Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Mulan 2020 (Hoa Mộc Lan) của Lưu Diệc Phi sẽ ra mắt vào 27/3/2020 tại Mỹ. Nhưng dù chưa công chiếu, phim đã bị dự đoán là “bom xịt” thất bại thảm hại, thậm chí khán giả Việt Nam đề nghị cấm chiếu phim. Lý do vì sao, mời cùng BlogAnChoi tìm hiểu.

Bạn đang đọc: Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Hoa Mộc Lan (Mulan) là bộ phim live-action chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên của Disney, do “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đóng vai nữ chính. Khi dự án phim mới bắt đầu khai máy đã được dự đoán sẽ trở thành 1 bom tấn ăn khách của Disney. Tuy nhiên sau đó do ảnh hưởng từ scandal của Lưu Diệc Phi, làn sóng tẩy chay Hoa Mộc Lan đã xảy ra và lan rộng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Poster phim Mulan (Hoa Mộc Lan). (Ảnh: Internet)

Mulan 2020 bị tẩy chay do phát ngôn của Lưu Diệc Phi

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ cuộc biểu tình tại Hồng Kông bắt đầu từ tháng 3/2019. Cuộc biểu tình này đã biến thành cuộc bạo động khi cảnh sát Hồng Kông đã có những hành vi đàn áp quá mức cho phép đối với người biểu tình, bị quốc tế lên án.

Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi – nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa đã bất ngờ chia sẻ trên trang twitter của mình 1 bài báo của Nhật Báo Nhân Dân cùng với dòng chữ bằng tiếng Trung: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông, các người đánh tôi đi”. Và phía dưới là câu nói bằng tiếng Anh: “Thật xấu hổ cho Hong Kong”, cùng với đó là hastag #IAlsoSupportTheHongKongPolice.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Bài viết ủng hộ cảnh sát Hong Kong của Lưu Diệc Phi. (Ảnh: Internet)

Lưu Diệc Phi đã nhận được sự ủng hộ của người dân Trung Quốc đại lục, tuy nhiên người Hồng Kông và rất nhiều người ở các quốc gia khác đều đồng loạt lên án cô bởi phát ngôn này. Thậm chí từ khóa #BoycottMulan (tẩy chay Mộc Lan) sau đó đã được treding mạnh mẽ trên twitter và cả các mạng xã hội khác. Khán giả yêu cầu tẩy chay bộ phim Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi đóng chính bởi “người Hồng Kông đang chiến đấu cho quê hương như Mulan” nhưng nữ diễn viên chính lại không hề có sự đồng cảm, thậm chí còn đồng thuận với hành động đàn áp đồng bào.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Sự phản đối của cư dân mạng đối với Lưu Diệc Phi và bộ phim Hoa Mộc Lan 2020 của cô. (Ảnh: internet)

Sau đó Lưu Diệc Phi đã phản ứng lại với làn sóng tẩy chay phim này bằng một câu nói khác trên Twitter: “Nếu người không có cùng chí hướng thì nên rời đi”. Điều này khiến cho làn sóng tẩy chay cô và phim Mulan 2020 càng trở lên mạnh mẽ hơn nữa.

Việt Nam sẽ cấm chiếu Mulan 2020?

Ngoài làn sóng tẩy chay phim tại Hồng Kông và một số nơi khác do phát ngôn ủng hộ cảnh sát Hồng Kông của Lưu Diệc Phi thì tại Việt Nam, “thần tiên tỷ tỷ” cũng bị tẩy chay và đề nghị cấm chiếu Mulan 2020 do ủng hộ đường lưỡi bò.

Tìm hiểu thêm: Backstreet Rookie: Phim mới của Ji Chang Wook vì đâu mà “hot rần rần” đến thế?

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?
Lưu Diệc Phi đã công khai kêu gọi ủng hộ “đường lưỡi bò”. (Ảnh: Internet)

Sự việc về “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc vẫn là vấn đề chính trị gây rất nhiều tranh cãi. Khán giả Việt Nam đã từng tẩy chay và đề nghị cấm Thành Long (Jackie Chan) đến Việt Nam trong sự kiện của Operation Smile vào tháng 11/2019 bởi ngôi sao võ thuật này đã công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” là của Trung Quốc. Sau đó sự kiện Operation Smile đã chính thức thông báo chương trình không có sự góp mặt của Thành Long.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Ngôi sao Thành Long đã bị tẩy chay tại Việt Nam sau sự việc “đường lưỡi bò”. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy nên bộ phim Mulan 2020 có nữ chính Lưu Diệc Phi và diễn viên Châu Tử Đan, đều là người cũng công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” rất có khả năng sẽ bị tẩy chay tại Việt Nam, thậm chí có thể sẽ không được chiếu. Trang chủ CGV đã xóa các thông tin liên quan đến bộ phim này khi làn sóng tẩy chay xuất hiện.

Hoa Mộc Lan có nguy cơ “thảm bại” do Covid-19

Tuy bị cộng đồng mạng tẩy chay nhưng Lưu Diệc Phi và Mulan 2020 vẫn rất được ủng hộ tại Trung Quốc đại lục. Với thị trường tỷ dân này, người ta dự đoán Mộc Lan vẫn có thể “ăn lên làm ra” khi công chiếu.

Chỉ là “người tính không bằng trời tính” khi đầu năm 2020, dịch viêm phổi cấm do vius Covid-19 đã khiến cho Trung Quốc trở thành tâm dịch, nhiều thành phố trở thành “thành phố ma”, mọi hoạt động đều bị đình trệ. Các rạp chiếu phim tại Trung Quốc phần lớn đóng cửa, hoặc khán giả cũng hạn chế ra ngoài, không tụ tập chỗ đông người, càng không đi xem phim rạp.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do Covid-19, các hoạt động kinh doanh, giải trí của Trung Quốc hầu như bị tạm dừng. (Ảnh: Internet)

Với tình hình hiện nay, nhiều người dự đoán rằng Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi sẽ “thất bại thảm hại” bởi Disney tập trung chủ yếu vào thị trường Trung Quốc. “Nhà Chuột” thậm chí đã có nhiều cải biên, loại bỏ nhân vật chú rồng Mushu hài hước và những bài hát trong phim để phù hợp hơn với thị trường này. Nhưng nhận định này của Disney lại khiến cho khán giả các nước khác hay những người yêu thích phiên bản Mulan 1998 thất vọng và không muốn xem phim nữa.

Mulan 2020 chưa công chiếu đã “thảm bại” vì Covid-19, Việt Nam cấm chiếu?

>>>>>Xem thêm: Một bầu trời tuổi thơ 8x, 9x với 5 bộ phim Anh Em Siêu Nhân cực kỳ nổi tiếng

Tương lai của Mulan 2020 có vẻ khá mờ mịt. (Ảnh: Internet)

Phim Mulan (Hoa Mộc Lan) của Lưu Diệc Phi đã được Disney ấn định lịch ra mắt vào 27/3/2020 tại thị trường Mỹ. Còn thị trường Trung Quốc hay Việt Nam thì chúng ta hãy cùng chờ đón các tin tức cập nhật tiếp theo trên BlogAnChoi nhé.

Một số thông tin giải trí khác có thể bạn quan tâm:

Bạn hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất những thông tin giải trí mới lạ, hấp dẫn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *