Marvel: Tại sao Vision có thể nhấc được búa Mjolnir của Thor?

Mjolnir là một vũ khí vô cùng mạnh mẽ được giới thiệu với khán giả từ những phần phim đầu tiên của Thor năm 2011. Cho tới thời điểm hiện tại, số nhân vật có thể sử dụng được búa thần chưa vượt quá con số 5. Trong số đó, trường hợp Vision nhấc được búa thần trong phim vẫn còn chưa thực sự được lý giải rõ ràng. Có 2 giả thuyết khá hợp lý giải thích cho việc này.

Giả thuyết 1: Vision không thực sự là một sinh vật sống

Giả thuyết đầu tiên liên quan đến bùa phép được yểm lên Mjolnir. Odin khi đặt lời nguyền lên Búa thần đã nói chính xác rằng: “Bất cứ người nào có được chiếc búa này nếu xứng đáng, người ấy sẽ sở hữu được sức mạnh của Thor”. Điều ấy có nghĩa là bùa phép này chỉ áp dụng đối với những thực thể sống như loài người. Còn trong thực tế, Vision về bản chất vẫn là một người máy nên điều kiện này không áp dụng cho anh.

Vision về bản chất không phải là một sinh vật sống (Nguồn: Internet)

Vision về bản chất không phải là một sinh vật sống (Nguồn: Internet)

Điều này cũng đã từng được nhắc đến bởi Captain, Thor và Tony rằng nếu họ đặt Mjolnir vào một thang máy thì nó vẫn có thể đi lên được dù nó không xứng đáng. Tương tự như vậy, Vision tuy có thể nhấc được búa lên nhưng vẫn không được coi là xứng đáng.

Bằng chứng cho việc này là việc anh không sử dụng được sức mạnh sấm sét của Thor trong trận chiến với Ultron. Điều này hoàn toàn khác với lúc Captain America sử dụng trong Avengers: EndGame. Cap hoàn toàn có thể sử dụng được sức mạnh của sấm sét để tấn công Thanos.

Giả thuyết 2: Tiềm năng sức mạnh của Vision quá lớn

Vision từng là một thành viên mạnh nhất Avengers lúc mới xuất hiện (Nguồn: Internet)

Vision từng là một thành viên mạnh nhất Avengers lúc mới xuất hiện (Nguồn: Internet)

Cơ thể của Vision trên thực tế được tạo ra bởi Ultron với tiềm năng sức mạnh cực lớn. Giống với Hela, với sức mạnh quá lớn, cô có thể cầm và thậm chí là bóp vỡ búa Mjolnir một cách dễ dàng. Với một tiềm năng sức mạnh không thể đo đếm được như vậy thì bùa phép trên chiếc búa không có tác dụng với anh nên anh cũng không cần phải xứng đáng để nhấc được nó. Và cũng chính vì lý do này mà anh đã không nhận được sức mạnh sấm sét nào từ chiếc búa.

Đây cũng là một điều khá đáng tiếc cho Vision vì ở thời điểm mới được sinh ra, anh được đánh giá là một Avengers mạnh nhất. Nhưng vì nhiều lý do, sức mạnh của anh ngày càng yếu hơn và dẫn tới sự hy sinh của mình trong Avengers: Infinity War.

Giả thuyết 3: Vision ở thời điểm nhấc được Mjolnir vô cùng thuần khiết

Lúc mới xuất hiện Vision là một nhân vật vô cùng thuần khiết (Nguồn: Internet)

Lúc mới xuất hiện Vision là một nhân vật vô cùng thuần khiết (Nguồn: Internet)

Giả thuyết này cho rằng, Vision ở khoảng thời gian đó là một sinh vật vô cùng thuần khiết, chưa có nhân cách rõ ràng và không có bất cứ lỗi lầm nào trong quá khứ. Khoảnh khắc anh nhấc Mjolnir lên là chỉ vài phút sau khi anh được sinh ra.

Nếu như búa Mjolnir dựa vào các hành vi trong quá khứ để phán xét sự xứng đáng của người cầm nó thì lúc mà Vision nhấc búa lên, nó không thể phát hiện bất kỳ hành động nào không xứng đáng trong quá khứ của Vision.

Tiềm năng của Vision là vô cùng to lớn nhưng anh lại hy sinh quá sớm (Nguồn: Internet)

Tiềm năng của Vision là vô cùng to lớn nhưng anh lại hy sinh quá sớm (Nguồn: Internet)

Vì Vision chưa từng có hành động ác ý nào để làm cho Mjolnir nghĩ rằng anh không xứng đáng nên nó có thể đánh giá được anh là một tâm hồn trong sáng. Trong trường hợp này thì lý do anh không sử dụng sức mạnh sấm sét của cây búa đơn giản là anh đã có sẵn những chiêu thức mạnh mẽ khác.

Nếu giả thuyết này là đúng thì anh cũng có thể mất đi sự xứng đáng khi đưa ra những hành động sai trái trong tương lai. Đồng thời anh cũng hoàn toàn có thể có được lại nó sau khoảnh khắc anh chấp nhận hy sinh bản thân mình trong Avengers: Infinity War vì sự an toàn của cả vũ trụ.

Trên đây là những ý kiến của tôi về việc làm thế nào Vision có thể nhấc được búa Mjolnir. Còn bạn thì sao? Cho mình biết suy nghĩ của bạn dưới phần bình luận nhé!

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

  • 8 điều ngọt ngào mà mà các siêu sao màn bạc từng làm cho đồng nghiệp khiến chúng ta phải xuýt xoa
  • Tại sao Hulk không có phim riêng nhưng She-Hulk lại có: Trọng nữ khinh nam chăng?
  • Diện mạo mới của Gamora được hé lộ trong Guardians of the Galaxy Vol 3
  • Kang the Conqueror có thể là nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU!

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *