Những bộ phim gợi nhớ về tuổi thơ “dữ dội” của thế hệ 8x, 9x (Phần 1)

Bạn đã từng xem qua những bộ phim hết sức kinh điển như Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên chưa? Cùng điểm qua một vài bộ phim đặc sắc một thời khiến khán giả thế hệ 8x, 9x vẫn còn nhớ đến bây giờ và rất hứng thú khi nhắc về.

Sabrina – Cô phù thủy nhỏ

“Sabrina – Cô phù thủy nhỏ” là một bộ phim thuộc thể loại hài kịch của Mỹ được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996. Con số 17 triệu lượt xem đã chứng tỏ độ thu hút của bộ phim này với khán giả truyền hình, đặc biệt là các khán giả nhí. Nội dung bộ phim xoay quanh cô bé Sabrina với gia đình kì quặc gồm 2 bà cô già khó tính và chú mèo Salem. Vào năm 16 tuổi, Sabrina nhận ra mình có phép thuật đặc biệt và có thể “hô biến” mọi thứ mình muốn. Điều này đem lại không ít phiền toái và những tình huống dở khóc dở cười cho cô bé. Ngoài ra, phim còn khắc họa mối tình đầu đẹp đẽ và trong sáng của Sabrina với cậu bạn học cùng trường. Bộ phim là câu chuyện hài hước nhưng cũng đầy tính nhân văn về tình bạn, tình yêu và tình người. “Sabrina – cô phù thủy nhỏ” đã được chiếu tại Việt Nam và được đông đảo người xem đặc biệt là thế hệ 8X, 9X. Đây được xem như một phần ký ức tuổi thơ của các thế hệ này.

Postre phim Sabrina (ảnh: Internet)

Poster phim Sabrina (ảnh: Internet)

Tây Du Ký

Tác phẩm văn học kinh điển Tây Du Ký được xem là bộ “tứ bất tử” của nền văn học trung đại Trung Quốc. Bộ phim Tây Du Ký là một món ăn tinh thần không thể thiếu sau mỗi giờ cơm tối của tất cả các gia đình. Có những bạn 8x, 9x dù đã xem đi xem lại bộ phim này rất nhiều lần và thuộc nằm lòng tất cả các tình tiết nhưng vẫn rất háo hức khi đến giờ chiếu phim. Được công chiếu vào năm 1986 với những cảnh dàn dựng kĩ thuật thô sơ nhưng Tây Du Ký vẫn được đông đảo người xem ủng hộ nhiệt tình. Bộ phim là cuộc hành trình đi sang Tây Tạng thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Bát Giới và Sa Tăng. Bốn thầy trò phải vượt qua muôn vàn khó khăn, những cạm bẫy của yêu quái bốn phương. Trải qua 81 kiếp nạn mới hoàn thành sứ mệnh. Bộ phim gồm 2 phần dài 41 tập và được chiếu rất nhiều lần nhưng vẫn thu hút đông đảo người xem. Vì vậy nó là một phần gợi nhớ tuổi thơ của các thế hệ trẻ hiện nay. Mỗi lần xem lại bộ phim người ta lại nhớ về những năm tháng thơ ấu ngày xưa.

Bộ phim Tây Du Ký vẫn còn tiếng vang dù kỉ xảo đã cũ (ảnh: Internet)

Bộ phim Tây Du Ký vẫn còn tiếng vang dù kỹ xảo đã cũ (ảnh: Internet)

Rex – Chú chó thám tử

Rex- Chú chó thám tử là một trong số nhữngg bộ phim hình sự hiếm hoi thu hút đông đảo số lượng các bạn nhỏ theo dõi. Bộ phim do Áo, Đức và Italy hợp tác sản xuất có nội dung xoay quanh chú chó Rex thông minh luôn trợ giúp cảnh sát truy bắt tội phạm. Vượt qua nhiều gian nan, thử thách, chú chó Rex hầu như đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bộ phim thể hiện rất rõ ràng chân lý cái thiện luôn thắng cái ác và là một bài học bổ ích về lòng dũng cảm, sự gan dạ.

Rex - Chú chó thám tử (ảnh: Internet)

Rex – Chú chó thám tử (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *