My Bromance – một góc nhìn xúc động về tình yêu đồng giới

Thái Lan có nền phim ảnh phát triển vào loại hàng đầu của Châu Á. Khi nhắc đến những thể loại phim đặc sắc của đất nước Chùa Vàng, thật thiếu sót nếu bỏ qua những cuốn phim đam mỹ. Đề tài này ngày càng có sức hút, không dừng lại ở giới LGBT mà lan rộng ra trong tất cả mọi người. Đặc biệt phải kể đến đó là bộ phim My Bromance đã cho người xem thấy được một mặt thật khác của tình yêu đồng giới.

Nội dung phim xoay quanh hai anh em: Goft và Bank. Do mẹ Bank kết hôn cùng với cha của Goft nên hai người phải đến sống chung một nhà. Người anh thì lạnh lùng, cao ngạo còn em trai lại hiền lành, cam chịu. Sau rất nhiều những mâu thuẫn, những lần ức hiếp tàn bạo, Goft nhận ra mình đã có tình cảm với em trai. Bank cũng yêu Goft vì cả hai vốn dĩ thiếu tình thương, tình yêu của hai cậu vừa ngọt ngào nhưng cũng vừa đau khổ vì định kiến của gia đình, của xã hội và của chính bản thân luôn dằn vặt họ.

Hai anh em Goft và Bank

Hai anh em Goft và Bank (nguồn: internet)

Họ cảm thấy mình khác với tất cả mọi người xung quanh. Ba mẹ và bạn bè của cả hai biết sự thật, vì sức ép từ phía mọi người, Goft buộc phải rời đi. Dù rất đau khổ, nhưng Bank cũng chẳng thể níu kéo anh trai mình ở lại, cậu ở lại trong căn nhà cũ chờ Goft suốt nửa năm trời. Đến khi trở về, Goft lại trong tay với một người con gái khác, nhưng đó chỉ là cách để anh che giấu đi tình cảm vẫn còn đang âm ỉ trong lòng.

Diễn xuất của hai nam chính

Diễn xuất của hai nam chính (nguồn: internet)

Trong một tai nạn, cả hai đều bị thương rất nặng, để cứu sống Bank, Goft chấp nhận hiến quả thận mình rồi vĩnh viễn ra đi từ đó. Bank trở lại cuộc sống bằng sự hy sinh của anh trai, nhưng cuộc sống của người ở lại chưa bao giờ ngớt mùi đau khổ. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má Bank lúc kết thúc như bóp nghẹn trái tim của người xem và khiến họ phải thay đổi suy nghĩ. Bộ phim là một cái nhìn sâu sắc và đầy tính nhân văn đối với tình yêu của người đồng tính. Phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả và chứng minh rằng: dù bạn là ai, bạn cũng rất đáng được yêu thương.

“Tình yêu không có lỗi, đâu ai được lựa chọn giới tính của mình, chỉ được lựa chọn cách sống với giới tính của mình mà thôi. Khi đã yêu thật lòng thì dù có trao đi tất cả chúng ta cũng cam lòng. Nhiều người cho rằng cái kết của phim là sự đánh đổi quá lớn và bi kịch của một tình yêu đồng giới nhưng theo mình đó chính là sự hy sinh cao cả trong tình yêu mà không phải ai cũng làm được. Phim rất hay và cảm động” – một khán giả chia sẻ.

Hai diễn viên nam cực điển trai

Hai diễn viên nam cực điển trai (nguồn: internet)

Sự góp mặt của hai diễn viên nam cực điển trai  Pongsathorn Siripinta và Theerapat Lohanunth cũng là yếu tố làm nên cho bộ phim này. Sau vai diễn, hai anh chàng đã nhận được rất nhiều tình yêu từ khán giả.

Có thể bạn từng kỳ thị giới LGBT, có thể không, nhưng hãy thử một lần thử xem và cảm nhận. Bạn sẽ thấy họ cũng đáng được trân trọng thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *