên. Cho đến một hôm, Nora nhận lại những kết quả không tốt từ công việc mình đang dốc sức theo đuổi, cô mệt mỏi trong kỳ vọng của mọi người xung quanh và chán nản trong những lời hứa gặp mặt của Hae Sung. Cô một lần nữa chọn cách dừng lại.

Khi lời chia ly được nói ra, màn hình máy tính cũng vụt tắt, cô nhìn thấy chính mình in trên màn hình máy tính, cô không còn nhận ra cô gái ấy, cô gái đã từng rất cố gắng chu toàn mọi thứ giờ lại chọn cách từ bỏ để trốn tránh tình cảm của một chàng trai. Nora khóc nấc lên để thương cảm cho chính tâm hồn mình.

Còn Hae Sung, anh cũng chẳng thể làm gì khác ngoài tiếp tục cố gắng và hy vọng sẽ có thể gặp lại Nora, tuổi trẻ anh trôi qua cũng chưa hề dễ dàng nhưng người con gái ấy là động lực cho anh.

Nữ chính sau mọi chuyện không còn muốn đặt hy vọng vào những lời hứa hẹn trong quá khứ nữa, cô chọn một cánh cửa mới, một con người mới, cô không chắc sẽ dễ dàng, sẽ trọn vẹn hơn những gì đã qua nhưng chắn hẳn sẽ giúp cô thoát khỏi mớ hỗn độn đang diễn ra. Cô quen biết Arthur, yêu anh ấy và cuối cùng là lựa chọn một hôn lễ.

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

Người cô ấy chọn làm bạn đời lại không phải là người mà cô luôn mong mỏi gặp lại (ảnh: internet)

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, đúng là nhân duyên chưa hết dù có đi đến chân trời thì vẫn sẽ gặp lại nhau. Có lẽ ông trời cho họ cơ hội cuối cùng để giải bày suy nghĩ cho nhau thấy, cô là người phụ nữ đã có gia đình, anh là ông chú vẫn miệt mài với công việc. Hai người gặp lại nhau nuối tiếc có, đau lòng có, thông cảm lẫn nhau cũng có. Chẳng ai có trách nhiệm chờ đợi, chẳng ai có quyền bắt buộc cuộc sống người khác phải thay đổi vì mình.

Past Lives – Muôn Kiếp Nhân Duyên: Một tình tri kỷ hiếm thấy trên màn ảnh Hàn

>>>>>Xem thêm: Chàng Quỷ Của Tôi (My Demon): Cặp đôi tiểu thư – ác quỷ gây bão mạng xã hội

Tôn trọng cuộc sống của nhau là món quà ý nghĩa nhất (ảnh: internet)

Câu chuyện tình cảm của Hae Sung và Nora là thế, không bi kịch, không quá lãng mạn chỉ có sự nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng đến với nhau, nhẹ nhàng tôn trọng nhau, chưa hề chọn trách móc để tổn thương người còn lại, họ chọn tôn trọng hiện tại, trân trọng quá khứ để nghĩ cho tương lai cả hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *