Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Trào lưu về thể loại phim trên màn ảnh Hoa ngữ thường bắt đầu từ thành công vang dội của một số tác phẩm. Giống như Chân Hoàn Truyện mở ra một thời kỳ hoàng kim cho cung đấu, Thượng Ẩn khiến cho đam mỹ trở nên nổi tiếng trên màn ảnh. Vậy còn những thể loại khác thì sao, bộ phim nào đã mở ra trào lưu cho các thể loại ấy?

Bạn đang đọc: Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Cung đấu/Đại nữ chủ: Chân Hoàn Truyện

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Chân Hoàn Truyện (Nguồn: Internet)

Thành công ngoài kỳ vọng của Chân Hoàn Truyện đã khiến cho phim cung đấu lọt vào “tầm ngắm” của các nhà sản xuất, từ đó tạo ra các siêu phẩm như Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ, Như Ý Truyện, Diên Hi Công Lược. Không chỉ mở ra thời hoàng kim cho phim cung đấu mà Chân Hoàn Truyện còn tạo ra định nghĩa “phim đại nữ chủ”. Cũng từ đây, phim đại nữ chủ lên ngôi và được khán giả yêu thích, các tác phẩm đại bạo nổi tiếng nhất có thể kể đến Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Sở Kiều Truyện, Hương Mật Tựa Khói Sương,…

Trailer Chân Hoàn Truyện:

Xuyên không: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Bộ Bộ Kinh Tâm

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Cung Tỏa Tâm Ngọc (trái) và Bộ Bộ Kinh Tâm (Nguồn: Internet)

Tuy không phải là những bộ phim đầu tiên thuộc đề tài xuyên không nhưng Cung Tỏa Tâm NgọcBộ Bộ Kinh Tâm lại dẫn đầu cho thể loại này. Thành công vang dội của 2 bộ phim trong năm 2011 đã khiến các nhà sản xuất nhanh chóng khai thác một thể loại mới. Mặc dù phim xuyên không hiện nay đã qua thời hoàng kim và không còn được chú ý đến nữa nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được rằng thể loại này từng “oanh tạc” màn ảnh nhỏ xứ Trung.

Trailer Bộ Bộ Kinh Tâm:

Ngôn tình/Thần tượng: Bên Nhau Trọn Đời

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Bên Nhau Trọn Đời (Nguồn: Internet)

Trước Bên Nhau Trọn Đời, đã có nhiều bộ phim ngôn tình – thần tượng được sản xuất và đạt không ít thành tích vang dội. Thế nhưng thành công của Bên Nhau Trọn Đời mới là bước ngoặt khiến nhiều đơn vị sản xuất chú trọng đến dòng phim này hơn. Trong những năm qua, có không ít bộ phim thuộc thể loại ngôn tình thần tượng này đã gây bão màn ảnh như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh,… Thậm chí cho đến bây giờ, những phim thể loại này vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích.

Trailer Bên Nhau Trọn Đời:

Thanh xuân vườn trường: Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta

Tìm hiểu thêm: Couple Thời Gian Và Anh Vừa Hay Đúng Lúc – Hai tân binh mới đầy triển vọng của làng điện ảnh Trung Quốc

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ
Poster Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta (Nguồn: Internet)

Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta – bộ phim đề tài thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng và sâu lắng khiến cho nhiều người xem phải thổn thức. Bộ phim này từng gặt hái nhiều thành tích vang đội và có điểm Douban 8.9, từ đó mở ra một thời kỳ hoàng kim cho thể loại thanh xuân vườn trường. Trong 7 năm kể từ khi Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta lên sóng, bạn có thể thấy rất nhiều phim thanh xuân vườn trường được sản xuất như Xin Chào Ngày Xưa Ấy, Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp, Chiếu Sáng Anh Sưởi Ấm Em,…

Trailer Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta

Đam mỹ: Thượng Ẩn

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Thượng Ẩn (Nguồn: Internet)

Ở thời điểm phim đam mỹ không được khai thác nhiều trên màn ảnh thì Thượng Ẩn đã tạo nên một cơn sốt lớn. Dù dàn diễn viên toàn là những người mới, cốt truyện có hơi cũ nhưng Thượng Ẩn vẫn đủ sức thu hút khán giả. Thành công của Thượng Ẩn đã khiến phim đam mỹ được sản xuất một cách ồ ạt. Khi thể loại đam mỹ bị cấm thì “tình huynh đệ trá hình” lên ngôi như một cách “lách luật” với loạt dự án đình đám như Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh, Sơn Hà Lệnh,… Chỉ có điều, dù là đam mỹ hay tình huynh đệ thì hiện đều bị Quảng Điện ra lệnh “cấm cửa”.

Trailer Thượng Ẩn:

eSports: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Nguồn: Internet)

Sự khởi đầu cho eSports (thể thao điện tử) xuất phát từ bộ phim Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Câu chuyện ngôn tình của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết nhờ vào việc lồng ghép các tình tiết eSports, mang đến sự lạ lẫm và thu hút được sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, vì eSports là một thể loại khó chuyển thể, tốn nhiều kinh phí và khó tạo ra sự mới mẻ nên những năm qua, ít nhà sản xuất tập trung cho dòng phim này. Một thể loại hay mà ít được khai thác, quả thật rất đáng tiếc.

Trailer Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên:

Trạch đấu: Minh Lan Truyện

Những bộ phim mở ra trào lưu trên màn ảnh Hoa ngữ

>>>>>Xem thêm: 5 bộ phim Nhật Bản hay, ý nghĩa về những chú mèo mà các “sen” nên xem

Poster Minh Lan Truyện (Nguồn: Internet)

Đã từng có nhiều người không tin Minh Lan Truyện sẽ thành công. Nhưng sự thật đã khiến mọi người “ngã ngửa” khi càng xem, Minh Lan Truyện lại càng thấy hấp dẫn và thu hút một cách khó tả. Nhờ có Minh Lan Truyện, các nhà sản xuất cũng tự tin hơn trong việc khai thác về thể loại phim trạch đấu trên màn ảnh. Những năm qua, các mọt phim Hoa ngữ hẳn cũng được thấy khá nhiều các tác phẩm trạch đấu trên màn ảnh, có thể kể đến Cẩm Tâm Tựa Ngọc, Tinh Hán Xán Lạn hay mới đây nhất là Chiết Yêu.

Trailer Minh Lan Truyện:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *