Ngoại truyện của Harry Potter sắp được đưa lên màn ảnh rộng

Có một tin vui cho các fan loạt phim Harry Potter và tác giả J.K. Rowling, tháng 11 này, bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them tạm dịch là Sinh vật kỳ bí và nơi tìm ra chúng sẽ chính thức được tung ra rạp sau nhiều ngày mong đợi của người hâm mộ.

Bộ phim có quá trình thực hiện “rắc rối” nhất từ trước đến nay

Vào năm 2013, Warner Bros.Pictures – giám đốc hãng phim WB chính thức công bố việc nữ nhà văn J.K. Rowling sẽ viết kịch bản cho bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them – ngoại truyện của loạt phim Harry Potter. Sau thông báo bất ngờ đó, hãng phim này không có thêm bất cứ động tĩnh gì về tiến trình thực hiện. Tháng 4/2014, người hâm mộ được một phen choáng váng khi nhà sản xuất thông báo tạm hoãn dự án vô thời hạn vì một số lý do cá nhân đến từ nhà văn J.K. Rowling. Thế là bộ phim bỗng dừng lại trong sự tiếc nuối của tất cả các fan Harry Potter. Nhưng ba tháng sau, một tin nhắn được gửi từ nhà văn bảo rằng bà đã giải quyết ổn thỏa việc cá nhân và sẽ hoàn thành kịch bản sớm nhất có thể để kịp thời gian cho phim được bấm máy.

Rắc rối còn xảy ra trong việc tuyển lựa diễn viên, khi Eddie Redmayne – nam tài tử từng gây “chấn động” màn ảnh rộng thế giới với vai diễn nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking trong phim Lý thuyết cho vạn vật (The theory of everything) và Lily trong Cô gái Đan Mạch (The Danish girl) được đo ni đóng giày cho vai nam chính Newt Scamander đã từ chối vì anh có một số dự án trong thời gian quay phim. Nhưng sau khi đọc kịch bản được biên kịch gửi vào tháng 1/2015, Eddie Redmayne đã thay đổi ý định để lấy cho được vai diễn nhà phù thủy Newt Scamander. Sau hàng loạt rắc rối, bộ phim đã chính thức bấm máy vào tháng 4/2015. Phim được sản xuất bởi David Heyman – nhà sản xuất của cả 8 tập phim bom tấn Harry Potter cho nên khán giả hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà bộ phim mang đến.

lý thuyết cho vạn vật

Eddie Redmayne trong “Lý thuyết cho vạn vật” – Nguồn: Internet
cô gái đan mạch
Eddie Redmayne trong “Cô gái Đan Mạch” – Nguồn: Internet
sinh vật kì bí và nơi tìm ra chúng
Eddie Redmayne trong “Sinh vật kì bí và nơi tìm ra chúng” – Nguồn: Internet

Harry Potter sẽ xuất hiện trong phim?

Câu trả lời là không. Đây là câu chuyện về Newt Scamander, một huyền thoại của trường pháp thuật Hogwarts. Phim lấy bối cảnh hàng trăm năm trước khi Harry đến trường Hogwarts. Scamander lúc đó là một giáo sư sinh học xuất chúng trong thế giới phép thuật, ông không ở yên một nơi và luôn chu du đây đó để thực hiện tham vọng lấp đầy cuốn sách ghi chép về các sinh vật kỳ lạ có chứa phép thuật. Dừng chân tại New York sau chuyến hành trình dài để nghỉ ngơi, Newt Scamander bỗng phát hiện ra nhiều điều thú vị và cũng vô tình bước vào một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm với những sinh vật kỳ bí. Ngay từ khi trailer phim được tung ra, khán giả trên thế giới đã không ngừng mong chờ từng ngày phim ra rạp.

sinh vật kì bí và nơi tìm ra chúng

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một không gian tràn ngập phép thuật – Nguồn: Internet

Các nghiên cứu của Newt Scamander sẽ trở thành cuốn sách giáo khoa được sử dụng trong việc học tập của các học sinh trong trường Hogwarts sau này. Bộ phim nói về chuyện thu phục rồng băng của Scamander và sự ra đời của 3 bảo bối phép thuật quyền lực do 3 người quan trọng trong phim Harry Potter nắm giữ là cây đũa thần của hiệu trưởng trường Hogwarts, chiếc áo tàng hình và chìa khóa thần đưa người giữ nó đi lại giữa quá khứ và tương lai. Bộ phim dự kiến sẽ được chia làm 3 phần với những sự kiện khác nhau vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn. Fantastic Beasts and Where to Find Them sẽ vào top những bộ phim được mong chờ nhất năm. Phim sẽ được công chiếu toàn quốc vào ngày 18/11 theo định dạng 3D và IMAX 4K.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *