Những điều thú vị ít ai biết trong series “Thủy thủ Mặt trăng”

Nữ tác giả Naoko Takeuchi đã hé lộ 9 điều thú vị trong series “Thủy thủ Mặt trăng”. Các fan ruột của Usagi đã biết chưa nào, hãy cùng khám phá nhé !

1. Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương là cặp đôi đồng tính

ảnh đẹp hoạt hình thủy thủ mặt trăng

(ảnh: internet)

Trong bản gốc truyện tranh, Naoko Takeuchi đã nói rõ mối quan hệ của hai thủy thủ thực ra có tình cảm đồng tính. Nhưng khi phiên bản hoạt hình được bán cho các nước phương Tây, mối quan hệ của họ lại được “cải biên” thành anh, em họ. Không những thế, trong một số phiên bản khác giới tính của Uranus còn bị đổi thành nam hoặc mang sức mạnh của cả nam lẫn nữ.

2. Luna là người ngoài hành tinh, không phải cư dân Mặt Trăng

sailormooncrystal

(ảnh: internet)

Cô mèo đen Luna thường bị lầm tưởng là công dân của Mặt Trăng. Nhưng thực ra Luna đến từ hành tinh Mau và đồng hương với cô mèo này là Artemis chú mèo trắng của Sailor Venus.

3. “Thủy thủ Mặt trăng” được lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân “Power Rangers”

power rangers

(ảnh: internet)

Năm 1993, series Mighty Morphin Power Rangers trở thành cú hit toàn cầu. Naoko Takeuchi đã lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân để tạo ra các thủy thủ, mỗi người có sức mạnh riêng, màu sắc riêng nhưng đều chiến đấu vì công lý và chính nghĩa.

4. Thủy thủ Sao Kim bị nguyền rủa

browsing

(ảnh: internet)

Minako là chiến binh thủy thủ đại diện cho tình yêu nhưng lại bị dính lời nguyền cả đời không tìm được tình yêu đích thực. Lời nguyền này do tên ác nhân Kaitou Ace nguyền rủa trước khi hắn bị Minako tiêu diệt.

5. Suýt nữa thì “Thủy thủ Mặt Trăng” đã có phiên bản Mỹ

my

(ảnh: internet)

Trong cơn sốt Thủy thủ Mặt trăng, các nhà sản xuất Mỹ đã lên kế hoạch cho ra mắt một thủy thủ phương Tây. Tuy nhiên hình ảnh thử nghiệm đã bị “ném đá” và chê bai thậm tệ nên dự án này đã sớm bị “phá sản”

6. Mỗi chiến binh thủy thủ sở hữu một tòa lâu đài riêng

crystal

(ảnh: internet)

Thật ra mỗi chiến binh thủy thủ đều sở hữu một dinh thự xa hoa cho riêng mình và mỗi lâu đài đều có tên riêng.

7. Các chiến binh thủy thủ đều là con nhà giàu

sailormoon

(ảnh: internet)

Gia đình Usagi sở hữu một căn nhà 2 tầng khang trang ở quận Juuban. Thủy thủ Sao Mộc Mako được thừa kế tài sản kết xù từ cha mẹ quá cố. Thủy thủ Sao Thủy Ami có mẹ là bác sĩ và cũng sống ở quận Juuban.

8. Thành viên gia đình của Usagi được đặt theo tên người thân của chính tác giả

sailor moon crystal act 15

(ảnh: internet)

Mẹ Ikuko, bố Kenji, em trai Shingo và cả chính Usagi Tsukino đều được đặt tên theo tên thành viên gia đình của Naoko Takeuchi

9. Thủy thủ Sao Hải Vương là một chiến binh đặc biệt

neptune

(ảnh: internet)

Michiru Kaioh là chiến binh thủy thủ duy nhất thức tỉnh khi còn là con người. Cô cùng Sailor Mars là hai thủy thủ có năng lực ngoại cảm. Đây cũng là nhân vật được Naoko Takeuchi rất tâm đắc và có tính cách trái ngược với tác giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *