Nữ chính Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: 4 lý do người xem ao ước trở thành nhân vật này

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà hiện đang là bộ phim hot, thu hút nhiều người xem. Trong số ba nhân vật chính, nữ chính Lý Tiêm Tiêm được vô số những yêu mến và ngưỡng mộ. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 4 lý do người xem ao ước trở thành nhân vật này.

Poster phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Poster phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

  • Số tập: 40 tập
  • Phát sóng: 10/8/2020
  • Thể loại: Đô thị, Hiện đại, Lãng mạn
  • Diễn viên chính: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành
  • Trailer phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà:

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim Trung Quốc xoay quanh ba người con lớn lên trong một gia đình nhưng họ lại không cùng huyết thống. Mỗi người có một biến cố khác nhau, chính vì thế họ đều yêu thương và đùm bọc dưới sự nuôi dạy của hai người cha hiền từ. Trong đó, Tiêm Tiêm là cô con gái, cô em út đặc biệt, và ở cô có nhiều điểm khiến cho người xem ao ước!

1. Có hai người anh trai luôn ân cần chăm sóc

Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm, Tử Thu - ba anh em không chung huyết thống (Nguồn: Internet)

Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm, Tử Thu – ba anh em không chung huyết thống (Nguồn: Internet)

Nếu có một người anh trai bảo vệ, che chở, lại luôn nhường nhịn mình thì còn gì bằng. Thế nhưng, Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà lại có đến hai người anh trai như vậy. Tuy không cùng huyết thống nhưng yêu thương cô hết mực.

Anh lớn Lăng Tiêu (Tống Uy Long) là người trầm tính, ít nói, học giỏi luôn hướng dẫn và nhắc nhở Tiêm Tiêm học bài, không ngại “tẩn” cô khi lười học. Ngoại trừ cô, Lăng Tiêu ít khi niềm nở và thoải mái trêu đùa với ai. Đó là do ngay từ khi còn nhỏ, Tiêm Tiêm đã đưa Lăng Tiêu từ một địa ngục tội lỗi và chỉ có những lời cãi vã, đến một thế giới tràn ngập tình thương là gia đình cô.

Anh lớn Lăng Tiêu chăm sóc và dạy dỗ cô em bé nhỏ (Nguồn: Internet)

Anh lớn Lăng Tiêu chăm sóc và dạy dỗ cô em bé nhỏ (Nguồn: Internet)

Người anh thứ hai gắn kết với Tiêm Tiêm là Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), “cạ cứng” của cô. Trái ngược với anh lớn, anh nhỏ Tử Thu là người hoạt bát và năng nổ, luôn cà khịa cô em gái của mình, tuy nhiên cũng yêu thương và chăm sóc cô em không kém gì anh lớn Lăng Tiêu. Nhiều người xem phải thốt lên ghen tị với cô nàng là “Có anh trai thích thật!”

Tử Thu - người anh luôn ủng hộ em gái (Nguồn: Internet)

Tử Thu – người anh luôn ủng hộ em gái (Nguồn: Internet)

2. Luôn lạc quan, tươi sáng

Đàm Tùng Vận vào vai nữ sinh 16 cực ngọt (Nguồn: Internet)

Đàm Tùng Vận vào vai nữ sinh 16 cực ngọt (Nguồn: Internet)

Lý Tiêm Tiêm được xây dựng đúng chuẩn như Vitamin C của đại gia đình. Cô yêu đời, vô tư, láu lỉnh nhưng lại rất biết quan tâm tới mọi thành viên trong mái ấm của mình.

Ngay đầu phim, cô khiến khán giả yêu mến bởi sự trong sáng và vô lo, song cũng thương xót cho sự ngây thơ đó khi nghĩ người mẹ đã mất của mình hóa thành tiên cá, và sống ở một nơi rất xa. Dù bị mẹ của Lăng Tiêu phũ phàng, gay gắt, cô bé cũng không hề giận dỗi hay bực dực, ngược lại còn yêu quý Lăng Tiêu hơn.

Ngay từ nhỏ, Tiêm Tiêm đã là cô bé ngây thơ trong sáng (Nguồn: Internet)

Ngay từ nhỏ, Tiêm Tiêm đã là cô bé ngây thơ trong sáng (Nguồn: Internet)

Lớn dần lên, nhân vật này vẫn giữ được nét thanh thuần, không gì có thể dập tắt được niềm tin của Tiêm Tiêm cho dù thiếu vắng tình thương người mẹ, dù bị phán xét vì học không giỏi, dù bị chê trách,… Hẳn ai trong chúng ta cũng muốn được vô tư vô lo để vượt qua những nỗi đau như Tiêm Tiêm.

Không gì có thể dập tắt sự yêu đời trong Tiêm Tiêm (Nguồn: Internet)

Không gì có thể dập tắt sự yêu đời trong Tiêm Tiêm (Nguồn: Internet)

3. Được phụ huynh ủng hộ đam mê

Khác hẳn hai anh học giỏi, thành tích học tập của cô nàng Tiêm Tiêm lại không được tốt lắm, đã thế còn mang danh “đầu gấu”. Thế nhưng, bên trong cô là tài năng vẽ tiềm tàng và thiên hướng nghệ thuật.

Tiêm Tiêm có thể vẽ bất cứ lúc nào, khi học, khi ngắm anh nhỏ chơi bóng rổ. Nếu như các phụ huynh khác nhất quyết cho con học giỏi, đứng top đầu lớp để đỗ trường đại học danh tiếng, thì bố Tiêm Tiêm lại không hề bắt ép con mình “cố đấm ăn xôi”.

Bố Lý và cô con gái Tiêm Tiêm (Nguồn: Internet)

Bố Lý và cô con gái Tiêm Tiêm (Nguồn: Internet)

Biết được sở trường của con là vẽ, ông Hải Triều lại còn ủng hộ hết sức niềm đam mê để tài năng con được nở rộ, sau này cô trở thành một nhà điêu khắc gỗ. Đây hẳn là người phụ huynh hiện đại và tâm lý mà ai cũng mong muốn.

Sau này Tiêm Tiêm trở thành nhà điêu khắc gỗ (Nguồn: Internet)

Sau này Tiêm Tiêm trở thành nhà điêu khắc gỗ (Nguồn: Internet)

4. Nhận được những tình yêu thương độc nhất

Không được lớn lên với tình thương trọn vẹn của người mẹ, Tiêm Tiêm lại được nhân đôi sự chăm sóc của người cha. Chính vì thế, cô trở thành người con gái duy nhất trong nhà, cũng được nuôi dưỡng “đặc biệt” nhất.

Một đại gia đình ấm áp, kỳ lạ (Nguồn: Internet)

Một đại gia đình ấm áp, kỳ lạ (Nguồn: Internet)

Cô được bố Lăng chiều hết mực vì với bố “Con gái thì xứng đáng được chiều”, lại được bố Lý chăm sóc và yêu thương với tình thương không kém gì một người mẹ. Cô lại được hai anh trai luôn bảo kê, bên cạnh, luôn dành những miếng sườn ngon trong tô mì sườn chua ngọt cho mình, còn các anh thì nhận lại rau.

Tuy nhiên, được nuôi dưỡng bởi những người đàn ông làm điều đó xảy ra vô số chuyện dở khóc dở cười trong gia đình. Đặc biệt là các ông bố và ông anh lúng túng khi được Tiêm Tiêm “ngây thơ vô số tội” khoe lần đầu mình tới tháng.

Tiêm Tiêm ngây thơ vô tội (Nguồn: Internet)

Tiêm Tiêm ngây thơ vô tội (Nguồn: Internet)

Dẫu có nhiều thiếu sót, Lý Tiêm Tiêm vẫn là cô con gái, cô em út dành được tình yêu thương độc nhất vô nhị, được chăm sóc ân cần tuy vụng về, nhưng điều đó chính là điều nhấn thú vị khiến người xem phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà ghen tị với cô nàng.

Lời kết

Mới lên sóng được 6, bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã đạt 8.6 điểm Douban, gây sức hút mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ kịch bản mới mẻ, hấp dẫn cùng dàn diễn viên cực hot. Bộ phim cũng thành công xây dựng một nữ chính Lý Tiêm Tiêm tinh nghịch, dễ thương và trong sáng, mạnh mẽ chứ không hề bánh bèo. Ở Lý Tiêm Tiêm hội tụ nhiều yếu tố khiến người xem ngưỡng mộ và ghen tị với cô nàng.

Bạn thích thú điều gì ở nhân vật nữ chính của bộ phim? Hãy bình luận để BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra, bạn đọc có thể xem một số bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *