Lý Thấm không tiếc làm xấu mình trong phim mới Nhân Sinh Lộ Dao

Bộ phim Nhân Sinh Lộ Dao do Lý Thấm và Trần Hiểu đóng chính đã chính thức lên sóng vào ngày 20/3. Hai diễn viên thuộc phái thực lực không ngại bôi đen bản thân để trở thành thanh niên nông thôn những năm 80.

Thông tin phim Nhân Sinh Lộ Dao

Poster Nhân Sinh Lộ Dao. Nguồn: iQIYI

Poster Nhân Sinh Lộ Dao (Nguồn: iQIYI)

 • Tên phim: Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh)
 • Tiếng Trung: 人生路遥
 • Thể loại: Tình cảm, nông thôn, chính kịch
 • Đạo diễn: Diêm Kiến Cương
 • Diễn viên: Trần Hiểu, Lý Thấm, Trương Gia Nghê, Vương Thiên Thần,…
 • Thời lượng: 40 tập
 • Ngày lên sóng: 20/03/2023

Nội dung phim Nhân Sinh Lộ Dao

Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh) được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Lộ Dao. Bộ phim kể về cuộc đời của một thanh niên nông thôn tên Cao Gia Lâm. Cũng giống như những thanh niên “có văn hoá” khác, anh cũng có ước mơ tiến vào thành phố mở mang đầu óc. Để theo đuổi ước mơ, Gia Lâm rời xa quê hương đến thành thị tấp nập.

Nhân Sinh Lộ Dao kể về cuộc đời của thanh niên Cao Gia Lâm. Nguồn: iQIYI

Nhân Sinh Lộ Dao kể về cuộc đời của thanh niên Cao Gia Lâm (Nguồn: iQIYI)

Cao Gia Lâm sau khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào làm giáo viên ở một trường tư thục nhưng sau đó anh lại mất việc vì không có chỗ dựa. Không còn công việc, Gia Lâm buộc phải trở về nông thôn làm nông.

saẻhg

Sau khi tốt nghiệp đại học, Cao Gia Lâm đã có một công việc như mơ ước (Nguồn: iQIYI)

Tại quê nhà, anh gặp lại cô gái thôn quê chất phác tên Xảo Trân – người bạn hồi nhỏ của anh. Hai người ở vùng nông thôn xinh đẹp có một khoảng thời gian tình cảm mặn nồng thắm thiết. Thế nhưng, dù đang sống ở quê yên bình, Gia Lâm vẫn luôn hướng về phía thành thị phồn hoa tấp nập.

Gia Lâm có một thời gian tươi đẹp bên Xảo Trân. Nguồn: iQIYI

Gia Lâm có một thời gian tươi đẹp bên Xảo Trân (Nguồn: iQIYI)

Nhờ chú của mình, Gia Lâm một lần nữa có cơ hội đến thị trấn làm việc. Vào lúc sự nghiệp đang đi lên, anh được Hoàng Á Bình theo đuổi. Hai người từng là bạn học lại có tiếng nói chung trong các cuộc nói chuyện, Gia Lâm phân vân giữa hai người con gái Xảo Trân và Á Bình. Cuối cùng, anh quyết định tạm biệt Xảo Trân cùng Á Bình vào thành phố làm việc.

Gia Lâm tạm biệt Xảo Trân cùng Á Bình vào thành phố làm việc. Nguồn: iQIYI

Gia Lâm tạm biệt Xảo Trân cùng Á Bình vào thành phố làm việc (Nguồn: iQIYI)

Nhưng quá khứ lại lặp lại lần nữa, Gia Lâm bị tố cáo đi cửa sau nhận việc. Anh bị mất công việc và phải quay trở lại thôn.

Sống trong thời kỳ cải cách bắt đầu mở cửa, Gia Lâm đại diện cho tầng lớp thanh niên đang vật lộn vươn lên trước cơn sóng thời đại.

Trailer Nhân Sinh Lộ Dao

Hai diễn viên chính Lý Thấm và Trần Hiểu

Lý Thấm vào vai cô gái “đen nhẻm” Xảo Trân

Xảo Trân là một cô gái nông thôn đảm đang, tháo vát. Một mình cô có thể hoàn thành công việc phụ cô chú bán bún, chạy xe ba bánh điêu luyện. Tuy nhiên, từ nhỏ, Xảo Trân không được đi học dù rất sáng dạ. Cũng vì vậy mà cô đem lòng ngưỡng mộ Cao Gia Lâm và những người bạn “có văn hoá” của anh. Xảo Trân luôn nhắc nhở em gái phải học hành chăm chỉ để sau này không phải làm nông giống mình.

Xảo Trân là một cô gái đảm đang tháo vát. Nguồn: iQIYI

Xảo Trân là một cô gái đảm đang tháo vát (Nguồn: iQIYI)

Trong Nhân Sinh Lộ Dao, Lý Thấm hóa thân thành một Xảo Trân thôn quê chất phác và không tiếc bỏ đi hình tượng xinh đẹp thường ngày. Để vào vai tốt, Lý Thấm đã được hóa trang cả người “đen nhẻm” như những cô gái nông thôn dãi nắng dầm sương. Cả quần áo trên người cũng là những bộ sờn cũ rách, đến đôi tất trên chân cũng đậm chất thôn quê những năm 1980. Theo nguyên tác tiểu thuyết, sau khi Gia Lâm rời đi được vài năm thì Xảo Trân qua đời vì bệnh. Trước khi mất cô đã xin đảng uỷ và các vị cán bộ trong thông để Gia Lâm nhận chức giáo viên trong trường học trong trấn.

Lý Thấm không tiếc "bôi đen" bản thân để vào vai cô gái thôn quê. Nguồn: iQIYI

Lý Thấm không tiếc “bôi đen” bản thân để vào vai cô gái thôn quê (Nguồn: iQIYI)

Lý Thấm là nữ diễn viên sinh năm 1990, tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Thượng Hải. Cô được đánh giá là diễn viên có thực lực và nổi tiếng với các vai diễn có độ khó cao, yêu cầu chiều sâu. Điểm mạnh của Lý Thấm là những cảnh khóc, bi thương, thù hận. Điển hình như vai diễn Nguyên Thần trong Sở Kiều Truyện. Một số bộ phim Lý Thấm từng tham gia: Sở Kiều Truyện, Như Ý Truyện, Cẩm Tú Nam Ca, Lang Điện Hạ, Quân Trang Thân Yêu, Thỉnh Quân…

Trần Hiểu vai thanh niên nông thôn Cao Gia Lâm

Cao Gia Lâm là một thanh niên quê luôn nỗ lực phấn đấu để “thoát khỏi ao làng”. Anh cũng là người duy nhất trong gia đình đi học nên được gửi gắm nhiều hy vọng. Gia Lâm đã không làm mọi người thất vọng, khi đi học anhh luôn là một trong những người có thành tích tốt nhất. Hiệu trưởng và cán bộ thôn đều hy vong Gia Lâm là người đầu tiên thi đỗ đại học làm rạng danh cả thôn.

Cao Gia Lâm là một trong những thanh niên "có văn hoá" của thôn. Nguồn: iQIYI

Cao Gia Lâm là một trong những thanh niên “có văn hoá” của thôn (Nguồn: iQIYI)

Trần Hiểu là một nam diễn viên thuộc phái thực lực và rất chăm chỉ “cày cuốc” đóng phim. Anh đã có vai diễn đầu tay ngay từ khi 10 tuổi. Trần Hiểu có cả một gia tài khổng lồ cả phim truyền hình và phim điện ảnh: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013), Lục Trinh Truyền Kỳ, Thần Điêu Đại Hiệp (2014), Độc Cô Hoàng Hậu, Mộng Hoa Lục, Cung Tỏa Trầm Hương…

Nhân Sinh Lộ Dao được chăm chút từng chi tiết

Nhân Sinh Lộ Dao là thể loại chính kịch, nông thôn, đương đại. Phim khá kén người xem với chủ đề nông thôn những năm 1980. Bù lại, các chi tiết trong phim được chăm chút kỹ lưỡng từ hóa trang các nhân vật đến quần áo, xe đạp, nhà ở đều chỉnh chu vô cùng.

Tất cả các cảnh quay của Nhân Sinh Lộ Dao đều dùng cảnh quay nông thôn chân thật nhất/. Nguồn: iQIYI

Tất cả các cảnh quay của Nhân Sinh Lộ Dao đều dùng cảnh quay nông thôn chân thật nhất (Nguồn: iQIYI)

Mỗi chiếc xe đạp, mỗi cái bàn học, mỗi bộ quần áo trong phim đều được sưu tập từ các vùng nông thôn hẻo lánh xưa cũ. Bộ phim cũng được quay ngay tại vùng nông thôn Thiểm Tây, Trung Quốc như trong truyện. Có thể thấy, Nhân Sinh Lộ Dao được đầu tư kỹ lưỡng từ ngoại cảnh đến đạo cụ để phù hợp với bối cảnh những năm 1980.

Lịch chiếu Nhân Sinh Lộ Dao

Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh) bắt đầu lên sóng từ ngày 20/03/2023 trên nền tảng iQIYI.

 • Với tài khoản VIP ngày đầu phát sóng 3 tập đầu. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 2 tập từ Thứ 2 đến Thứ 7.
 • Với tài khoản thường ngày đầu phát sóng 1 tập. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 1 tập từ Thứ 2 đến Thứ 7.

Thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Tham khảo thêm các bài viết có thể bạn sẽ thích:

 • Chuyện Kể Hoa Lưu Ly: Nữ chính bị chê tạo hình quá diêm dúa
 • Nội dung, lịch chiếu phim Quy Lộ (Road Home) của cặp đôi Đàm Tùng Vận – Tỉnh Bách Nhiên
 • Vì sao Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn của Lý Nhất Đồng không Hot?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *