Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 2)

Tiếp nối Phần 1, trong Phần 2 này, hãy cùng BlogAnChoi bồi hồi nhớ lại “tuổi thơ dữ dội” với các bộ phim hay và ấn tượng dưới đây. Chắc chắn các 8x, 9x sẽ nhanh chóng tìm và xem lại ngay các phim này đấy!

Bạn đang đọc: Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 2)

Đất phương Nam

Chắc hẳn các bạn thuộc thế hệ 8x, 9x không ai là không biết đến hai cậu bé An và Cò trong tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của tác giả Đoàn Giỏi. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành bộ phim Đất phương Nam và thu hút được một lượng người xem rất lớn. Bộ phim này được sản xuất vào năm 1997 và để lại không ít ấn tượng cho nền điện ảnh nước nhà. Nội dung của Đất phương Nam xoay quanh những người dân chất phác, hiền lành của vùng đất phía nam tổ quốc nhưng luôn gặp phải sự áp bức, bóc lột của bọn cường hào, ác bá và bọn thực dân Pháp. Bên cạnh đó, bộ phim này còn vẽ lên những cảnh tượng hết sức đẹp đẽ, thơ mộng của miền Nam Việt Nam thời kỳ thực dân Pháp đô hộ. Xem Đất phương Nam, chúng ta sẽ vô cùng ấn tượng nhất với nhân vật An, dù mẹ mất sớm và thất lạc cha khi còn nhỏ nhưng An vẫn luôn kiên cường sống và chiến đấu. Đất phương Nam không chỉ đơn giản là một câu chuyện mà nó còn là một bản anh hùng ca đầy cảm động của những người dân chân chất phương Nam.

Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 2)

Những nhân vật trong phim Đất Phương Nam (Ảnh: Internet)

Bao Thanh Thiên

Chắc hẳn các bạn thuộc thế hệ 8x, 9x ai cũng biết đến vị Bao Công đen nhẻm với vầng trăng lưỡi liềm trên vầng trán đúng không nào? Nhân vật này đã quá nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho sự liêm khiết, công minh khi xử những vụ án tham ô, giết người,… Ông không nề hà bất cứ vị Thượng thư hay quan lại nào mà chỉ tuân theo luật pháp, công lý và tình người. Bộ phim do Đài Loan sản xuất năm 1993 dựa vào một nhân vật có thật trong lịch sử. Trong phim, nhân vật chính là Bao Công cùng những người trợ thủ đắc lực là Triển Chiêu, Công Tôn Sách, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ,… cùng nhau phá những vụ án bí ẩn, mang công bằng về cho người vô tội. Thông qua đó, tài trí, nhân phẩm của vị quan thanh liêm ngày càng được thể hiện. Đây là một trong những bộ phim cổ trang về đề tài phá án của Châu Á được khán giả đón xem nhiều nhất kể từ khi mới bắt đầu công chiếu. Bộ phim có độ phủ sóng rộng rãi, được người hâm mộ xem đi xem lại nhiều lần đến mức không ai không biết đến bộ phim này, nhiều người còn thuộc cả nhạc phim “Mộng uyên ương hồ điệp” của phim.

Tìm hiểu thêm: Top 5 phim truyền hình Thái Lan hay nhất mọi thời đại bạn đừng bỏ qua!

Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 2)
(Ảnh: Internet)

Tom and Jerry

Hai nhân vật hài hước này có lẽ đã đồng hành cùng bao thế hệ trẻ em từ khi lọt lòng mẹ. “Tom and Jerry” là series phim hoạt hình của Mỹ được chiếu trên truyền hình và rạp hát, bộ phim được sản xuất từ năm 1940 đến năm 1957, đây là bộ phim hoạt hình nổi tiếng không chỉ có trẻ em mà ngay cả những người lớn cũng rất thích. Phim là câu chuyện giữa chú mèo Tom ngốc nghếch và chuột Jerry thông minh, nhanh trí, lém lỉnh. Mỗi tập phim sẽ là một câu chuyện rượt đuổi đầy thú vị và hài hước của hai nhân vật này. Xem một vài tập phim cuối ngày sẽ giúp mọi người xua đi mọi căng thẳng, mệt nhọc của công việc và cuộc sống.

Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 2)

>>>>>Xem thêm: “Nín lặng” trước những cô dâu xinh đẹp của màn ảnh xứ Kim Chi

(Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *